TIN TỨC

Kienlongbank giảm lãi suất vay cho các hộ chăn nuôi heo

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa chuẩn y chủ trương hỗ trợ các hộ chăn nuôi heo trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 10/5 tới, Kienlongbank phê chuẩn giảm 30% lãi suất cho vay hiện hữu đối với các đối tượng mua hàng hoạt động sinh sản – kinh doanh chăn nuôi heo đã nhận cấp vốn tín dụng của Kienlongbank thời kì qua.

Dự kiến chương trình hỗ trợ diễn ra trong 3 bốn tuần. Trong thời kì này, Kienlongbank sẽ hỗ trợ đối tượng mua hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi vay, lãi quá hạn, ưu tiên thu nợ gốc trước thu nợ lãi sau giúp đối tượng mua hàng có điều kiện khắc phục gian khổ, bình phục sinh sản kinh doanh.

Đại diện Kienlongbank cho biết, chương trình hưởng ứng chủ trương của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và chỉ huy của Ngân hàng Nhà nước về việc san sẻ gian khổ với ngành chăn nuôi trong nước, nhất là hộ chăn nuôi heo, khi giá heo hơi vietnam đột ngột giảm mạnh.

polyad

Nhân viên Kienlongbank thăm hỏi các hộ chăn nuôi heo đang có khoản vay tại nhà băng.

Thông qua các biện pháp hỗ trợ tín dụng kịp thời cho người chăn nuôi heo, Kienlongbank kỳ vọng bình thường tay cùng đối tượng mua hàng tiết giảm giá thành, bất biến sinh sản, chóng vánh vượt qua gian khổ, tiếp tục gắn bó lâu dài với nhà băng.

Triển khai mô hình chăn nuôi heo gần 2 năm nay với đàn heo hiện có trên 200 con (trên 70kg mỗi con), gia đình ông Ngô Thanh Tùng (ngụ tại ấp Đường Xuồng, Xã Long Thạnh, H.Giồng Riềng, thức giấc Kiên Giang) đang bị “tắc” đầu ra. Ông xác định mất trắng doanh thu khoảng 1 tỷ đồng; trong khi ông có khoản vay khoảng 500 triệu đồng tại Kienlongbank.

Khi nhận được sự san sẻ từ Kienlongbank chuẩn y các gói giảm lãi suất cho vay, ông Tùng và nam nhi cho biết, cả gia đình rất mừng, chế độ miễn giảm của Kienlongbank rất kịp thời cho những người dân cày. “Chúng tôi kinh doanh lỗ thế mà còn được nhà băng san sẻ, gách vác sự gian khổ với người dân. Điều này khiến tôi và các hộ dân cày càng tin tưởng và gắn bó lâu dài với nhà băng”, chủ hộ chăn nuôi này giãi bày.

Khách hàng Thái Thị Kim Hồng (xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) xúc động cho hay, mấy hiện tại chị suốt ruột vì chẳng thể xuất chuồng bất kể một con heo nào. Khi biết tới chế độ giảm lãi vay tại Kienlongbank cho đối tượng mua hàng trong đó có gia đình chị, chị mới an tâm phần nào.

Với phương châm hoạt động “Sẵn lòng san sẻ”, trong năm 2016, Kienlongbank đã thực hành san sẻ gian khổ với rất nhiều trường hợp đối tượng mua hàng gắn bó lâu dài với tổng số tiền miễn, giảm lãi hơn 220 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhà băng xây đắp nhiều chương trình xã hội đồng hành cùng đối tượng mua hàng như: tặng 200 bồn chứa nước inox cho đối tượng mua hàng khu vực miền Tây bị hạn hán; Công đoàn nhà băng hỗ trợ người dân cày trồng dưa đỏ, thanh long bị mất giá…

Thanh Thư