TIN TỨC

Nghị sĩ Mỹ không đồng ý bán sàn chứng khoán cho Trung Quốc

Hôm qua, 11 nghị viên Quốc hội đã đề nghị Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) dừng việc bán Sàn giao du chứng khoán Chicago (CHX) cho một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc. Đồng thời, các nghị viên cho rằng SEC không đủ kỹ năng để giám sát người mua tại nước ngoài.

nghi-si-my-khong-dong-y-ban-san-chung-khoan-cho-trung-quoc

CHX là một trong 13 sàn giao du chứng khoán tại Mỹ.

Đầu bốn tuần 6, SEC thông tin sẽ đưa ra quyết định cho thương vụ này trong vòng 60 ngày. Đề xuất bán CHX với số tiền không được tiết lậu cho Chongqing Casin Enterprise Group (CCEG) đã hấp dẫn nhiều sự lưu ý vì đây là lần trước hết các nhà trước hết các nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua một sàn chứng khoán Mỹ.

Trong thông tin gửi tới SEC, các nghị viên của Đảng Cộng hoà và Đảng Dân chủ cho rằng SEC sẽ chẳng thể giám sát được cấu trúc quyền chiếm đoạt hữu của CCEG sau khi bán CHX và có thể tạo ra nhiều tác động không mong muốn tới hoạt động mua bán tài chính.

CHX là một trong 13 sàn giao du chứng khoán của Mỹ. Đây là đơn vị chủ quyền và chỉ chiếm đoạt ít hơn 0,5% các giao du trên hoạt động mua bán chứng khoán Mỹ.

Tại Trung Quốc, Casin Group là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực BĐS và tài chính. Mục tiêu lâu dài của Casin Group trong thương vụ này là giúp các đơn vị Trung Quốc có thể niêm yết tại hoạt động mua bán Mỹ chuẩn y CHX.

Uỷ ban Đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFI) – Cơ quan chuyên nghiên các giao du có nguy cơ gây tác động tới anh ninh nhà nước đã chuẩn y kế hoạch bán CHX từ bốn tuần 12 năm ngoái. Tuy nhiên, SEC vẫn cần ký kết để thực hành giao du.

Anh Tú (theo Reuters)