TIN TỨC

Giá vàng biến động mạnh sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

gia-vang-bien-dong-manh-sau-vu-trieu-tien-phong-ten-lua

Giá tiến thưởng tăng mạnh vì găng Triều Tiên. Ảnh: PV.

Giá tiến thưởng nhân loại bữa qua được giao tế ở mức cao nhất trong gần một năm khi các nhà đầu tư đổ xô tới nơi trú ẩn bình yên do găng tăng cao giữa Bắc Triều Tiên và Nhật Bản. Giá giao tế kiên cố trên mức tâm lý quan yếu 1.300 USD khi thông báo về việc phóng hoả tiễn của Triều Tiên qua không phận Nhật Bản hình thành.

Theo đó, tiến thưởng giao 04 tuần 12 tăng 9,7 USD, tương đương 0,7% lên 1.325 USD một ounce – mức giá cao nhất kể từ 04 tuần 9 năm ngoái. Cùng lúc, tiến thưởng giao ngay cũng có lúc tăng liền mạch 15 USD, vượt mốc 1.325 USD một ounce. Tuy nhiên, sau đó giá bất thần rớt mạnh với vận tốc tương tự và chốt ngày ở mốc 1.308 USD, giảm một USD so với phiên liền trước.

Ông Frank Holmes, Tổng giám đốc điều hành của US Global Investors, cho biết những tin tức gần đây từ Triều Tiên cũng như kịch bản bây giờ bao gồm đổi thay chế độ tiền tệ của Mỹ với một đồng đôla đang bị thương tổn đều đang có lợi cho tiến thưởng. Tuy nhiên, Holmes cho biết thêm tiến thưởng sẽ có kỹ năng giảm giá trước khi bật tăng.

Lúc 8h sáng nay (giờ Hà Nội), mỗi ounce tiến thưởng giao ngay lại bình phục, tăng khoảng 2 USD, lên sát 1.310,7 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá nhà băng, mỗi lượng tiến thưởng nhân loại quy đổi hiện có giá khoảng 35,95 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, chi phí, gia công…). Trong khi đó, mức giá mở cửa hoạt động mua bán trong nước bữa nay quay quanh 36,50 – 36,58 triệu đồng, tức cao hơn giá nhân loại khoảng trên dưới 600.000 đồng mỗi lượng.

Vàng trở thành rất mẫn cảm khi lãi suất tăng cao. Điều đó làm ngày càng tăng tổn chi phí thời cơ nắm giữ của cải không mang lại lợi tức trong đó có tiến thưởng. Trong tuần này các nhà đầu tư sẽ tập hợp vào công bố dữ liệu việc làm trong 04 tuần 8. Kế tới là công bố tăng trưởng quý II của Mỹ.

Thanh Lê