TIN TỨC

Grab muốn dùng trực thăng để giảm tắc đường

Grab đang thử nghiệm phục vụ trực thăng tại Indonesia, CEO kiêm đồng sáng lập Anthony Tan cho biết trong cuộc phỏng vấn bữa qua trên CNBC. Dịch vụ có tên GrabHeli, đã được ứng dụng với một số người dùng tuyển lựa tại Indonesia trong bốn tuần 6, nhằm kỷ niệm 5 năm Grab hoạt động. Mục tiêu của họ là giúp người dùng thoát khỏi tình trạng ách tắc tại Jakarta.

“Có nhiều hoạt động mua bán mà liên lạc là vấn đề lớn với mọi người. Kể cả các chính phủ cũng cho biết vấn đề này tiêu tốn của họ hàng tỷ USD mỗi năm”, Tan cho biết. Một trong những vị trí này là Indonesia – cũng là hoạt động mua bán lớn nhất của Grab bây giờ.

grab-muon-dung-truc-thang-de-giam-tac-duong

Grab muốn giúp các nước hà tiện hàng tỷ USD mỗi năm. Ảnh: AFP

Thủ đô Jakarta nổi danh vì tắc đường. Tình trạng này được cho là khiến đô thị thiệt hại 65.000 tỷ rupiah (4,87 tỷ USD) mỗi năm. Người cần lao tại đây mất thêm 48 phút mỗi ngày để vận chuyển trong giờ cao điểm, TomTom Traffic Index cho biết.

Dù các phục vụ ngày nay của Grab cũng có mục tiêu giảm thiểu việc này, nhưng trực thăng có thể đưa trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới. “Có rất nhiều người không muốn khiêu vũ lên xe máy”, dù có là không tính phí đi nữa, Tan cho biết, “Nhưng họ chuẩn bị trả thêm tiền để được bay qua các mái nhà”.

Grab không phải tổ chức độc nhất tìm tới các dụng cụ liên lạc phi truyền thống. Uber cũng đã thử nghiệm các phục vụ trực thăng UberCopter và UberChopper tại một vài đô thị, như Cannes, Sao Paulo và New Delhi.

Tan cho biết chưa thể khẳng định khi nào GrabHeli chính thức hoạt động, do việc này còn tùy thuộc vào các quy định về hàng không và nhu cầu của người dùng. “Nếu quy định tiếp tục cởi mở và số người dùng thượng lưu tăng thêm, vì sao lại không chứ”, anh nói.

Hà Thu (theo CNBC)