TIN TỨC

Lại xuất hiện công văn giả mạo Bộ Tài chính đấu giá xe sang

Bộ Tài chính cho biết, gần đây, trong giới kinh doanh, sắm sửa xe siêu xe lan truyền 2 văn bản được cho là của Bộ Tài chính và của Cục Quản lý công sản với nội dung “bán đấu giá xe siêu xe vi phạm luật pháp” và “xử lý xe siêu xe tịch thâu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Dũng “Mặt Sắt”, Quảng Ninh).

lai-xuat-hien-cong-van-gia-mao-bo-tai-chinh-dau-gia-xe-sang

Văn bản mạo có nhiều lỗi chính tả, thậm chí viết sai tên cơ quan, công ty. Ảnh: MOF

Văn bản trước hết mạo chỉ huy của Bộ Tài chính ghi ngày 8/11 có nội dung giao Cục quản lý Công sản chủ trì kết hợp với các cơ quan hoàn chỉnh giấy tờ công ty bán đấu giá 181 xe siêu xe trong vụ án. Văn bản thứ 2 ghi ngày 18/5 mạo Cục Quản lý công sản công bố Bộ Tài chính về việc đã hoàn tất các thủ tục để sẵn sàng đấu giá số xe nói trên với giá trị còn lại là 128,3 tỷ đồng.

2 văn bản mạo nêu trên mắc nhiều lỗi chính tả, thậm chí viết sai cả tên cơ quan công ty. Bộ Tài chính khẳng định cơ quan này và Cục quản lý Công sản không có bất kỳ văn bản nào có nội dung nêu trên.

Trước đó, ngày 23/5, Tổng cục Hải quan cũng đã phát hiện một văn bản mạo danh nghĩa cơ quan này công nhận thu tiền để mua xe siêu xe và xe gắn máy mới thanh lý.

“Rất có kỹ năng những đối tượng làm giả văn bản của Bộ Tài chính, Cục quản lý Công sản, Tổng cục Hải quan là nhằm mục tiêu lường đảo các cá nhân, công ty chuẩn y cơ chế kêu gọi góp vốn. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ”, Bộ Tài chính cho hay.