TIN TỨC

Bình Dương sắp có KCN Việt Nam – Singapore quy mô 1.000 ha

Dự án có quy mô quy mô quy hoạch là 1.000 ha tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uim và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uim, thức giấc Bình Dương. Thời hạn thực hành dự án là 50 năm với tổng mức đầu tư thực hành là 6.407 tỷ đồng.

Theo đó, để triển khai thực hành dự án, Thủ tướng Chính phủ giao UBND thức giấc Bình Dương chỉ huy chủ đầu tư tiếp tục hoàn thành Dự án theo quan điểm của các bộ, ngành. Thực hiện việc ký quỹ để đảm bảo thực hành dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuẩn y chuyển mục tiêu sử dụng đất theo quy định tại Điều 42 Luật Đầu tư và Điều 27 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định cụ thể và chỉ dẫn thực hiện một số điều của Luật Đầu tư.

Đồng thời, chỉ huy kết hợp với chủ đầu tư xác định và tuyển lựa phương án thực hành công việc bồi thường, phóng thích mặt bằng, tái định cư; giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất; thực hành điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) theo quy định.

UBND thức giấc Bình Dương triển khai các giải pháp, chế độ đầu tư tạo ra chuỗi hệ thống nhà đất xã hội và các công trình nhân thể ích cho người cần lao trong các KCN, các giải pháp bất biến địa bàn, đảm bảo an ninh thứ tự, tạo không gian bình im cho người dân xung quanh quéo các KCN và cho các công ty im tâm sinh sản, kinh doanh.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ giao UBND thức giấc Bình Dương đề nghị chủ đầu tư trình cấp có thẩm quyền chuẩn y Báo cáo kiểm tra thúc đẩy không gian trước khi triển khai thực hành Dự án; đồng thời có các giải pháp giám sát nghiêm ngặt các dự án đầu tư vào KCN, khác biệt là các dự án có nguy cơ tương tác đến không gian.

UBND thức giấc Dương chỉ huy các cơ quan thúc đẩy quy định rõ tiến độ nhà đầu tư đã cam kết nêu trên vào Giấy chứng thực đăng ký đầu tư; giao đất ăn nhập với tiến độ Dự án; theo dõi, giám sát việc thực hành Dự án; thực hành việc chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất theo quy định Luật Đất đai và các văn bản luật pháp thúc đẩy.

Với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ hai nước vn và Singapore, một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước do những tập đoàn có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây đắp hạ tầng cơ sở và BĐS như Tổng công ty đầu tư và tạo ra Becamex (Bình Dương) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu được thành lập để thực hành dự án VSIP.

Trước đó, khu Công Nghiệp vn – Singapore trước hết (VSIP I) nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, có một địa điểm thuận lợi cách TP Hồ Chí Minh 17 km, gần Cảng hồ và phi trường Quốc tế giúp nhà đầu tư thuận lợi tiếp cận với hạ tầng cơ sở tạo ra của thành thị, với phục vụ chuim nghiệp và những nhân thể ích khác.

Đến nay, VSIP đã và đang tạo ra tổng cộng 05 dự án tại miền Nam (thức giấc Bình Dương), miền Bắc (thức giấc Bắc Ninh và thành thị Hải Phòng) và tại miền Trung (thức giấc Quảng Ngãi) với tổng quỹ đất hơn 6.000 ha bao gồm đất công nghệ, thành thị và phục vụ.


Reatimes.vn