TIN TỨC

Nhà đầu tư vẫn tăng cường bán vàng ra

nha-dau-tu-van-tang-cuong-ban-vang-ra

Giá tiến thưởng trong nước tăng nhẹ sáng nay. Ảnh: PV.

Lúc 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào tiến thưởng miếng tại 36,17 triệu đồng một lượng, tăng 50.000 đồng so với bữa qua. Giá bán tăng mức tương tự và lên 36,25 triệu đồng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá tiến thưởng miếng SJC được niêm yết tại 36,19 – 36,27 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 30.000 đồng ở cả hai chiều.

Giá trong nước tăng sáng nay sau khi chứng kiến hoạt động mua bán quốc tế đi lên nhẹ. Tuy nhiên, DOJI cho rằng, những số liệu kinh tế khả quan cùng với đồn đoán về việc thắt chặt chế độ tiền tệ của các nhà băng trung ương sẽ gây vô ích khiến cho giá tiến thưởng trên toàn cầu chẳng thể bứt phá lên được.

Trong phiên bữa qua, giá tiến thưởng trong nước duy trì ở ngưỡng thấp. Số lượng cung đưa ra hoạt động mua bán khá lớn trong khi nhu cầu nhỏ giọt. Điều này khiến cho giá tiến thưởng trong nước thiên về khuynh hướng đi xuống. Ở phân khúc khác, nhiều nhà đầu tư vẫn còn dè dặt nghe ngóng. Chốt ngày 11/7, lượng đối tượng mua hàng bán tiến thưởng ra choán 65% trên tổng số các giao thiệp được thực hành tại DOJI.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, tổng lượng giao thiệp tiến thưởng miếng trong ngày bữa qua đạt gần 300 lượng và phần đông vẫn chỉ là các giao thiệp nhỏ lẻ tại khu vực TP HCM.

Trên hoạt động mua bán ngoại ăn năn, tỷ giá trọng điểm được Ngân hàng Nhà nước ban bố sáng nay là 22.448 đồng một USD, giảm một đồng so với bữa qua. Tại Vietcombank, giá trao đổi USD hiện loanh quanh 22.695 – 22.765 đồng, không đổi thay so với ngày 11/7.

Lệ Chi