TIN TỨC

Bộ trưởng Giao thông: Không thay đổi quy định về giá vé máy bay

Quan điểm nêu trên được Bộ trưởng đưa ra trong cuộc họp của Bộ Giao thông Vận chuyên chở ngày 7/4, khi đề cập tới giá trần, giá sàn vé máy bay. “Hãng hàng không có thể giảm giá vé được thì vì sao không cho giảm? Còn công việc của quản lý quốc gia là đánh giá kiểm soát việc giảm giá, đưa ra giá rẻ, giá khuyến mại… như vậy có đúng luật hay không”, ông Trương Quang Nghĩa chú ý.

​Lãnh đạo bộ theo đó khẳng định ý kiến không đổi thay quy định hiện hành về giá vé máy bay (với giá sàn là 0 đồng, giá trần do cơ quan quản lý đưa ra cho từng thời kỳ).

bo-truong-giao-thong-khong-thay-doi-quy-dinh-ve-gia-ve-may-bay

Lãnh đạo Bộ Giao thông ủng hộ các hãng hàng không giảm giá vé máy bay.

Trước đó trong bốn tuần 3, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific có văn bản góp ý về sườn giá vé máy bay gửi Bộ Giao thông Vận chuyên chở. Trong đó, Vietnam Airlines đề nghị giá vé hạng phổ thông thấp nhất (sàn) cho một chuyến bay nội địa là 1,54 triệu đồng, cao nhất (trần) là 4,2 triệu đồng. Jetstar Pacific cũng kiến nghị vận dụng giá sàn từ 0,6 tới 1,2 triệu đồng tùy theo chặng bay.

Ngược lại, Vietjet Air không đồng tình khi cho rằng việc quy định giá sàn vé máy bay nội địa dù dưới cơ chế nào cũng không thích hợp với quy định của Luật Cạnh tranh năm 2014. Hơn nữa, quy định giá sàn phục vụ di chuyển hành khách cũng không còn phổ thông trên quả đât.

Trao đổi với báo chí ngày 5/4 vừa qua, Thứ trưởng Giao thông – Nguyễn Hồng Trường cho biết, Cục Hàng không đang nghiên cứu 3 phương án sườn giá: Một là giữ nguyên như bây giờ (giá sàn 0 đồng, có giá trần). Hai là tăng giá sàn lên cao hơn mức 0 đồng, bỏ trần. Ba là bỏ cả giá sàn và giá trần.

Tại cuộc họp ngày 7/4, cùng với vấn đề giá vé, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cũng đề nghị các công ty trong ngành cần đổi thay cách tiếp cận, quản lý phải khởi hành từ góc nhìn của hạ tầng: “Hạ tầng phục vụ được tới đâu thì phải có biện pháp điều hành tới đó, bảo đảm bình an, an toàn và chất lượng phục vụ tối đa”, ông nói.

Vị này cũng cứ liệu trong lúc hạ tầng còn hạn chế, nhu cầu đi lại cao trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, cơ quan quản lý hàng không đã làm tốt để vừa phục vụ nhu cầu người dân, bảo đảm an toàn và chất lượng phục vụ. Các biện pháp đưa ra là giãn chuyến, tăng chuyến bay đêm, khống chế số chuyến bay giờ cao điểm… Ông cho rằng cơ quan quản lý cần học tập thêm kinh nghiệm một số nước như khuyến khích bay máy bay lớn vào giờ cao điểm; còn máy bay nhỏ, bay giá rẻ phải bằng lòng bay giờ không đẹp để thích hợp với điều kiện hạ tầng.

Đoàn Loan