TIN TỨC

Diageo Việt Nam đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân Việt

Sau 2 năm điều hành tại vietnam, ngoài hoạt động sinh sản kinh doanh, Tổng giám đốc của Diageo có nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng doanh nhân trẻ, trong đó có không ít các dự án startup.

– Ông có san sẻ rất quan tâm đến cộng đồng doanh nhân tại vietnam, khác biệt là tinh thần khởi nghiệp của nhiều người chơi trẻ. Vì sao vậy?

Tôi rất tuyệt vời với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt. Các người chơi đã có Đề án về hệ sinh thái khởi nghiệp, và TP HCM được lựa chọn là đô thị khởi nghiệp trong năm qua. Với 1.400-3.000 startup mỗi năm, vietnam đang có không gian sinh thái lớn thứ 3 trong khu vực ASEAN, chỉ sau Singapore và Indonesia.

Các dự án khởi nghiệp thường khởi hành từ những ý nghĩ đó rất thú vị, từ đó sản xuất các vật phẩm và phục vụ mang đến những giá trị ngày càng tăng. Đặc biệt là những dự án dựa trên nền tảng công nghiệp bắt kịp các xu thế trên thế giới.

vietnam có lợi thế khi một phần ba dân số đang sử dụng điện thoại thông minh và dự trù đến năm 2017 số người sử dụng điện thoại thông minh sẽ tăng lên gần một nửa tổng dân số. Đây là cơ sở để các dự án khởi nghiệp sản xuất thời kì đến.

Ông Shivam Misra rất ấn tượng với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ Việt Nam

Ông Shivam Misra – CEO Diageo vietnam rất tuyệt vời với tinh thần khởi nghiệp của thế hệ trẻ vietnam.

– Còn những nhà sáng lập trẻ tuổi hoặc các doanh nhân trẻ vietnam, ông đánh giá như thế nào về họ?

– Tôi nhận thấy một điều rất rõ ràng là các doanh nhân vietnam thật sự muốn ghi danh vietnam trên bản đồ quả đât chuẩn y những thành tựu sản xuất kinh tế, công nghiệp. Họ không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân mà còn muốn đóng góp sản xuất giang sơn. Điều này đã gây tuyệt vời mạnh mẽ với tôi. Tuy là những chỉ huy trẻ tuổi nhưng họ rất hiện đại và mê say. Vì vậy, tinh thần khởi nghiệp tại vietnam còn được bắt rễ từ văn hóa của các người chơi.

– Công ty đang đồng hành với doanh nhân Việt như thế nào, thưa ông?

Khát vọng của các người chơi trẻ khởi nghiệp là tạo nên niềm kiêu hãnh mang tên vietnam. Chúng tôi nhận thấy có sự tương đồng giữa tinh thần cốt lõi của công ty và tinh thần khởi nghiệp mãnh liệt của doanh nhân Việt. Điều đó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi thực hành chiến dịch mới trong năm 2017 với nhiều hoạt động đồng hành cùng các doanh nhân trẻ Việt.

Với riêng chúng tôi, thước đo chiến thắng không chỉ tính trên của cải, doanh thu và lợi nhuận mà còn được tính bằng các đóng góp của chúng tôi dành cho cộng đồng.

Còn các hoạt động xã hội mà công ty đang đồng hành thì sao?

– Tại vietnam, bên cạnh hoạt động kinh doanh, chúng tôi rất coi trọng việc đầu tư vào sự sản xuất vững bền chuẩn y việc cộng tác ngặt nghèo với các công ty và hiệp hội tại địa phương để thực hành các chương trình bổn phận xã hội.

Thời gian qua, chúng tôi là một trong những nhà tài trợ chính trong các hoạt động về nâng cao tinh thần uống có bổn phận… Hay chuẩn y chương trình “Nước sạch vì cuộc sống” tại thức giấc Ninh Thuận, chúng tôi đã xây đắp chuỗi hệ thống cung cấp nguồn nước sạch đến cho hơn 31.000 người dân địa phương tại 45 ở dọc đường và 371 hộ gia đình. Có nước sạch nghĩa là giảm bệnh tật ảnh hưởng đến nguồn nước.

Năm qua, chúng tôi tài trợ cho chương trình An toàn liên lạc Quốc gia với những quyển cẩm nang “An toàn liên lạc” được phát không tính phí trong các chương trình huấn luyện hoặc cấp bằng tài xế. Chúng tôi cũng tham dự vào chương trình Plan W góp phần giúp đàn bà vietnam chứng minh bản thân, có chỗ đứng trong xã hội nhằm tiến đến xây đắp đồng đẳng giới và sản xuất cộng đồng.

Mai Thương

Được thành lập từ năm 1997, Diageo là tập đoàn kinh doanh thức uống xuất hiện tại hơn 180 nhà nước trên quả đât, niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán New York (DEO) và London (DGE).