TIN TỨC

Chủ tịch FLC: ‘Phát triển bất động sản vì lợi ích xã hội’

Hiện, FLC chiếm hữu 40 dự án tại 9 thức giấc thành với 7.300 ha quỹ đất, 30km bãi đại dương đẹp và tổng vốn đầu tư hơn 73.000 tỷ đồng. Các dự án điển hình gồm FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn…

Các công trình của FLC đều nằm ở những vùng kinh tế còn nhiều gian khổ như Thanh Hóa, Bình Định… nhưng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và khách ngao du.

“Chúng tôi lựa chọn cách biến đá thành tiến thưởng, chứ không lựa chọn cách biến tiến thưởng thành trang sức. Các dự án này giúp mang lại dung mạo ngao du mới, góp phần tạo thêm hàng vạn việc làm, đóng góp nguồn thu cho ngân sách và thúc đẩy sản xuất kinh tế – xã hội tại các vùng đất mà chúng tôi đầu tư”, Chủ tịch FLC nói.

Luật sư làm kinh doanh

Mong muốn đóng góp cho sự sản xuất của xã hội được vị chủ toạ trẻ tuổi của FLC đeo đuổi từ những ngày đầu thành lập Văn phòng luật SMiC năm 2000.

Dưới sự dẫn dắt của ông, SMiC đã trở thành một thương hiệu lớn trong ngành luật với nhiều danh hiệu, giải thưởng và bằng khen những hoạt động trên lĩnh vực tham mưu luật pháp. Cá nhân ông Trịnh Văn Quyết cũng được vinh danh là trạng sư điển hình.

polyad

Ông Trịnh Văn Quyết – chủ toạ FLC.

Chủ tịch FLC san sẻ, chính nghề luật là nền móng để ông gây dựng chiến thắng trên cương vị một doanh nhân. Làm việc với nhiều công ty lớn, lắng nghe câu chuyện kinh doanh, ngẫm nghĩ về những việc họ làm đúng, kể cả những việc họ làm sai…, ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tại và vận dụng được trong trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư sau này.

“Nghề thầy bao biện cũng khiến tôi trở thành luôn cẩn trọng. Tôi đầu tư khá nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng thực ra dự án nào tôi thấy chắc ăn mới làm chứ không dám mạo hiểm. Khi thấy một dự án tốt, tôi luôn đặt ra nhiều câu hỏi. Khi giải đáp được hết chũng, tôi mới quyết định làm”, ông nói.

polyad

FLC Grand Hotel Sầm Sơn

Bản năng và hiểu biết của một trạng sư đã giúp ông thấu hiểu không gian pháp lý của vn, có những dự cảm chính xác về các đổi thay trong cơ dè bỉu, dè bỉu độ, từ đó nắm bắt được các thời cơ đầu tư, kinh doanh, hạn dè bỉu tối đa các không may pháp lý.

Điều này được thể hiện rõ nét trong thời đoạn ‎2010-2014, khi hoạt động mua bán BĐS đóng băng cũng là lúc FLC bắt tay vào kế hoạch M&A hàng loạt dự án.

Sau thời đoạn này, FLC chuyển trọng tâm vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng và ngao du. Từ FLC Vĩnh Thịnh, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, tập đoàn liên tục triển khai các dự án nghỉ dưỡng lớn trên các địa phương có đường bờ đại dương đẹp như FLC Hạ Long, FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn…

Kiến tạo các giá trị vững bền

Những quần thể nghỉ dưỡng của FLC đều có một điểm bình thường là diện tích lớn, nhưng vận tốc thi công và hoàn thành luôn chóng vánh. Các dự án này cũng tạo nhiều việc làm cho cần lao địa phương.

polyad

Khu nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn.

Hiện tại, mỗi dự án nghỉ dưỡng của FLC tuyển dụng làng nhàng khoảng 2.000 – 3.000 cần lao toàn thời kì, trong đó tỷ trọng cần lao địa phương là 95%. Từ đánh bắt hải sản, khai hoang khoáng sản đại dương, hàng nghìn cần lao địa phương đã chuyển sang làm việc tại các dự án của FLC hoặc tự công ty những phục vụ tham quan cho khách ngao du.

“Sinh kế của người dân có thể vẫn bất biến nếu không có dự án của FLC. Tuy nhiên, thang kiểm tra sự bất biến này là nguy cơ mất trắng khi thiên tai ập tới và xếp hàng chờ cứu trợ hay khoáng sản cạn kiệt trong một thời điểm. Tôi không nghĩ thước đo này thích hợp với khái niệm về sản xuất vững bền”, ông Quyết từng san sẻ.

Theo ông Quyết, FLC chẳng thể tránh khỏi những thời điểm phải đối mặt với sóng gió, ngoài ra, trên tất cả, lợi ích của xã hội vẫn là nguyên tố trọng tâm mà FLC muốn hướng tới.

“Tôi là một trạng sư trước khi là một doanh nhân nên tôi và FLC luôn thực hành các dự án dưới sự giám sát của các cơ quan có thẩm quyền. Lợi ích của FLC luôn được cân nhắc kỹ càng và là lợi ích lâu dài. Nếu nó đi trái lại lợi ích xã hội thì đã chẳng thể sinh tồn lâu dài. Thời gian sẽ giải đáp tất cả”, ông Quyết nói.

Huệ Chi