TIN TỨC

Hạ Long tăng nhiệt với loạt dự án mới

Ngày 21/12/2017, liên doanh Công ty cổ phần Vinalines logistics vietnam – Công ty TNHH Tổ chức nhà nhà nước Quảng Ninh (N.H.O) đã ban bố dự án Dragon Hill City. Nằm ngay cạnh Quốc lộ 18A, dự án gồm nhiều hạng mục từ nhà liền kế, nhà phố thương nghiệp, khu tầm thường cư và khu vi la… tọa lạc trên diện tích 20ha.

Đại diện GrandHomes, doanh nghiệp phân phối chính thức cho biết, trong thời đoạn 1, dự án sẽ cung cấp ra hoạt động mua bán khoảng 83 căn nhà phố thương mại cùng 147 căn townhouse với giá dự định từ 1,8 tỷ đồng/căn. Mỗi căn hộ đều có ít ra 2 mặt thoáng, có lối kiến trúc đương đại đẳng cấp tân cổ kính, mang lại môi trường sống tràn ngập ánh sáng và không khí thiên nhiên, giúp dân cư có một cuộc sống dễ chịu và an lành nhất.

Trước đó, hồi đầu bốn tuần 12/2017, một dự án khác cũng vừa được Công ty cổ phần Khách sạn Trí Đức làm lễ khởi công và công bố hoạt động mua bán là dự án DoubleTree by Hilton HaLong Bay Hotel & dự án Condotel tại đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh giấc Quảng Ninh.

ảnh 1

Với diện tích xây đắp gồm 28 tầng ( đối với khối khách sạn) và 31 tầng (đối với khối dự án Condotel), dự án có tổng diện tích sàn xây đắp gần 100.000 m2 do Coteccons làm nhà thầu thi công chính và được điều hành bởi Tập đoàn Khách sạn Hilton Hoa Kỳ. DoubleTree by Hilton HaLong Bay Hotel & dự án Condotel có tổng mức đầu tư trên 2.000 tỷ đồng. Ngoài khu khách sạn và condotel, theo trình bày của một số doanh nghiệp môi giới, dự án còn bao gồm khu phục vụ, chuỗi hệ thống công trình cây trồng, vườn hoa phong cảnh, sân bãi và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác.

Chưa chính thức thông báo giá item, bên cạnh đó, bàn thảo với phóng viên Đầu tư Bất động sản, thây mặt một số sàn giao tiếp tại Quảng Ninh cho biết, dự án dự định sẽ có mức cam kết lợi nhuận vào khoảng 10%/năm trong 10 năm, với tỷ trọng phân phối doanh thu ở mức 90:10.

ảnh 2

Nhiều dự án mới công bố cho thấy sự quyến rũ và sôi động của hoạt động mua bán BĐS Quảng Ninh
Cũng trong bốn tuần 12/2017, Tập đoàn Sungroup chính thức công bố dòng item Boutique Shophouse Sungroup trong thời đoạn 2 Quần thể vi la nghỉ dưỡng nhà phố thương nghiệp Sun Premier Village Hạ Long. Với tên gọi “Năm Châu Bốn hồ”, Shophouse Sun Group thời đoạn 2 được kiến tạo các căn đều có tầm nhìn hướng hồ, hướng công viên, quảng trường, chia thành 5 khu vực chính có diện tích, kiến tạo dị biệt tạo nên những tuyển lựa cho từng mục tiêu kinh doanh của đối tượng mua hàng.

Theo trình bày trước đó từ Sun Group, mỗi mini hotel tại đây có thể lên tới 21 phòng. Vì thế, Boutique Shophouse rất thích hợp với kinh doanh nhà hàng, quán cafe, siêu thị…, khác lạ là khách sạn mini. Tất cả chủ chiếm hữu vi la còn được hưởng chế độ 15 đêm nghỉ/năm trong 15 năm ngay tại dự án, hoặc quy đổi trong chuỗi hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng do Sun Group đầu tư. Trước đó, hồi giữa năm, thời đoạn một của dự án đã được hoạt động mua bán khá quan tâm và chú ý với tỷ trọng bán hàng đạt con số tương đối cao.

Tương tự, ngày 17/12/2017, Tập đoàn BIM Group chính thức ban bố dự án Green Bay Garden Ha Long. Tiếp nối những thắng lợi của các dự án nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao như Phú Quốc Marina, Intercontinental Phú Quốc, Hạ Long Marina…, theo thông báo một số doanh nghiệp phân phối, Green Bay Garden cũng gây chú ý khi các căn hộ sân vườn tại đây đã được “đặt hàng” 100% trước những ngày công bố còn các item căn hộ studio, Dual Key lại nhận được sự quan tâm khác lạ.

ảnh 3
Ngoài ra, ghi nhận của Đầu tư Bất động sản cho thấy, hoạt động mua bán BĐS Hạ Long khá sôi động với việc mở bán các căn hộ còn lại thuộc một số dự án do các chủ đầu tư khác như FLC, HD Mon Holdings hay Vingroup triển khai.

Theo ông Trần Đức Diễn, Giám đốc sàn giao tiếp Maxland, việc các chủ đầu tư cho công bố nhiều dự án mới tại Hạ Long vào dịp này không nằm ngoài dự báo bởi tiềm năng ngao du sẵn có, nhiều danh lam thắng cảnh nức tiếng, bãi hồ đẹp, sạch, cơ sở hạ tầng và chất lượng phục vụ được cải thiện, lượng khách ngao du trong và ngoài nước tới với Hạ Long – Quảng Ninh ngày một cao. Đồng thời, sức hút đối với Đặc khu kinh tế Vân Đồn trong ngày mai lan ra cả các khu vực khác của Quảng Ninh.

“Lợi thế của hoạt động mua bán BĐS Hạ Long là nguồn cung vẫn đang đi sau nhu cầu của đối tượng mua hàng. Hầu hết những căn hộ trung và cao cấp đều có lượng giao tiếp thắng lợi cao”, ông Diễn nói và cho biết thêm, một lượng lớn người mua BĐS Quảng Ninh có nhu cầu ở thực và nếu đầu tư cũng là hoạt động đầu tư dài hạn. Vì thế, hồ hết tổ chức BĐS đều tập hợp chiến lược phát hành dài hạn ở mảnh đất đầy tiềm năng này.

Bổ sung ý kiến, ông Nguyễn Thọ Tuyển, Tổng giám đốc Sàn giao tiếp BĐS STDA cho rằng, trong thời kì vừa qua, không ít dự án hạ tầng liên lạc diện tích lớn với tổng vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng đã và đang được các nhà đầu tư triển khai. Chẳng hạn như Hoa Phượng đỏ hàng không Vân Đồn rộng 290 ha, Dự án cao tốc Hạ Long – Móng Cái (đoạn Hạ Long – Vân Đồn) dài 60 km, dự án cải tạo Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương dài 25,6 km…

Khi hạ tầng ngày một đồng bộ, tiềm năng sinh lời từ BĐS nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh sẽ ngày một tăng. Đây cũng là nguyên tố làm nên sức nóng của các dự án nghỉ dưỡng nơi đây ngay từ thời đoạn mở bán trước hết.

Tuy nhiên, ông Tuyển cũng chú ý, ngày nay hoạt động mua bán Hạ Long – Quảng Ninh quyến rũ và sốt dẻo, nhưng không phải dự án nào cũng có thể mang lại lợi ích thực thụ. Do đó, nhà đầu tư cần quan tâm và chú ý tuyển lựa những chủ đầu tư có uy tín để giảm thiểu không may không đáng có.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Việt Trang

Báo Đầu tư Bất động sản