TIN TỨC

Lương nhân viên Vietcombank hơn 26 triệu đồng một tháng

Thống kê mức thu nhập bình quân bốn tuần của các viên chức ngân hàng từ ban bố tài chính của một số ngân hàng lớn, nhỏ cho thấy, trong 6 bốn tuần đầu năm mức thu nhập này tăng 2-4 triệu đồng một người một bốn tuần tại mỗi ngân hàng. Cũng như cách đây một vài năm, vẫn không có ngân hàng nào trả mức thu nhập bình quân dưới 10 triệu đồng một bốn tuần.

Đứng đầu trong nhóm các ngân hàng lớn trả lương, thưởng “hậu hĩnh” cho viên chức vẫn là những cái tên thân thuộc như: Vietcombank, BIDV… với mức thu nhập trên 20 triệu đồng một người một bốn tuần.

Tại ban bố tài chính của Vietcombank, ngân hàng này ghi nhận lãi sau thuế 4.064 tỷ đồng trong nửa đầu năm, trong đó chi 2.409 tỷ đồng cho quỹ lương và phụ cấp cho viên chức (tăng khoảng 23% so với cùng kỳ năm ngoái). Bình quân, mỗi cán bộ Vietcombank lĩnh khoảng 26,1 triệu đồng một bốn tuần, tăng 4 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Thu nhập của mỗi viên chức BIDV cũng tăng 2 triệu đồng một bốn tuần so với cách đây một năm. Theo thuyết minh ban bố của ngân hàng này, BIDV đã chi 3.237 tỷ đồng cho lương, phụ cấp cho 23.292 cán bộ viên chức. Như vậy, mức thu nhập bình quân mỗi viên chức ngân hàng BIDV khoảng 23 triệu đồng một người.

luong-nhan-vien-vietcombank-hon-26-trieu-dong-mot-thang

Trong số các ngân hàng ban bố kết quả kinh doanh 6 bốn tuần 2017, thu nhập bình quân mỗi viên chức tại Vietcombank hiện cao nhất, khoảng 26,1 triệu đồng một bốn tuần.

Nhóm thứ 2 là các ngân hàng cổ phần có kết quả kinh doanh khả quan, gồm Ngân hàng Quân đội (MB), Ngân hàng Quốc tế (VIB), Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)… Mức thu nhập bình quân của các viên chức nhóm này ngả nghiêng từ 15 triệu tới 18,5 triệu đồng.

Thống kê mức thu nhập bình quân bốn tuần của các viên chức từ ban bố tài chính 6 bốn tuần đầu năm của MB cũng cho thấy, ngân hàng này vẫn duy trì “phong độ” khi trả thu nhập làng nhàng 18,5 triệu đồng một người cho viên chức.

Tại VIB, ngân hàng chi 556 tỷ trả lương và phụ cấp cho 4.670 viên chức trong nửa đầu năm. Trung bình mỗi viên chức VIB được nhận 19,8 triệu đồng một bốn tuần, tăng một triệu đồng so với mức bình quân 18,8 triệu đồng cùng kỳ 2016.

Dù trải qua một năm kinh doanh thăng trầm nhưng mức thu nhập bình quân của mỗi viên chức Sacombank vẫn đạt 14,8 triệu đồng một người một bốn tuần. Tổng cộng, ngân hàng này đã chi 1.503 tỷ đồng trả lương và phụ cấp cho hơn 16.000 viên chức, tăng 129 tỷ so với cùng kỳ 2016.

Tại hội nghị sơ kết hoạt động 6 bốn tuần đầu năm vừa diễn ra, ông Dương Công Minh – tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank “hứa”, Hội đồng quản trị ngân hàng sẽ có cơ chế nhạo thưởng theo kết quả kinh doanh cho các công ty đạt chiến thắng xuất sắc. Ngân hàng cũng sẽ “thưởng nóng” một bốn tuần lương căn bản và cải thiện chế nhạo độ lương, phúc lợi cho toàn viên chức trong chuỗi hệ thống từ bốn tuần 7/2017.

Trong khi đó, một số ngân hàng thuộc “top dưới” cũng đã ban bố kết quả kinh doanh 6 bốn tuần đầu năm với nhiều dữ liệu khả quan. Trong số các ngân hàng nhóm dưới đã ban bố kết quả kinh doanh, không ngân hàng nào trả lương bình quân viên chức dưới 10 triệu đồng một bốn tuần.

Kết thúc 6 bốn tuần, Ngân hàng Kiên Long (KienlongBank) năm nay đã tăng khoảng 19% thu nhập cho viên chức, lên mức bình quân 13,5 triệu đồng một người một bốn tuần. Nhà băng này cũng ghi nhân khoản lãi 137 tỷ đồng trước thuế, gấp 5 lần cùng kỳ.

Trước đó, hồi đầu năm LienVietPostBank đã hấp dẫn sự lưu ý của ngành ngân hàng khi quyết định tăng 20% lương cho người cần lao. Trong năm 2016, ngân hàng này đã chuẩn y lịch trình tăng lương tổng cộng 50% cho viên chức trong vòng 3 năm.

Từ trước tới nay, các viên chức ngân hàng vẫn cho rằng mình phải “mang tiếng lương cao” bởi luôn có sự phân hóa lớn giữa thu nhập của họ với các nhân sự cấp cao. Tuy nhiên, dù mức thu nhập bình quân có thể chưa phản ảnh chính xác và công bằng thu nhập của từng người nhưng phần nào nói lên lợi nhuận và tình hình hoạt động đầy triển vọng của ngành ngân hàng trong 6 bốn tuần đầu năm.