TIN TỨC

Napas và công ty thẻ lớn ở Hàn Quốc ký kết hợp tác chiến lược

Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia vn (Napas) và Công ty thẻ BC – Hàn Quốc (BC Card) vừa ký kết thỏa thuận cộng tác nhằm thúc đẩy và đẩy mạnh quan hệ chiến lược giữa hai công ty chuyển mạch của hai nhà nước, góp phần sản xuất tính sổ không dùng tiền mặt cho hoạt động mua bán vn.

napas-va-cong-ty-the-lon-o-han-quoc-ky-ket-hop-tac-chien-luoc

Theo thỏa thuận cộng tác đã được ký kết, các bên cùng hợp nhất trong việc triển khai một số nội dung chính gồm: kết nối màng lưới tính sổ thẻ nội địa giữa Napas và BC Card; triển khai dịch vụ chuyển tiền qua thẻ nội địa giữa vn – Hàn Quốc. Hai bên còn nghiên cứu cộng tác triển khai các vật phẩm và dịch vụ số hóa; san sẻ kinh nghiệm sản xuất màng lưới bằng lòng thẻ.

Ông Nguyễn Đăng Hùng – Phó tổng giám đốc Napas cho biết, hướng tới xây đắp xã hội tính sổ không dùng tiền mặt, Chính phủ đã đặt mục đích tới cuối năm 2020, tỷ lệ tiền mặt trên tổng dụng cụ tính sổ ở mức thấp hơn 10%.

Hiện nay, hoạt động mua bán vn với gần 80% người tiêu xài sử dụng thẻ ghi nợ nội địa do các nhà băng trong nước sản xuất sẽ là áp lực lớn để ngành nhà băng triển khai các vật phẩm, dịch vụ hỗ trợ người tiêu xài sử dụng thẻ nội địa tính sổ một cách thuận lợi hơn. Trong đó, cộng tác giữa Napas và BC Card là thời cơ để Napas góp phần hiện thực hóa mục đích này.

Theo ông Chae Jong Jin, Chủ tịch BC Card, công ty dựa trên nền móng biện pháp tính sổ khác nhau và những hiểu biết về hoạt động tính sổ sẽ góp phần vào sự sản xuất của hoạt động mua bán thẻ vn.

napas-va-cong-ty-the-lon-o-han-quoc-ky-ket-hop-tac-chien-luoc-1

Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia vn Napas được thành lập năm 2004, với tiền thân là Công ty cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia vn (Banknetvn). Napas là công ty trung gian tính sổ được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử tại vn.

Công ty đang quản trị và vận hành chuỗi hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.300 máy ATM, 270.600 máy POS, dịch vụ hơn 100 triệu chủ thẻ của 43 nhà băng thương nghiệp trong nước và quốc tế đang hoạt động tại vn.

Công ty sản xuất thẻ BC Card là một trong những công ty tiền phong cung cấp các vật phẩm số hóa cũng như tính sổ đương đại có tính bảo mật cao trên hoạt động mua bán Hàn Quốc. Trong năm 2016, BC Card đã sản xuất 204 triệu thẻ, giá trị giao thiệp thẻ nội địa và quốc tế đạt 639 triệu USD, cung cấp dịch vụ cho 2,9 triệu nhà cung cấp dịch vụ tương đương 99% hoạt động mua bán Hàn Quốc.

Hưng Thịnh