3 sai lầm khi lau dọn, bày trí bàn thờ Tết khiến gia chủ tiêu tán tài lộc

Việc lau dọn, bày trí bàn độc gia tiên ngày Tết biểu đạt sự hiếu kính của con cháu đối với ông bà, cha ông. Tuy nhiên, fake như thiếu thận trọng trong công đoạn cẩn thận bàn độc, bạn có thể mắc 1 số sai trái tác động rất lớn đến tài lộc của gia đình trong năm mới.


Dịch chuyển bát hương sai vị trí


Cuối năm, các gia đình đều lau dọn bàn độc cho sạch sẽ để tiến hành bày trí đón Tết. Theo các nhà linh tính, trước khi mang những đồ thờ xuống cọ rửa, gia chủ hãy nhớ thật kỹ vị trí để sau đó bố trí lại cho đúng. Việc để các đồ thờ cúng sai vị trí có thể tác động rất lớn đến tài lộc của gia đình trong năm mới. Đặc biệt, không nên tùy luôn thể chuyển dịch bát hương vì điều này sẽ khiến cha ông, các vị thần khó an vị để độ trì cho con cháu. Nếu bát hương bị chuyển dịch sang hướng xấu, thậm chí có thể gây ra xui xẻo cho gia chủ.

phong thủy nhà ở,phong thủy,nhà cửa Tết
Khi dọn bàn độc không nên dịch chuyển vị trí bát hương


Khi bát hương đầy, gia chủ sẽ tiến hành tỉa và đổ bớt chân hương. Nhưng việc này không phải ai cũng biết khiến đúng cách. Cần lưu ý, sau khi rút chân hương ra, không nên cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài, bởi theo quan điểm của cố nhân, cách khiến này rất dễ gây tán tài, tán lộc. Tốt nhất, nên sử dụng chiếc thìa nhỏ xúc từng thìa tro đổ ra ngoài.


Với bát hương, đồ thờ cúng đã cũ, fake như muốn thay thế đồ mới thì phải thả ra đồ cũ sông hồ cho mát mẻ hoặc những nơi sạch sẽ, không được vứt lăng loàn vì sẽ bị các thần la rầy, dễ gặp những điều không may mắn.


Cắm các loại hoa không thích hợp trên bàn độc


Một số gia đình sử dụng các loại hoa fake như hoa nhựa, hoa vải để bày trí bàn độc. Tuy nhiên, theo các nhà linh tính, cách khiến này là sai trái. Hoa cúng là 1 cách biểu đạt sự thành kính, tấm lòng chân thật của con cháu, bởi thế không nên sử dụng hoa fake để dâng cúng vì thiếu đi sự thành thật, trang nhã, tươi mát. Nên sử dụng hoa tươi để bày trên bàn độc và chọn các loại có tên đẹp, hương thơm dễ chịu. Những loại hoa tươi nên sử dụng là hoa lay-ơn, hoa huệ, hoa cúc vàng, mai, đào vì đẹp, tươi lâu, mang lại không khí Tết.

phong thủy nhà ở,phong thủy,nhà cửa Tết
Chọn hoa thích hợp cắm trên bàn độc


Không nên đặt trên bàn độc 1 số loại hoa như: cúc vạn thọ vô cương (mùi hương nồng, hôi); hoa sứ, hoa nhài (ý nghĩa của những loài hoa này gắn liền với các câu chuyện không đứng đắn); hoa ly (tên gọi mang ý nghĩa “ly tán”, “chia ly”)…


Bày ngũ quả không theo Ngũ hành

phong thủy nhà ở,phong thủy,nhà cửa Tết
Bày mâm ngũ quả nên tuân theo Ngũ hành


Trong mâm ngũ quả thường có 5 loại quả mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, bình an, ấm no sẽ đến với gia đình trong năm mới. Phổ biến nhất bây giờ là chọn mâm ngũ quả gồm mãng cầu, sung, dừa, đu đủ và xoài với ao ước “cầu sung (túc) vừa đủ xài” . Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn trái cây bày mâm ngũ quả nên lưu ý đến màu sắc theo Ngũ hành, chứ không phải chọn loại quả theo tên gọi. Tốt nhất nên bày mâm ngũ quả có đủ 5 màu: Xanh lá (Mộc); màu đỏ (Hỏa); màu nâu, vàng (Thổ); màu trắng (Kim) và màu đen, xanh biển (Thủy).


Thanh Thu (tổng hợp)

Cách chọn và giữ hoa đào đẹp ngày Tết đón tài lộc vào nhà

Cách chọn và giữ hoa đào đẹp ngày Tết đón tài lộc vào nhà

Việc chọn lọc được 1 cành hay cây đào ưng ý hợp phong thủy và chăm nom nó thế nào để giữ hoa tươi lâu ngày Tết là mối quan tâm của không ít người.

Tổng hợp các loài hoa mang đến may mắn tốt lành trong ngày Tết

Tổng hợp các loài hoa mang đến may mắn tốt lành trong ngày Tết

Theo quan điểm xưa, hoa biểu trưng cho sự thanh khiết, dâng hoa cúng có ý nghĩa dâng những điều thiện, điều tốt lành.

Gia chủ mệnh Thủy, trang trí nhà đón năm mới thế nào cho thêm tài thêm lộc?

Gia chủ mệnh Thủy, trang trí nhà đón năm mới thế nào cho thêm tài thêm lộc?

Bạn nên treo, đặt những đồ trang trí đại diện cho nguyên tố phong thủy nước ở hướng Đông, Bắc và Đông Nam trong ngôi nhà.


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY