Hút vượng khí vào nhà, đừng quên trang trí cửa sổ dịp Tết

Nhiều người nghĩ rằng cửa sổ chỉ mang đến sự thông thoáng, vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, còn cửa chính mới tác động đến phong thủy. Thực tế, những ô cửa sổ cũng là 1 trong những nguyên tố phong thủy không được lãng quên cần chú ý giả như muốn hút vượng khí vào nhà.


Cửa sổ được xem là “mắt thần” của mỗi ngôi nhà. Khi mở cửa sổ, ánh sáng bất chợt tràn vào bên trong căn nhà, giúp đứa ở trong nhà mở mang tầm nhìn. Nếu 1 căn nhà không có cửa sổ hoặc bề ngoài ô cửa sổ quá bé, ánh sáng khó lọt vào, mọi thứ sẽ phát triển thành tối tăm, bí bách. Cửa sổ là 1 trong những điểm chung chuyển của các dòng khí. Nhờ có cửa sổ, không khí có thể tự do lưu thông từ ngoài vào trong và trái lại. Do vậy, cửa sổ có thể tác động trực tiếp đến phong thủy bất động sản và cuộc sống của những người tham gia trong gia đình.

phong thủy,phong thủy nhà ở,nhà cửa đón Tết
Cửa sổ được xem là “mắt thần” của căn nhà


Tết sắp đến, bạn nên thu vén, chỉnh trang lại cửa sổ để đón vượng khí vào nhà. Việc ban đầu là lau sạch sẽ từng cánh cửa, coi xét kính cửa, bản lề… có bị nứt rạn, bong tróc sơn hoặc rỉ sét không. Cửa sổ được ví như “đôi mắt” nên 1 vài mắt sạch sẽ sẽ mang lại cảm giác khỏe khoắn cho gia chủ và cũng bảo đảm mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà.


Nếu cửa sổ nhà bạn hướng ra cây cổ thụ hoặc cây lớn thì nên cắt tỉa để nhánh cây không che khuất ánh sáng và tạo điều kiện cho vượng khí đi vào tiện lợi hơn. Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ vì nó tác động trực tiếp đến các lĩnh vực có liên đới. Ví dụ, giả như bạn trồng bụi cây phía trước cửa sổ hướng Đông Nam – hướng tài lộc thì bạn sẽ chẳng thể nhìn ra các khoản nguồn vốn của mình 1 cách thực tại.

phong thủy,phong thủy nhà ở,nhà cửa đón Tết
Đừng để cây cối mọc um tùm che khuất cửa sổ


Rèm cửa là vật dụng được rất nhiều gia đình tiêu dùng cho cửa sổ, vừa có tác dụng chắn sáng, chắn nóng, vừa khiến cho duyên cho căn phòng, căn nhà. Theo phong thủy, giả như cửa sổ nhìn ra bệnh viện hoặc 1 góc nào đó ở phía đối diện nên tiêu dùng rèm khiến cho từ chất liệu bất chợt. Tùy vào hướng của cửa sổ mà chọn loại rèm cửa phù hợp. Nếu ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ vào nhà quá mạnh nên tiêu dùng rèm cửa loại dày, rèm hai lớp. Nếu nhà nhỏ hẹp, cửa sổ bé thì nên tiêu dùng các loại rèm mỏng, tuyệt đối không tiêu dùng rèm dày vì ánh sáng sẽ khó lọt vào, khiến cho căn phòng phát triển thành ẩm ướt, ngột ngạt. Điều này dễ khiến cho người sống trong nhà bị ốm đau, bệnh tật.


Nếu gia đình bạn không tiêu dùng rèm mà lại tiêu dùng mành thì nên lưu ý giảm thiểu tiêu dùng những loại mành theo chiều dọc. Loại mành này tạo ra những mũi tên độc chĩa xuống do các cạnh to và nhọn nên không có lợi về mặt phong thủy. Nếu gia đình bạn đang tiêu dùng loại mành này thì hãy thay thế chúng càng sớm càng tốt.

phong thủy,phong thủy nhà ở,nhà cửa đón Tết
Tùy vào hướng của cửa sổ mà chọn loại rèm phù hợp


Hiện nay nhiều gia đình tiêu dùng lưới bao bọc bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bao bọc quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ, tác động đến tầm nhìn và tác động xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”, khiến cho không khí trong nhà luôn phạm nhân, ngột ngạt và sẽ khiến cho ngôi nhà bị vận khí xấu. Nếu gia đình bạn cũng khiến cho lưới bao bọc ngoài cửa sổ, hãy mua biện pháp khác vẫn bảo đảm an toàn và hợp phong thủy hơn.


Một điểm nữa cần cực kỳ lưu ý khi thu vén, trang trí cửa sổ đón năm mới đó là giả như căn nhà bạn ở bề ngoài các cửa sổ phòng mở đối diện thẳng hàng nhau, 1 dạng trực xung thì luồng gió vào phòng sẽ hút rất nhanh, điều này không tốt về mặt phong thủy. Để hóa giải, bạn có thể bố trí đồ nội thất theo cách che chắn, giấu đi sự bài trí “thẳng hàng”, có thể là 1 bức bình phong hay đặt thêm chậu cây cảnh trên bệ cửa sổ.


Thanh Thu(tổng hợp)

Nhà cũ tối tăm lột xác thành căn hộ hiện đại khó cưỡng

Nhà cũ tối tăm lột xác thành căn hộ đương đại khó cưỡng

Nhờ việc túa bỏ 1 phòng phụ, bề ngoài không gian chung theo hướng mở, căn hộ vốn tối tăm, thiếu ánh sáng phát triển thành đương đại, đẹp khó cưỡng

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Nội thất phòng ngủ trẻ em với gam màu xanh lam

Màu xanh lam là màu đáng chọn trong bề ngoài nội thất phòng ngủ trẻ em, đặc trưng là phòng ngủ của 1 bé trai – như để biểu đạt sự nam tính.

3 sai lầm khi lau dọn, bày trí bàn thờ Tết khiến gia chủ tiêu tán tài lộc

3 sai trái khi lau dọn, bày trí bàn độc Tết khiến cho gia chủ tiêu tán tài lộc

Nếu thiếu thận trọng trong công đoạn cẩn thận bàn độc, bạn có thể mắc 1 số sai trái tác động rất lớn đến tài lộc của gia đình trong năm mới.


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY