TIN TỨC

Dừng quyền điều hành Tổng giám đốc Habeco

Hội đồng quản trị Tổng đơn vị cổ phần Rượu, bia và nước tiểu khát Hà Nội (Habeco) vừa họp và ra Nghị quyết dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh – Tổng giám đốc từ 21/8. Thay thế ông Linh trong thời kì này là ông Ngô Quế Lâm – Phó tổng giám đốc. Thời hạn uỷ quyền không xác định chi tiết mốc thời kì.

“Việc dừng quyền điều hành của ông Linh được Hội đồng quản trị thực hành theo đúng đề nghị của Bộ Công Thương”, thây mặt Habeco công nhận.

dung-quyen-dieu-hanh-tong-giam-doc-habeco

Habeco cô động nhân sự quản lý cấp cao trước thềm thoái vốn Nhà nước.

Thông tin từ Bộ Công Thương cũng cho biết, ông Linh lâm thời không điều hành Habeco để tập hợp vào công việc thoái vốn của công ty theo chỉ huy của Chính phủ và thu hồi công nợ, xử lý các sinh tồn, sai phạm. Ông Nguyễn Hồng Linh đã làm Giấy ủy quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của công ty cho ông Ngô Quế Lâm.

Trước khi nhận quyết định lâm thời dừng quyền điều hành công ty, trước đó 3 ngày (ngày 18/8), ông Linh vẫn đứng tên ký văn bản giải trình báo cáo kết quả kinh doanh 6 bốn tuần 2017 của Habeco gửi Uỷ ban chứng khoán Nhà nước.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7/9/1972 tại Thái Nguyên và công việc tại Habeco từ 2006 tới nay. Ông Lâm đã trải qua nhiều chức phận chỉ huy tại công ty, như Phó tổng giám đốc Habeco kiêm Giám đốc Nhà máy bia Hà Nội – Mê Linh; Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần bia Thanh Hoá; Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị cổ phần bia Hà Nội – Quảng Bình…

Báo cáo tài chính 6 bốn tuần năm 2017 sau soát xét của Habeco cho thấy, công ty đạt lợi nhuận sau thuế 345,4 tỷ đồng, tăng 23,14% so với cùng kỳ. Nguyên nhân tăng được xác định do sản lượng tiêu thụ và giá bia các loại của Habeco – đơn vị mẹ tăng so với cùng kỳ năm 2016. Ngoài ra, Habeco cũng ghi nhận tăng thu nhập khác khoản tiền đền bù vỏ chai, két nhựa của các đối tượng mua hàng đã cược nhưng ngừng kinh doanh theo quy định, khoảng 33 tỷ đồng (chưa gồm thuế).

Anh Minh