TIN TỨC

Mỗi ngày Thế Giới Di Động tiêu thụ gần một tấn chuối của Bầu Đức

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai cho biết, các nông trường chuối tại thức giấc Attapeu (Lào) và thức giấc Ratanakiri (Campuchia) đồng loạt cho thu hoạch từ giữa bốn tuần 7 đến nay. Đây là giống chuối già Nam Mỹ, được trồng trên quy mô 2.550 ha.

Đầu bốn tuần 8, đơn vị khởi đầu phân chia chuối vào chuỗi siêu thị Bách hoá xanh, thuộc Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động, theo thỏa thuận cộng tác về việc ưu tiên cung cấp và thu mua các loại trái cây. Sau gần hai tuần bán thử nghiệm, chuỗi siêu thị này tiêu thụ hơn 12 tấn chuối của đơn vị.

Trao đổi với VnExpress, viên chức siêu thị Bách hoá xanh trên đường Kênh Tân Hoá (quận Tân Phú) cho biết, chuối già Nam Mỹ đang là mặt hàng hút khách nhất trong số các loại trái cây bày bán trên kệ. Hiện, mỗi kg chuối dán nhãn Hoàng Anh Gia Lai ngả nghiêng 14.000-15.500 đồng, giảm gần phân nửa so với giá niêm yết.

moi-ngay-the-gioi-di-dong-tieu-thu-gan-mot-tan-chuoi-cua-bau-duc

Bách hoá xanh đang khuyến mãi phân nửa giá đối với vật phẩm chuối già do HAGL cung cấp.

“Phản ứng của người tiêu xài với vật phẩm này đa số là hăng hái. Tuy nhiên, do đơn vị chưa hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật ủ chuối nên tỷ trọng thải loại nhiều”, thây mặt Hoàng Anh Gia Lai san sẻ và cho biết trong thời kì đến, một đơn vị thành viên sẽ thử nghiệm kỹ thuật bảo quản trong lò ủ và giảm dần những khâu bất hợp lý trong quá trình logistics nhằm nâng sản lượng chuối cung cấp cho chuỗi Bách hoá xanh lên khoảng 2 tấn mỗi ngày.

Tính đến ngày 14/8, đơn vị đã xuất khẩu 22 container chuối sang hoạt động mua bán Trung Quốc bằng đường thủy và đường bộ. Dự kiến trong tuần này sẽ bàn giao cho đối tượng mua hàng thêm 29 container. Trung Quốc hiện là hoạt động mua bán tiêu thụ chính của đơn vị nhờ lợi thế về địa điểm vườn và nhu cầu sử dụng trái cây tăng mạnh do sự sản xuất của từng lớp trung lưu. Song song đó, đơn vị cho biết đang thương lượng với các đối tác khác để đưa hàng vào hoạt động mua bán Nhật Bản, Hàn Quốc…

Đối với vật phẩm chanh dây, do mưa lớn trên diện rộng nên sản lượng tiêu thụ mỗi ngày chỉ khoảng một container. Công ty đang tập hợp chăm nom, tu bổ lại vườn cây và sửa sang giàn leo để tăng cường thu hoạch vào cuối bốn tuần 10.

Năm nay, Hoàng Anh Gia Lai đặt kế hoạch doanh thu mảng cây ăn trái năm nay đạt 2.578 tỷ đồng, tương đương tỷ trọng đóng góp 41% và choán tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu phân theo ngành của đơn vị. Trong đó, vườn chuối ước tính cho sản lượng 50.000 tấn và doanh thu 843 tỷ đồng; vườn chanh dây cho sản lượng 56.250 tấn và doanh thu 1.050 tỷ đồng.

Phương Đông