Bật mí 5 mẹo “nhỏ mà có võ” giúp tường bếp lúc nào cũng sạch bong sáng bóng

Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đón Tết, nhớ đừng bỏ qua công đoạn lau chùi tường bếp cho thật sạch, sáng bạn nhé!

Việc đun nấu mỗi ngày khiến tường bếp nhà bạn chẳng thể giảm thiểu khỏi hiện trạng bị bám không được sạch sẽ bởi dầu mỡ và thức ăn từ nồi, chảo bắn lên. Lâu ngày, giả như những vết không được sạch sẽ này không được lau sạch, cứng cáp khu bếp của bạn sẽ vô cùng khó coi. Để nhà cửa, đặc thù là khu bếp luôn sạch bóng, hãy tham khảo ngay những mẹo khiến sạch tường đơn thuần dưới đây.

1. Dùng chanh

dọn nhà đón tết,bí quyết dọn dẹp nhà bếp,mẹo cho nhà bếp sáng bóng

Vắt 2 quả chanh lấy nước cốt rồi sử dụng khăn ẩm thấm và lau đều lên các mảng bám cứng đầu, để nguyên trong 10 phút rồi sử dụng khăn ẩm lau lại thật sạch. Vết không được sạch sẽ cứng cáp sẽ bị đánh bay trong giây khắc. Cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn sạch khác lau lại tường 1 lần nữa.

2. Bột bắp

dọn nhà đón tết,bí quyết dọn dẹp nhà bếp,mẹo cho nhà bếp sáng bóng

Pha bột bắp với nước rồi vẩy lên vết không được sạch sẽ và để khô bất chợt. Tiếp theo, sử dụng bánh mỳ chà xát lên vết không được sạch sẽ. Đối với những vết không được sạch sẽ do thức ăn bám lại thì bạn nên lau càng sớm càng tốt bằng cách sử dụng khăn ướt thấm xà phòng pha loãng để khiến sạch.

3. Giấm và baking soda

dọn nhà đón tết,bí quyết dọn dẹp nhà bếp,mẹo cho nhà bếp sáng bóng

Pha giấm cùng baking soda sau đó sử dụng khăn sạch thấm dung dịch này lau lên các mảng báng trên tường bếp, để nguyên trong 10 phút rồi sử dụng khăn ẩm lau, chung cuộc lau lại tường cho thật sạch cùng nước, tường bếp sẽ sáng bóng như mới.

4. Dầu ăn

dọn nhà đón tết,bí quyết dọn dẹp nhà bếp,mẹo cho nhà bếp sáng bóng

Nghe thì có vẻ vô lý, vì bạn đang định lau sạch vết dầu ăn bám trên tường mà sao lại sử dụng thêm dầu ăn bôi lên khiến gì cho không được sạch sẽ. Nhưng bạn đã nghe câu “lấy độc trị độc” chưa? Nó hoàn toàn đúng trong trường hợp này đấy!

Hãy sử dụng 1 miếng vải sạch nhúng vào dầu thực vật rồi lau lên vết không được sạch sẽ để loại bỏ chúng, sau đó lau sạch lại tường bằng nước xà phòng bình thường là tường bếp của bạn lại sạch bóng sáng bóng rồi.

5. Baking soda

dọn nhà đón tết,bí quyết dọn dẹp nhà bếp,mẹo cho nhà bếp sáng bóng

Chỉ sử dụng mỗi baking soda thôi nhưng bảo đảm hiệu quả khiến sạch vết không được sạch sẽ của nó cũng khiến bạn phải đột ngột. Rắc chút baking soda lên 1 miếng vải sạch rồi chà xát lên vết không được sạch sẽ trên tường, vết dầu mỡ cáu không được sạch sẽ lâu ngày sẽ sớm bị đánh bay, trả lại mảng tường sáng sạch cho gian bếp.

Chỉ với vài mẹo khiến sạch đơn thuần, căn bếp nhà bạn lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho và không lo bị bám không được sạch sẽ. Nhớ ghi lại những cách thức này để vận dụng mỗi ngày bạn nhé!

Theo Khám phá

Cách trang trí bếp siêu gọn, siêu đẹp để đón Tết

Cách trang trí bếp siêu gọn, siêu đẹp để đón Tết

Trang trí bếp dịp Tết là lề thói của nhiều gia đình giúp không gian bếp nhỏ phát triển thành đa dạng và thông thoáng với ao ước mang nhiều tài khí cho cả nhà.

Những lỗi thiết kế bếp nhiều gia đình mắc phải

Những lỗi bề ngoài bếp nhiều gia đình mắc phải

Dù có diện tích lớn hay nhỏ, căn bếp cũng cần được bề ngoài kĩ càng và có sự tính toán hợp lý. Dưới đây là những lỗi bề ngoài bếp mà nhiều gia đình mắc phải.

Mẫu thiết kế tủ bếp đẹp lạ

Mẫu bề ngoài tủ bếp đẹp lạ

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bố trí đồ đoàn trong bếp nữa, với những mẫu bề ngoài nội thất tủ bếp đẹp mà lại rất luôn thể ích sau sẽ đem đến cho bạn sự bằng lòng.


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY