TIN TỨC

Bất động sản phía Tây Hà Nội phát triển nhờ hạ tầng đồng bộ

Sau khi tuyến đường trên cao vành đai 3 đi vào khai thác, hàng loạt tuyến đường huyết mạch như Tố Hữu, Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn… được đầu tư mở rộng. Những dự án đường quy hoạch sau nhiều năm nằm trên giấy được rót vốn triển khai như dự án mở mang đường 70, nối từ đường 32 tới ngã tư Vạn Phúc, Tố Hữu; dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối từ đường Lê Đức Thọ cắt qua đại lộ Thăng Long vào tuyến đường 70 (gần đoạn Ngã tư Vạn Phúc).

Việc triển khai tuyến bus nhanh BRT, sẵn sàng chạy thử tuyến tàu điện Cát Linh Hà Đông cũng góp phần giúp BĐS khu vực này sản xuất. Nhiều dự án diện tích lớn hình thành ở khu vực này.

Cụ thể, tuyến đường Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài), bên cạnh các dự án nhà ở, hàng loạt công trình tiện ích cũng được đầu tư xây đắp. Một số trọng điểm thương mại, công viên, hồ điều hoà… đang được gấp rút hoàn thành. Nhiều cơ sở giáo dục chất lượng cũng xuất hiện tại khu vực này.

polyad

Bất động sản phía Tây Hà Nội hút khách nhờ hạ tầng đồng bộ.

Các dự án này đều hưởng lợi từ tuyến đường huyết quản, thuận lợi vận chuyển tới trọng điểm đô thị và các khu vực phụ cận. Xung loanh quanh khu vực này còn có nhiều một thể ích công công, khuôn viên cây trồng thoáng mát cùng các trọng điểm vui chơi tiêu khiển lớn.

Ngoài ra, chủ trương quy hoạch hai làng nghề nổi tiếng Vạn Phúc và Bát Tràng cũng góp phần giúp BĐS nơi đây tăng thêm giá trị.

Đại diện Công ty cổ phần Thương mại Hoàng Vương – công ty đầu tư nhiều dự án BĐS lớn ở khu vực Hà Nội đánh giá, trong mai sau, các dự án tại khu vực này sẽ quy tụ số lượng lớn cư dân kiến thức và đại phần đông đối tượng mua hàng có thu nhập cao, có tiềm năng sản xuất mạnh mẽ về kinh tế lẫn văn hoá xã hội.

Bên cạnh đó, người nước ngoài cư trú tại vn tới từ nhiều nước lớn như Nhật Bản , Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức, Ấn Độ… cũng ưu tiên chọn lọc các căn hộ căn hộ cao cấp, có nhiều một thể ích và khu vực thuận lợi đi lại với các dụng cụ công cộng. Với sự sản xuất mạnh mẽ về hạ tầng, khu Tây Hà Nội hấp dẫn nhiều người nước ngoài, khác biệt là những dự án nằm trên trục đường lớn như Tố Hữu, Phạm Hùng, Quang Trung Hà Đông – nơi có tuyến bus BRT và đường tàu điện trên không.

polyad

Nhiều một thể ích đương đại tại khu vực Tây Hà Nội.

Hiện, khu phía Tây hấp dẫn nhiều nhà đầu tư BĐS lớn như Bitexco, Vingroup, FLC với nhiều dự án diện tích. Trong số tuyến đường chính của khu vực phía Tây, khu vực ngã tư Vạn Phúc – Tố Hữu quy tụ hàng loạt dự án như Tokyo Tower, An Thái Tower, Galaxy Him Lam… Đây phần đông là những bình thường cư cao cấp với nhiều tiện ích đi kèm như bể bơi 4 mùa, trọng điểm thương nghiệp, ở dọc đường, đại dương điều hòa…

Theo thây mặt Công ty Hoàng Vương, lượng khách mua nhà đổ về khu phía Tây ngày một nhiều, thậm chí dự án Tokyo Tower có hàng trăm khách đặt mua ngay khi vừa mở bán. Hiện, nhà mẫu của các dự án khu vực này luôn hấp dẫn lượng lớn đối tượng mua hàng tới thăm quan.

“Đa phần người mua nhà đất khu Tây đều để ở chứ không phải đầu tư bởi không gian sống tốt, rộng rãi, không gian sống trong lành. Tuy nhiên, hầu hết dự án loanh quanh khu vực Hà Đông, dọc tuyến đường Tố Hữu – Vạn Phúc đều nằm trong vùng có hạ tầng tốt, mức giá phù hợp lý nên mua nhà tại khu vực này cho mục đích ở hay đầu tư đều có lợi”, vị thây mặt cho hay.

Huệ Chi