TIN TỨC

Nhà giàu Sài Gòn săn căn hộ cao cấp vì an ninh và nơi đỗ ôtô

Là trưởng phòng thu mua nguim liệu của một công ty thực phẩm, có cơ ngơi một vài triệu USD sau hàng chục năm làm việc, bà Yến hiện không thiếu sự chọn lọc về chốn an cư. Cũng là nhà đầu tư, bà khác biệt ưa ưa chuộng tậu BĐS liền thổ để càng ngày càng tăng giá trị của cải.

Thế nhưng ở nhà phố, bà Yến và gia đình đang gặp phải băn khoăn lớn là không có đủ chỗ đỗ siêu xe cho hai vợ chồng và khách đến chơi. Tình trạng an toàn càng khiến bà lo ngại khi trộm đã đột nhập vào nhà đôi ba lượt mà gia chủ chưa tìm ra biện pháp gì để khắc phục. “Trước bài toán đau đầu này, tôi tức thì săn lùng bình thường cư cao cấp, mua luôn chỗ đỗ siêu xe kèm theo căn hộ. Tổng số tiền chi cho tổ ấm mới gần 5 tỷ đồng, tôi im tâm vì giải tỏa nỗi bất an cho các thành viên trong gia đình”, bà Yến san sẻ.

Trường phù hợp săn lùng căn hộ cao cấp vì an toàn và nơi đỗ siêu xe tại Sài Gòn như bà Yến không phải là riêng lẻ. Ông Ninh là giám đốc tài chính của một công ty nước ngoài tại TP HCM khá mát tay đầu tư BĐS và đã có 3 căn nhà phố mặt tiền cho thuê nhưng cũng dọn lên căn hộ để an cư. Căn hộ thông tầng ông Ninh vừa mua quý III/2016, mới hoàn thành phía bên trong và dọn về được 3 bốn tuần qua nằm ở quận Bình Thạnh, trị giá 7 tỷ đồng.

Ông Ninh quan niệm, nhà không chỉ là chỗ ở thuần tuý mà còn phục vụ nhiều nhu cầu khác nữa. “Tôi kiểm tra cao sự một thể lợi, an toàn để ở, im tâm khi đi ngao du dài ngày mà không sợ trộm thăm viếng, lại có chỗ đậu xe hơi cho mình và khách đến chơi tại căn hộ”, ông nói.

nha-giau-sai-gon-san-can-ho-cao-cap-vi-an-ninh-va-noi-do-oto

Một dự án căn hộ cao cấp tại khu trọng điểm TP HCM đang mở bán ban bố quy mô bãi giữ xe cực lớn. Ảnh: V.L

Khảo sát của VnExpress, hoạt động mua bán địa ốc đang càng ngày càng nở rộ dòng vật phẩm căn hộ có địa điểm đắc địa trong nội đô tại các quận 1, 4, 5, 6, 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận. Các dự án nhắm đến đối tượng người tiêu xài có thu nhập cao, đã chiếm hữu nhiều của cải lớn. Khách hàng tiềm năng mua các căn hộ này là những người đã tậu được nhà phố, vi la nhưng vẫn mua bình thường cư để ở vì bảo đảm an toàn, nhiều một thể ích và có chỗ đỗ siêu xe an toàn. Các công ty địa ốc cũng “đánh hơi” được nhu cầu này của nhóm khách nhà giàu nên mở mang sức chứa bãi đỗ siêu xe để chiều lòng thượng đế.

Công ty Hà Đô đang sản xuất một dự án căn hộ cao cấp gồm 8 block nhà tại quận 10, thuộc nội đô sầm uất của TP HCM ghi nhận “cháy” hàng sau mỗi đợt mở bán nhờ cam kết an toàn 3 lớp và một thể ích bãi giữ xe sinh thái trên cao. Trong dự án này có 4 block căn hộ sắp xếp bãi giữ xe trên các tầng 2, 3, 4. Những block còn lại ngoài khu vực đỗ xe trên cao còn được sắp xếp thêm bãi giữ xe ngầm.

Với sức chứa nhà xe lớn, chủ đầu tư tuim bố toàn cục dân cư sẽ được bảo đảm nơi đỗ xe an toàn, đủ chỗ cho cả siêu xe và xe máy. Doanh nghiệp cho hay sẽ trồng cây trồng và dây leo tạo phong cảnh bên ngoài các bãi giữ xe này, lọc khói bụi xe, tạo bầu không khí trong lành để đạt chuẩn mực sinh thái.

Một đại gia BĐS khác có trụ sở trên đường quận 1, TP HCM đang sẵn sàng tung ra dự án căn hộ hạng sang trên đường Thi Sách, giá dự định 10.000 USD mỗi m2. Do khu vực này khá găng vấn đề gửi xe nên chủ đầu tư cam kết không chỉ đủ chỗ giữ siêu xe cho chủ hộ mà còn có nơi đỗ xe hơi cho khách đến thăm.

nha-giau-sai-gon-san-can-ho-cao-cap-vi-an-ninh-va-noi-do-oto-1

Việc phục vụ đủ chỗ đỗ xe hơi và an toàn 3 lớp từ cổng bình thường cư đến cửa nhà đang trở thành các tiêu chí hàng đầu để đối tượng mua hàng ra quyết định xuống tiền mua căn hộ cao cấp. Ảnh: K.H

Trao đổi với VnExpress, Phó tổng giám đốc Công ty Him Lam Land, Ngô Quang Phúc cho biết, hiện tại, tại TP HCM, căn hộ cao cấp cạnh tranh và hơn thua nhau ở địa điểm và một thể ích. Trong số những tiêu chuẩn phục vụ vượt trội, việc bảo đảm an toàn nhiều lớp và phục vụ đủ nơi đỗ siêu xe cho dân cư được đặt lên hàng đầu.

Ông Phúc giảng giải, việc bảo đảm an toàn nhiều lớp đã trở thành tiêu chí phổ thông của các căn hộ cao cấp, thậm chí là trung cấp và về căn bản các chủ đầu tư đều có thể hoàn thành tốt. Song, bảo đảm nơi đỗ siêu xe vẫn còn là một thử thách lớn. Theo quy chuẩn của bình thường cư, cứ 4 căn hộ phải có một chỗ đỗ siêu xe. Vị chi dự án 1.000 căn hộ thì phục vụ 250 nơi đỗ xe hơi đã là đạt đề nghị. Tuy nhiên, trên thực tại, số lượng siêu xe của dân cư trong các dự án từ cao cấp đến hạng sang luôn vượt chuẩn gấp nhiều lần.

Lãnh đạo Him Lam Land đánh giá thêm, hầu như người đủ kỹ năng mua một căn hộ cao cấp đều có nhu cầu tối thiểu một chỗ đỗ siêu xe. Ngoài ra, một thực tại phổ thông tại TP HCM là người giàu ở bình thường cư đi siêu xe sang trị giá bạc tỷ đành rằng, bằng hữu, khách đến chơi nhà họ cũng đi siêu xe cao cấp không kém. Khi đó, phục vụ nơi đỗ siêu xe an toàn và đúng thứ hạng trở thành thử thách lớn song nếu giải được bài toán này, dự án kiên cố hút khách.

Tổng giám đốc một công ty địa ốc có trụ sở tại quận 7, TP HCM nhận xét, trong một vài năm trở lại đây, để làm ưng ý đối tượng mua hàng và tăng tính cạnh tranh của dự án cao cấp, các công ty sản xuất bình thường cư cao cấp phải tính đến các biện pháp mở mang quy mô bãi giữ xe. Một trong những phương án khả thi là tận dụng hành lang và lối đi thông thoáng ở khối đế của bình thường cư nhưng biện pháp lâu dài là tăng quy mô bãi giữ xe, sắp xếp tầng hầm và bổ sung thêm những tầng giữ xe trên cao.

Chuim gia này dự đoán, trong một đôi năm đến, trong bối cảnh lượng siêu xe giá rẻ trở thành thông dụng tại các thị thành lớn của vn, không chỉ có nhà giàu Sài Gòn mua căn hộ đặt đề nghị cao về an toàn nhiều lớp và phục vụ đủ nơi đỗ siêu xe mà ngay cả các bình thường cư trung cấp, dân dã cũng phải tính đến vấn đề này.

Vũ Lê