Bí quyết sắp xếp phòng ngủ để cầu sức khỏe trong năm mới

Dọn dẹp nhà cửa cuối năm chẳng thể quên bố trí lại phòng ngủ – nơi ngơi nghỉ của các người tham gia trong gia đình sau ngày làm cho việc, học tập mệt nhọc. Hãy lưu ý những điều sau đây để phòng ngủ luôn tỏa ra năng lượng hăng hái, giúp cả gia đình có khỏe khoắn dồi dào trong năm mới.


Ánh sáng trong phòng ngủ


Phòng ngủ là nơi ngơi nghỉ thư giãn nên cần có ánh sáng phù hợp. Nếu ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh, con người thường dễ bực bõ, cáu giận. Do vậy, theo thuật phong thủy, phòng ngủ không nên quá nhiều ánh sáng, dù là ánh sáng mặt trời hay ánh sáng của đèn khí. Ngược lại, phòng ngủ quá ít ánh sáng lại dễ làm cho con người có tâm cảnh u uất. Vì thế, ánh sáng trong phòng ngủ cần vừa phải, cộng tác, dịu nhẹ. Phòng ngủ không nên có nhiều cửa sổ. Nếu nhà của bạn là những căn chung cư, cửa sổ đã được bề ngoài sẵn thì nên tiêu dùng rèm vải để điều chỉnh áng sáng cho phù hợp.

phong thủy,phong thủy nhà ở,phong thủy phòng ngủ,phong thủy năm mới
Ánh sáng trong phòng ngủ cần sự cộng tác, dịu êm

Bạn không nên lắp đèn ngay đầu giường vì khi nằm ngơi nghỉ, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp vào mắt. Việc thường xuyên bị ánh đèn chiếu vào mắt không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới “cửa sổ tâm hồn” mà còn ảnh hưởng xấu đến gan của bạn.


Giường ngủ


Trong phong thủy, giường ngủ có vai trò không thể xem nhẹ giúp khôi phục năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng nó cũng là nơi dễ gây ra cho tôi và các bạn những thương tổn nhất vì khi ngủ, tôi và các bạn ở hiện trạng không chủ động, dễ chịu ảnh hưởng của các nguồn năng lượng bị động xung loanh quanh. Nếu trong năm qua, khỏe khoắn của bạn không tốt, hãy coi xét lại vị trí đặt giường ngủ. Giường ngủ giả như đặt đối diện Bồn cầu, cửa phòng đều không tốt.

phong thủy,phong thủy nhà ở,phong thủy phòng ngủ,phong thủy năm mới
Đầu giường ngủ không nên đối diện cửa Bồn cầu


Nhà bảo dưỡng là nơi có độ ẩm, nặng mùi, giả như giường đặt đối diện Bồn cầu, bạn sẽ hấp thu nhiều năng lượng âm khí, dễ dẫn đến các bệnh về xương khớp hay cơ bắp, hoặc ảnh hưởng tới nguồn vốn, làm cho hao hụt tài sản. Nếu giường ngủ đối diện với cửa phòng, bạn có thể sẽ gặp phải các vấn đề như bị đau đầu, đau nửa đầu thường xuyên, khi ngủ hay gặp ác mộng. Nếu giường ngủ của bạn đang đặt ở những vị trí không hợp phong thủy như trên, hãy chóng vánh bố trí, kê lại giường vào vị trí phù hợp hơn.


Gương


Gương là vật dụng rất có ảnh hưởng trong thuật phong thủy. Nếu tiêu dùng đúng cách, gương có thể tăng thêm phúc khí và khí vận, giả như tiêu dùng không đúng cách, nó sẽ làm cho gia chủ hao phí tài vận, khỏe khoắn.

phong thủy,phong thủy nhà ở,phong thủy phòng ngủ,phong thủy năm mới
Gương được bài trí đúng cách giúp tăng phúc khí, khí vận


Đa số phòng ngủ của các gia đình đều có bàn điểm trang hoặc 1 tấm gương lớn để thuận lợi cho việc điểm trang, chỉnh trang áo quần, đầu tóc. Gương là đồ lạnh và âm, việc bài trí gương sao cho hợp phong thủy phòng ngủ rất không thể xem nhẹ.


Nếu muốn có 1 khỏe khoắn dồi dào trong năm mới, theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt gương theo hướng Đông. Nếu muốn làm cho ăn phát đạt hoặc công danh thuận lợi, hãy đặt gương theo hướng Bắc, Đông và Đông Nam. Không nên bài trí gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương được coi như 1 nguyên tố của nước mà nước thì kỵ với lửa, sẽ gây ra những ảnh hưởng bị động cả về mặt khỏe khoắn lẫn tài lộc.


Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Đặc biệt, đối với phòng ngủ có Bồn cầu, gương không nên chiếu thẳng ra cửa Bồn cầu bởi gương sẽ làm cho phát tán các khí xú uế ra bên ngoài không có lợi.


Thanh Thu(Tổng hợp)

Nhà cũ tối tăm lột xác thành căn hộ hiện đại khó cưỡng

Nhà cũ tối tăm lột xác thành căn hộ đương đại khó cưỡng

Nhờ việc tháo dỡ bỏ 1 phòng phụ, bề ngoài không gian chung theo hướng mở, căn hộ vốn tối tăm, thiếu ánh sáng phát triển thành đương đại, đẹp khó cưỡng

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Màu xanh lam là màu đáng chọn trong bề ngoài nội thất phòng ngủ trẻ em, đặc thù là phòng ngủ của 1 bé trai – như để biểu đạt sự nam tính.

3 sai lầm khi lau dọn, bày trí bàn thờ Tết khiến gia chủ tiêu tán tài lộc

3 sai trái khi lau dọn, bày trí bàn độc Tết làm cho gia chủ tiêu tán tài lộc

Nếu thiếu thận trọng trong công đoạn cẩn thận bàn độc, bạn có thể mắc 1 số sai trái ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia đình trong năm mới.


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY