TIN TỨC

Người Việt uống cà phê Starbucks đắt thứ 3 thế giới

Nếu người chơi nghĩ giá một cốc cafe Starbucks tại Mỹ là đắt đỏ nhất, hãy mua một vật phẩm tương tự tại Nga. Chỉ số “Latte Index” được tính toán bởi ValuePenguin cho thấy một cốc Latte Starbucks cỡ lớn được mua tại Nga có mức giá thật khoảng 12,32 USD khi so sánh tương quan với các loại hàng hóa khác, như thức ăn. Trong khi tại Mỹ, mức giá cho một vật phẩm như vậy chỉ là 2,75 USD.

Đối với các nhà nước châu Á, mức giá cho một vật phẩm Starbucks mà người dùng thực thụ chi trả cao hơn nhiều so với các nhà nước tại châu Âu hay Bắc Mỹ. Giá một vật phẩm này tại vn theo tính toán của ValuePenguin khoảng 8,18 USD, đứng thứ 3 trong danh sách 44 nhà nước mà thương hiệu này xuất hiện và đứng thứ 2 trong khu vực chỉ sau Indonesia (8,21 USD).

nguoi-viet-uong-ca-phe-starbucks-dat-thu-3-the-gioi

Mức giá cho một cốc Latte Starbucks cỡ lớn tại vn cao thứ 3 trái đất và gấp hơn 2 lần so với tại Mỹ.

Hai nhà nước đứng phía sau vn là Thái Lan và Ấn Độ với mức giá tuần tự là 8,04 USD và 7,99 USD.

Thay vì dễ chơi chuyển đổi giá theo công ty tiền tệ, ValuePenguin đã phân tách tổn phí tương đối của loại đồ uống này ở 44 nhà nước, sử dụng dữ liệu từ Euromonitor International và một công cụ chuyển đổi từ dữ liệu của Ngân hàng Thế giới.

Con số mà công ty nghiên cứu hoạt động mua bán này đưa ra được kiểm tra dựa trên điều kiện sống tại từng nhà nước, từ mức thu nhập và mức giá tại một trong số các siêu thị Starbucks địa phương. Kết quả này cũng lý giải mức giá hàng hóa tại các nhà nước khác đang rẻ hơn đáng kể so quê hương của Starbucks và vì sao việc sử dụng vật phẩm Starbucks lại được coi là trải nghiệm về sự ấm no và xa xỉ của Mỹ.

Minh Sơn(theo MarketWatch)