TIN TỨC

Bất động sản Hà Nội ăn theo hạ tầng giao thông

Theo kế hoạch sản xuất liên lạc, hạ tầng tỉnh thành Hà Nội thời đoạn 2016-2020, Hà Nội sẽ đầu tư xây đắp 51 công trình trọng điểm với tổng kinh phí hơn 12 tỷ USD, dự định hoàn tất trước năm 2021.

Một số dự án đã hoàn tất trong năm 2017 như đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân), cầu Cổ Bi, cầu vượt Trần Khát Chân, khu công nghiệp cao của Bệnh viện Xanh-Pôn…

Với nhóm 39 công trình hạ tầng liên lạc nhằm giải quyết ách tắc trên địa bàn, đường vòng đai 1, 2, 3 đều chưa thông. Đường vòng đai 2,5 chia làm 16 dự án đến nay mới hoàn tất 8 và cũng chưa thông. Đường vòng đai 3,5 còn đoạn ách tắc từ đại lộ Thăng Long đến Hoài Đức và từ Hoài Đức đến đầu cầu Thượng Cát, cầu vượt nút đại lộ Thăng Long.

Khi hoàn tất, các công trình này sẽ giảm ách tắc tuyến Lào Cai – Yên Bái. Xe về Thủ đô có thể đi theo trục Ba Vì vào Pháp Vân – Cầu Giẽ mà không cần vào đường vòng đai 3 của Hà Nội. Về đường vòng đai 2, đô thị sẽ phóng thích mặt bằng, mở mang đường từ đầu cầu Vĩnh Tuy đến ngã tư Vọng, làm đường trên cao từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở.

Để triển khai dự án, đô thị đang phóng thích mặt bằng tại quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai (từ cầu Vĩnh Tuy đến cầu Mai Động). Hà Nội phấn đấu hoàn tất tuyến đường này vào năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày phóng thích Thủ đô.

Ngoài đẩy nhanh tiến độ khởi công, thi công các công trình đường vòng đai, Hà Nội cũng đề ra mục đích xây 6 cây cầu. Đó là cầu Yên Sở kết nối đường vòng đai 4; thời đoạn 2 của cầu Vĩnh Tuy; cầu Trần Hưng Đạo nối từ đường Trần Hưng Đạo sang phi trường Gia Lâm; cầu Tứ Liên bắc từ khách sạn Thắng Lợi sang Trung tâm trưng bày vật phẩm nhà nước; cầu Thượng Cát; cầu Ba Vì – bắc qua ngã ba sông Việt Trì, Sông Lô và Sông Đà – nối với TP Việt Trì.

Ngoài ra, Hà Nội còn làm 8 cầu vượt trong nội đô, hiện đã xong 2 chiếc là cầu Trần Khát Chân và Cổ Ninh, sắp đến sẽ xây đắp ở nút An Dương.

Với tuyến đường vòng đai 2 huyết quản, TP Hà Nội hiện đã hoàn tất và đưa vào sử dụng khu tái định cư A14 Nam Trung Yên, Hà Nội, chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho công ty thi công toàn thể tuyến đường trong năm 2017.

Trước đó, Ban quản lý các dự án trọng điểm sản xuất tỉnh thành Hà Nội đã tiến hành upgrade, mở mang tuyến đường Trường Chinh từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng dài 1.980m từ bề rộng 14m thành mặt đường kết cấu bê tông nhựa rộng 53,5-57,5m.

Hiện tại, đoạn từ Tôn Thất Tùng đến Ngã tư Vọng dài 1.346m đã xong đến sông Lừ. Các đoạn khác từ Ngã Tư Sở đến Tôn Thất Tùng và từ Sông Lừ đến Ngã Tư Vọng sẽ được tiến hành thi công ngay sau khi di dời các hộ dân trong diện phóng thích mặt bằng đến nơi ở bất biến tại khu tái định cư A14 Nam Trung Yên.

Xung loanh quanh khu tái định cư A14 là chuỗi hệ thống ở dọc đường như tiểu học – Trung học Nam Trung Yên, THPT Nguyễn Siêu đã đi vào hoạt động; các tạp hóa phục vụ, tạp hóa, trọng điểm thương nghiệp trên các tuyến phố Nguyễn Chánh, Tôn Thất Thuyết và đường Phạm Hùng. Nhiều hộ dân đã chuyển về sinh sống bất biến từ nhiều 04 tuần nay.

Theo thây mặt Công ty Cổ phần ACC Thăng Long, hạ tầng đồng bộ là nhân tố chính giúp các dự án BĐS sản xuất. Nhiều chủ đầu tư đón đầu những hạ tầng này, xây đắp dự án mới phục vụ nhu cầu của người dân.

Nổi bật là trọng điểm thương nghiệp, văn phòng, căn hộ Artemis (số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Dự án này có bốn mặt tiền đường với hai mặt đường Lê Trọng Tấn, đường Tôn Thất Tùng và Trường Trinh. Các căn hộ Artemis có kiến tạo phù hợp lý, đón nắng gió thiên nhiên. Nhiều thương hiệu lớn uy tín trên trái đất về lĩnh vực phía bên trong như Toshiba, Hitachi, ToTo, Daikin…cũng tham dự dự án.

Theo thống kê của Ban quản lý dự án, trong hai 04 tuần 6 và 7/2017, khối đế dự án hấp dẫn hàng loạt thương hiệu lớn BigC, Trần Anh, CGV, Thai Express, Lotteria, Wrap&Roll, Dairy Queen, King BBQ, Sushi Kei, Dolpan Sam, Swensen’s hay khu vui chơi Funny Game dành cho trẻ em tại tầng 5 và 6.

Với khoảng cách 5 km đến Hồ Gươm, dân cư khu căn hộ cao cấp Artemis thuận tiện kết nối đến trọng điểm Hà Nội. Trong khoảng sáu 04 tuần (từ 04 tuần 1 đến 04 tuần 6/2017), hơn 300 căn hộ được đối tượng mua hàng đặt mua với mức giá từ 44 đến 46 triệu đồng một m2.

bat-dong-san-ha-noi-an-theo-ha-tang-giao-thong

Căn hộ hoàn tất, trọn gói phía bên trong. Hotline phòng bán hàng CĐT: 0908 765 468 – 0911 422 911.

Từ 15/8, Công ty cổ phần ACC Thăng Long – chủ đầu tư dự án thực hành chế độ chiết khấu cho những căn hộ chung cuộc từ 18-30% cho người tính sổ sớm đến 95% (trừ trực tiếp vào giá sàn).

Khách hàng sẽ được tặng thêm xe Honda SH125 trị giá 75 triệu đồng (có thể trừ trực tiếp và giá sàn căn hộ); thẻ VIP bể bơi, xông hơi một năm, tập gym một năm trị giá khoảng 15 triệu đồng, không tính tiền gói hiệp đồng phục vụ quản lý ba năm trị giá khoảng 45 triệu đồng và nhiều quà tặng khác, tổng giá trị lên đến 350 triệu đồng.

Chủ đầu tư đang gấp rút hoàn tất những công đoạn chung cuộc để bàn giao căn hộ cho đối tượng mua hàng vào 04 tuần 9/2017.

Artemis được kiến tạo theo mô hình một tòa nhà phức phù hợp gồm 3 tầng hầm, 7 tầng thương mại, văn phòng và 18 tầng căn hộ hoàn tất. Bên trong tòa nhà được vũ trang chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy đương đại đến từng phòng công dụng trong căn hộ, bảo đảm bình an phòng chống cháy nổ. Hệ thống an toàn được chú ý, giám sát ngay từ bên ngoài tòa nhà, sảnh căn hộ, các hành lang chuẩn y viên chức an toàn và chuỗi hệ thống camera giám sát 24/7…

Huệ Chi