TIN TỨC

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu nhà băng không để ATM hết tiền dịp lễ

Thông tin trên nằm trong văn bản vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành ảnh hưởng việc tăng mạnh chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn và bình an ATM, khác lạ là vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 sắp tới.

Theo đó, cơ quan quản lý đề nghị các công ty sản xuất, tính sổ thẻ thi hành nghiêm các quy định ảnh hưởng tới quản lý, vận hành chuỗi hệ thống ATM nhằm bảo đảm chất lượng dịch vụ và bình an hoạt động, dịch vụ tốt nhu cầu của đối tượng mua hàng, tránh tình trạng hết tiền hoặc ngừng dịch vụ trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 sắp tới.

ngan-hang-nha-nuoc-yeu-cau-nha-bang-khong-de-atm-het-tien-dip-le

Ngân hàng Nhà nước đề nghị các nhà băng bảo đảm chất lượng ATM dịp lễ.

Các nhà băng cần đánh giá chuỗi hệ thống, bảo đảm chất lượng dịch vụ và bình an hoạt động, giám sát chặt mức tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, phục vụ tốt nhất nhu cầu giao tiếp của đối tượng mua hàng, kết hợp với công ty chuyển mạch thẻ và các công ty ảnh hưởng để xử lý kịp thời các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của đối tượng mua hàng. Đặc biệt tại các khu vực có nhu cầu rút tiền mặt lớn, ngoài việc sẵn sàng tốt chuỗi hệ thống, cần chủ động có giải pháp nhằm giảm vận tải cho ATM.

Đồng thời, công ty sản xuất thẻ cần tăng mạnh công việc cảnh giác đối với các phương thức, thủ đoạn phạm tội và kết hợp với cơ quan công an, lực lượng an toàn, thứ tự địa phương trong công việc phòng, chống phạm nhân ảnh hưởng ATM.

Cùng với đó, nhà băng chủ động theo dõi, phản hồi kịp thời các phản ảnh của dư luận về những vấn đề nảy sinh đối với hoạt động ATM của công ty mình, tránh gây hiểu lầm làm giảm lòng tin của đối tượng mua hàng đối với chất lượng dịch vụ tính sổ của nhà băng.

Đối với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia vietnam, Ngân hàng Nhà nước đề nghị thực hành đánh giá chuỗi hệ thống hạ tầng, kỹ thuật (máy móc, thiết bị, đường truyền…) và sắp xếp nhân sự hoàn toản để bảo đảm hoạt động chuyển mạch đối với các giao tiếp tính sổ qua thẻ ATM hoặc POS bình an, thông suốt và bất biến trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, kết hợp ngặt nghèo với các công ty ảnh hưởng theo dõi, phát hiện, xử lý các sơ sót, sự cố nảy sinh, phản hồi tra soát, khiếu nại của các công ty, cá nhân ảnh hưởng một cách chóng vánh, kịp thời.

Ngoài ra, Nhà quản lý đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thức giấc, đô thị cung ứng kịp thời, hoàn toản tiền mặt cho nhu cầu dịch vụ máy ATM của các công ty cung ứng dịch vụ tính sổ thẻ bảo đảm phục vụ nhu cầu chi tiền mặt, tiếp quỹ cho ATM.

Lệ Chi