TIN TỨC

Đội quân robot phân loại 200.000 kiện hàng mỗi ngày ở nhà máy Trung Quốc

Bên trong kho hàng của Công ty chuyển phát Shentong (STO) Express ở Chiết Giang (Hàng Châu, Trung Quốc), hàng trăm con robot liên tục vận chuyển trên sàn nhà để làm nhiệm vụ phân loại hàng hóa. Các robot tới trạm nhận hàng, quét mã vạch và chóng vánh đưa hàng tới khu vực cấp thiết. Tất cả đều vận hành tự động.

Đại diện STO Express nói với tờ South Trung Quốc Morning Post rằng “đội quân” robot này giúp đơn vị hà tiện tới một nửa phí tổn thay vì thuê loài người. Các robot còn tăng thêm hiệu suất làm việc tới 30% và hầu như hãn hữu gặp gỡ sơ sót. Đó là chưa kể kỹ năng tự sạc, giúp robot có thể vận hành liên tục 24/7. Tuy nhiên, tới nay, đơn vị cũng chỉ cần sử dụng robot trong khoảng 6 tới 7 tiếng mỗi ngày, kể từ 6 giờ tối.

“Chúng tôi sử dụng các robot này tại hai trọng điểm ở Hàng Châu. Chúng tôi muốn khởi đầu sử dụng chúng trên khắp các trọng điểm cả nước, khác lạ là các trọng điểm lớn hơn”, phát ngôn viên của STO Express cho biết.

Các đơn vị Trung Quốc đang tăng thêm sử dụng robot để thay thế loài người. Sản lượng robot công nghệ nước này đã tăng 30,4% vào năm ngoái. Kế hoạch 5 năm mới nhất của Trung Quốc đặt mục đích sinh sản 100.000 robot mỗi năm tới 2020.

Theo một quan chức chính quyền ở Côn Sơn, phía đông thức giấc Giang Tô, nhà sinh sản Foxconn đã thay thế 60.000 công nhân nhà máy bằng robot vào năm ngoái.

Viễn Thông (theo People’s Daily, South Trung Quốc Morning Post)