TIN TỨC

Kích cầu hàng cao cấp, chủ đầu tư ồ ạt tung ưu đãi

Ồ ạt ưu đãi

Từ ngày 1/4/2017, chủ đầu tư dự án D’.Capitale (số 1 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) vận dụng chế độ bán hàng mới với ưu đãi khác biệt cho đối tượng mua hàng. Theo đó, đối tượng mua hàng chỉ cần đóng 20% giá trị căn hộ cho tới thời điểm nhận thông tin bàn giao, sau khi nhận nhà về ở từ 4 – 6 04 tuần mới phải đóng tiếp 65% giá trị căn hộ, nhưng không muộn hơn 30/6/2019. Đại diện chủ đầu tư cho biết, các đối tượng mua hàng mua căn hộ vận dụng chế độ bán hàng mới này vẫn có thể chọn lựa lọc phương án vay hoặc không vay tùy theo tình hình tài chính và dòng tiền tài mình.

Như vậy, so với chế độ bán hàng được vận dụng trước đó, các đối tượng mua hàng được hưởng lợi hơn khi có thêm thời kì để thu xếp tài chính, cũng như tận dụng dòng tiền để tối ưu hóa lợi ích của mình.

Không hỗ trợ về tính sổ như D’.Capitale, mới đây, Tập đoàn TNR Holdings kết hợp với chủ đầu tư dự án Goldmark City (Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm) tung ra chương trình tặng tiến thưởng cho dân cư chiếm hữu hữu. Theo đó, từ nay tới 30/4, chủ đầu tư tặng 3-8 lượng tiến thưởng SJC 99,99, tương đương 3-10% tổng giá trị căn hộ cho người mua nhà tại khu Sapphire. Ngoài ra, đối tượng mua hàng còn được ưu đãi với tổng chiết khấu căn hộ lên tới 16,2%; hỗ trợ lãi suất lên tới 70% tới khi nhận nhà.

Không phải dự án nào, chủ đầu tư cứ tung ra ưu đãi khủng là có thể quyến rũ sự quan tâm của đối tượng mua hàng

Trước đó, Tập đoàn Nam Cường cũng tung ra chương trình ưu đãi khủng dành cho các đối tượng mua hàng mua nhà tại dự án Anland Complex (Dương Nội, quận Hà Đông). Theo đó, đối tượng mua hàng mua dự án Anland trong 04 tuần 3 được chiết khấu 7% tổng giá trị căn hộ cùng thời cơ nhận được những phần vàng giá trị như xe máy SH 125cc trị giá 70 triệu đồng, Macbook Air, Iphone 7 32G. Ngoài ra, đối với những đối tượng mua hàng có nhu cầu vay tài chính, TPBank hỗ trợ giải ngân tới 75% giá trị căn hộ với lãi suất 6,9%/năm trong 6 04 tuần đầu.

Cũng vào giữa 04 tuần 3/2017, Công ty cổ phần Đầu tư phát hành Hà Nội Sunrise, chủ đầu tư Dự án The Golden Palm Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân) tung ra chế độ, đối tượng mua hàng mua bất kỳ căn hộ nào của dự án đều được nhận ngay ô tô hoặc được chiết khấu thẳng vào giá mua lên tới 500 triệu đồng. Ngoài ra, còn được hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% trong 18 04 tuần tới khi bàn giao nhà.

Không chỉ tại Hà Nội, tại TP.HCM, nhiều chủ đầu tư cũng tung các chương trình ưu đãi khủng để hút khách. Chẳng hạn, Tập đoàn Hà Đô vừa tung ra chương trình “tậu nhà, trúng ô tô” dành cho các đối tượng mua hàng với phần thưởng cho các đối tượng mua hàng may mắn là 4 xe

Mercedes. Ngoài ra, đối tượng mua hàng chỉ tính sổ 30%, tương đương 960 triệu tới khi nhận nhà, đồng thời tung ưu đãi vay với mức lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc trong 24 04 tuần.

Tương tự, Công ty cổ phần Địa ốc Phú Long mới đây cũng đưa ra chương trình tính sổ 20% giá trị căn hộ nhận nhà, 80% còn lại mỗi 04 tuần góp một mực từ 15-20 triệu đồng/04 tuần. Nếu đối tượng mua hàng tính sổ 40%, thì 60% giá trị còn lại tính sổ mỗi 04 tuần 1% trong vòng 5 năm. Nếu đối tượng mua hàng tính sổ 98% giá trị căn hộ sẽ được chọn lựa 2 chương trình là tặng từ 7-10 lượng tiến thưởng, 3 năm chi phí quản lý, tặng voucher nghỉ dưỡng, hoặc chủ đầu tư cam kết thuê lại trong 4 năm với giá từ 18,2 – 19,34 triệu đồng/căn.

Tại Đà Nẵng, ngày 16/4 vừa qua, nhân sự kiện chào đón dự án sẽ bàn giao vào mùa hè năm nay, chủ đầu tư Alphanam cũng tung nhiều ưu đãi cho các đối tượng mua hàng mua căn hộ cao cấp Luxury Apartment ven hồ. Theo đó, tại chương trình mở bán, nhiều đối tượng mua hàng tham dự sự kiện đã được chiết khấu lên tới 300 triệu đồng/căn đối với căn hộ 2 phòng ngủ và 200 triệu đồng/căn đối với căn 1 phòng ngủ. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng đã dành tặng 2 Iphone đỏ 128G dành cho đối tượng mua hàng may mắn …

Chất lượng dự án vẫn là số 1

Trao đổi với Đầu tư Bất động sản, chỉ huy một sàn giao du tại đường Nguyễn Ngọc Vũ (Hà Nội) cho biết, phân khúc cao cấp từng có thời kì dài nắm giữ vị thế thanh khoản tốt nhất trên hoạt động mua bán. Tuy nhiên, thời kì gần đây, phân khúc này đã khởi đầu có dấu hiệu chững lại.

Vì vậy, để quyến rũ sự quan tâm của người mua nhà, các chủ đầu tư ào ạt tung ra các chương trình ưu đãi khủng. Ngoài tặng vàng thường ngày, thì một cách thường thấy nhất gần đây là ưu đãi lãi suất và hỗ trợ về tính sổ. Đây cũng là dễ hiểu, bởi nó ăn nhập hơn với sở thích đối tượng mua hàng ngày nay.

Theo san sẻ của ông Phùng Chu Cường, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Phú Long, các chế độ bán hàng mới ít nhiều cũng mang lại thúc đẩy hăng hái tới nhu cầu mua nhà của đối tượng mua hàng, nhất là những đối tượng mua nhà đất thực. Trước khi chủ đầu tư vận dụng lịch tính sổ mới, đối tượng mua phần lớn là nhà đầu tư, còn ngày nay, đối tượng mua hàng có nhu cầu mua ở thực lại chiếm hữu số lượng lớn. Giao dịch cũng tăng lên đáng kể so với các 04 tuần trước.

Tuy nhiên, ông Cường cho biết, không hẳn chương trình kích thích nào cũng tạo ra được giá trị thật cho người mua nhà. Việc tung ra các ưu đãi khủng nhằm quyến rũ sự quan tâm của đối tượng mua hàng là chiêu thức thường thấy, nhưng không phải dự án nào, chủ đầu tư nào cứ tung ra ưu đãi khủng là có thể quyến rũ sự quan tâm của đối tượng mua hàng.

Điều này còn phải dựa vào rất lớn vào uy tín, chất lượng thi công của dự án. Ngoài ra, các chương trình ưu đãi tín dụng, tính sổ cũng phải ăn nhập với đối tượng mua hàng mục đích mới thực thụ tạo ra được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết, chuyên gia nhà băng kiểm tra, mức lãi suất ưu đãi 0% bây giờ mà chủ đầu tư và nhà băng đưa ra là rất quyến rũ. Tuy nhiên, lãi suất sau khi hết thời hạn ưu đãi có thể được điều chỉnh theo lãi suất hoạt động mua bán. Chính vì vậy, mỗi đối tượng mua hàng cần có suy tính kỹ càng tài năng tài chính trước khi đặt bút vay vốn.

Bên cạnh đó, nếu có thể, khi mua nhà, đối tượng mua hàng cần đề xuất chủ đầu tư và nhà băng hợp thức hóa trong giao kèo tín dụng mức lãi suất dự định sẽ phải nộp sau thời hạn ưu đãi, cũng như các khoản tổn chi phí vốn nảy sinh, chứ không phải lãi suất trên văn bản.

Căn cứ vào đó, đối tượng mua hàng có thể cân nhắc tài năng trả nợ của mình. Bởi theo nguyên lý thăng bằng tài chính thường ngày, tất cả các món nợ của đối tượng mua hàng phải trả cho nhà băng không nên quá 50 – 60% thu nhập mỗi 04 tuần trước thuế. Trong trường hợp tiền trả nợ cho nhà băng lên tới 70 – 80% thu nhập, không sớm thì muộn sẽ rơi vào tình trạng xấu nhất là mất thanh khoản, đồng nghĩa với mất tài năng trả nợ.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Trang Ninh

Báo Đầu tư Bất động sản