TIN TỨC

Bất động sản nghỉ dưỡng Hội An: Nàng công chúa tỉnh giấc

Khi hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đang có dấu hiệu bão hòa với nguồn cung lớn, nhiều “đại gia” địa ốc đã âm thầm kiếm tìm và khai phá những vùng đất mới, có nhiều tiềm năng, nhưng chưa được phá hoang đúng mức. Trong đó, Hội An (tỉnh giấc Quảng Nam) là chiêu tậpt trong những cái tên được giới đầu tư nhắc tới như chiêu tậpt vùng đất mới nhiều hứa.

Hội An là chiêu tậpt thị thành cũ kĩ nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven hồ tỉnh giấc Quảng Nam, cách TP. Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Là chiêu tậpt kiểu Hoa phượng đỏ thị truyền thống Đông Nam Á độc nhất vô nhị ở vietnam, hiếm có trên trái đất, Hội An giữ được gần như nguyên vẹn hơn chiêu tậpt nghìn di tích kiến trúc, như phố sá, công trình, hội quán, đình, chùa, miếu, trạm xe buyt tộc, giếng cũ kĩ, chiêu tập cũ kĩ…

Hội An đã được xác nhận là “Di sản văn hóa trái đất” và liên tục lọt Top 10 thị thành ngao du được yêu thích nhất trái đất từ 2011 tới 2015 do tập san lâu đời và uy tín nhất Anh Quốc là Wanderlust đơn vị bình lựa chọn. Đến bốn tuần 2/2016, Hội An vươn lên địa điểm số 1 trong top 10 thị thành ngao du được yêu thích nhất trái đất.

Mới đây, trang web ngao du lừng danh TripAdvisor đã ban bố danh sách 25 bãi hồ hoàn hảo nhất trái đất do du khách bình lựa chọn, trong đó bãi hồ An Bàng, Hội An xếp thứ 16.

Đi từ Hội An, hồ An Bàng gần hơn Cửa Đại, đi taxi chỉ tầm 10 phút đi đường thẳng. Biển An Bàng chiêu tậpt thời từng vắng ngắt hơn hẳn Cửa Đại, nhưng bây chừ thì đã tấp nập hơn.

Đi bộ qua những hàng quán bên ngoài, đặt chân xuống lớp cát trắng mịn và bước xuống bãi hồ xanh như ngọc, tâm hồn game thủ mới thực thụ bị ngợp trước những gì đang trải ra trước mắt mình. Bãi hồ rộng, tràn sắc đẹp xanh của trời, của nước, như những nét bút đầy khoáng đạt được vẽ lên trên chiêu tậpt tấm toan to. Bãi cát trải dài bất tận như chiêu tậpt dải lụa màu trắng ngà…

Có thể nói, hồ An Bàng và vùng đất Hội An đang trỗi dậy đầy mạnh mẽ với số lượng khách tới không ngừng tăng thêm. Năm 2016, theo thông báo của Hiệp hội Du lịch, Hội An – Quảng Nam hấp dẫn gần 2,6 triệu lượt du khách, tăng 17,92% so với năm 2015. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2017, khi APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

Lượng khách tới Hội An càng ngày càng tăng trưởng, nhưng theo tính toán của Tổng cục Du lịch, mỗi năm, Hội An đang thiếu trên 4.000 phòng. Cụ thể, lượng khách ngao du tăng trưởng gần 20%/năm, trong khi cơ sở tạm cư mới chỉ phục vụ 56%. Đây cũng là chiêu tậpt trong những căn nguyên khiến Hội An đang tạo sức hút mạnh mẽ với những ông lớn trong lĩnh vực BĐS.

Bãi hồ này đang hấp dẫn hàng nghìn tỷ đồng của các đại gia BĐS rót về đây để triển khai các dự án BĐS quy mô lớn.

Đơn cử, Tập đoàn Hoàng Gia Hội An triển khai Dự án Hội An Royal Residence với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dự án có địa điểm khá đắc địa, vừa giáp sông Trà Quế, lại giáp hồ An Bàng, có quy mô hơn 7 ha, mật độ xây đắp 60%, còn lại 40% quy mô để kiến tạo phong cảnh, công trình công cộng, trồng cây cối…

Giai đoạn I sẽ xây đắp 44 căn vi la nghỉ dưỡng (quy mô 225 m2), 87 căn vi la thương nghiệp (quy mô 150 m2) với giá niêm yết từ 20 triệu đồng/m2 cho cả nhà và đất (đã bao gồm VAT).

Theo thông báo của chủ đầu tư, dự án dù mới công bố, nhưng đã hấp dẫn sự quan tâm khá lớn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư tới từ phía Bắc.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Hà Minh

Báo Đầu tư Bất động sản