TIN TỨC

Doanh nghiệp Việt tuyển IT lương 340 triệu mỗi tháng

Theo bật mí của Bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành công ty Navigos Search, thời kì gần đây, công ty này nhận được một số đề xuất tuyển dụng của một vài đối tác tại vietnam cho địa điểm quản lý về Công nghệ Thông tin trong công ty với mức lương chao đảo từ 10.000 tới 15.000 USD mỗi 04 tuần, tương đương 230-340 triệu đồng. Các công ty này chính yếu là công ty tài chính lớn, cần tìm Giám đốc Công nghệ thông báo người nước ngoài.

Đối với nhân sự cấp cao người Việt, mức lương được đề xuất cũng đang khá hậu hĩnh. Đơn cử như địa điểm trưởng phòng chuyên trách về An ninh thông báo được chào mời lương chao đảo từ 3.000 tới 5.000 USD mỗi 04 tuần.

“Những công ty ngành Bảo hiểm, Ngân hàng, Tài chính là các công ty có nhu cầu tuyển dụng ứng cử viên về An ninh thông báo cao nhất vì đặc thù ngành này đề nghị tính bảo mật cao. Chủ yếu họ có nhu cầu tuyển dụng cấp bậc trưởng phòng, người vietnam, với mức lương chao đảo từ 3.000 tới 5.000 USD. Tuy nhiên họ cũng đề nghị rất cao: có kinh nghiệm làm việc chí ít 5 năm, có kinh nghiệm làm việc tại công ty có nguyên tố nước ngoài, bắt buộc phải có bằng cấp quốc tế, kỹ năng giao dịch tốt, tiếng Anh trôi chảy”, bà Mai san sẻ.

Dù hoạt động mua bán vietnam đang có những lời mời lương cao không thua kém gì nước ngoài cho một số địa điểm ngành IT nhưng nguồn cung lại rất khan hiếm. Navigos Search cho biết, có những địa điểm lương “khủng” đã đăng tuyển nửa năm nhưng vẫn chưa tìm được ứng cử viên.

“Thậm chí, chúng tôi phải mở mang màng lưới tìm kiếm ứng cử viên là các du học sinh vietnam ở nước ngoài. Có những ứng cử viên phục vụ đề nghị nhưng họ lại chưa có nhu cầu về nước làm việc mà thích ở lại nước ngoài để làm nghiên cứu”, bà Mai cho biết thêm.

Không chỉ có ngành tài chính, một đôi tập đoàn lớn ở vietnam cũng đang khát nhân sự cấp cao về công nghiệp thông báo nhưng tuyển mãi chưa có người đủ tiêu chuẩn. Trên chuỗi hệ thống CareerBuilder, VinGroup đang đăng tuyển địa điểm Giám đốc An toàn thông báo và chuỗi hệ thống đã khá lâu.

doanh-nghiep-viet-tuyen-it-luong-340-trieu-moi-thang

Yêu cầu cho địa điểm Giám đốc An toàn thông báo và chuỗi hệ thống mà VinGroup đang tuyển.

“Vị trí tuyển dụng này của VinGroup đã đăng ba 04 tuần rồi mà không tìm được người. Nhìn vào loạt đề nghị rất cao của công ty này thì ở vietnam rất khó tìm được người như thế. Dù rằng, ai cũng biết VinGroup rất chịu chi trong vấn đề lương lậu”, bà Lương Thu Hồng – Giám đốc kinh doanh của SmartPro, một công ty chuyên về tập huấn chứng chỉ quốc tế ngành CNTT, kiểm tra.

Theo các chuyên gia, khan hiếm hàng đầu trong hoạt động mua bán nhân sự công nghiệp thông báo là các địa điểm chuyên về an toàn thông báo. Một trong những đề nghị bằng cấp mà VinGroup đưa ra là ứng cử viên phải có chứng chỉ CISSP của Cisco. Trong khi đó, vietnam đang có chưa đầy 40 người có chứng chỉ này.

Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội An toàn thông báo phía Nam (VNISA) công nhận, nguồn nhân công chuyên về an toàn thông báo tại vietnam đang vừa thiếu vừa yếu trong lúc các cơ quan quốc gia, công ty và giới công ty đang “khát” lực lượng này.

An toàn thông báo hiện vẫn là ngành tập huấn rất mới tại vietnam. Tính tới hết năm 2016, cả nước đã tuyển sinh được 3.376 học viên tập huấn bậc cử nhân, kỹ sư và 158 học viên tập huấn bậc thạc sỹ chuyên ngành An toàn thông báo. Trong đó, chỉ mới có 408 kỹ sư, cử nhân và 47 thạc sỹ chuyên sâu tốt nghiệp. Theo đề án “Đào tạo và sản xuất nguồn nhân công bình yên, an toàn thông báo”, gọi tắt là Đề án 99 của Bộ Thông tin & Truyền thông, tới năm 2020, vietnam tập huấn được 2.000 học viên trình độ đại học và sau đại học về bình yên, an toàn thông báo chất lượng cao.

Nhiều công ty ngành công nghiệp ủng hộ đề án này. Tuy nhiên, việc tập huấn chính quy là chưa đủ. Hầu hết các địa điểm tuyển dụng bây giờ đều đề nghị ứng cử viên phải có thêm các chứng chỉ về bình yên thông báo quốc tế và trình độ tiếng Anh. Đây là hai điểm yếu được cho là phải cải thiện gấp.

“Hàng năm các hãng mời đi rất nhiều để cập nhật tri thức mới. Tôi rất muốn cử các anh kỹ thuật đi cơ mà không nói được tiếng Anh. Và rồi những người già như tôi lại phải đi. Đó là một thực tại mà chờ đợi các trường đại học chú ý. Ngoài việc tập huấn chuyên môn, có nhẽ nên tăng nhanh đề tập huấn ngoại ngữ”, ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Công ty Sao Bắc Đẩu bày tỏ.

Viễn Thông