TIN TỨC

Nhà máy Elmich Việt Nam đạt chứng nhận SA 8000 về trách nhiệm xã hội

Người tiêu xài hiện tại không chỉ quan tâm tới chất lượng, giá cả, kiểu dáng… mà còn cả điều kiện làm việc của người công nhân tạo ra các vật phẩm ấy. Trên thực tại, nhiều công ty nước ngoài trước khi đặt hàng của công ty vn đều tới trực tiếp nhà máy, kiểm chứng điều kiện làm việc của người cần lao tại đó rồi mới đưa ra quyết định cộng tác.

nha-may-elmich-viet-nam-dat-chung-nhan-sa-8000-ve-trach-nhiem-xa-hoi

Việc được cấp chứng thực SA 8000:2014 là một minh chứng cho những tiêu chuẩn bổn phận xã hội đang được vận dụng và chuỗi hệ thống vận hành tại nhà máy Elmich vn.

Một công ty công ty nếu chứng tỏ được ý thức bổn phận xã hội và đạo đức càng cao thì càng dễ dãi chiếm hữu được ưu thế cạnh tranh và niềm tin của đối tác, cộng đồng địa phương và người tiêu xài. Đặc biệt, với những hoạt động mua bán khó tính khó nết như châu Âu, bổn phận xã hội của công ty (bao gồm các vấn đề xã hội đang được quan tâm như cần lao trẻ em, cần lao cưỡng dâm và phân biệt đối xử…) luôn được coi trọng. Chứng nhận quốc tế SA 8000 về bổn phận xã hội được xem như một lá thư bảo lãnh đối với người tiêu xài, bảo đảm vật phẩm mà họ đang mua dùng là của “cần lao xanh”.

Với cam kết sản xuất vững bền và kế hoạch xuất khẩu 80% sản lượng sang các hoạt động mua bán sản xuất tại châu Âu và châu Á, ngay từ lúc thành lập, Nhà máy sinh sản Đồ gia dụng Elmich tại vn hoạch định và tuân hành những tiêu chuẩn bổn phận xã hội khe khắt. Điều này nhằm mang lại không gian làm việc bình yên, lành mạnh và hiệu quả cho người cần lao. Việc được cấp chứng thực SA 8000:2014 là một minh chứng cho những tiêu chuẩn bổn phận xã hội và chuỗi hệ thống vận hành tại nhà máy Elmich vn.

nha-may-elmich-viet-nam-dat-chung-nhan-sa-8000-ve-trach-nhiem-xa-hoi-1

Nhà máy Elmich vn được thiết bị chuỗi hệ thống dây chuyền sinh sản đương đại hàng đầu Đông Nam Á, công suất kiến tạo 7 triệu thành phẩm mỗi năm.

Ngoài SA 8000:2014, từ năm 2015, nhà máy Elmich đã được cấp chứng thực ISO 9001:2008 về Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế và ISO 14001:2004 về Hệ thống quản lý không gian. Đây được xem là 3 chứng thực bắt buộc để công ty có thể xuất khẩu hàng hóa sang hoạt động mua bán Mỹ và châu Âu. Đạt được cả 3 chứng thực quan yếu này, nhà máy Elmich chuẩn bị hội nhập với không gian kinh doanh toàn cầu, tham dự cạnh tranh và cung cấp vật phẩm cho người tiêu xài tại những hoạt động mua bán khó tính khó nết nhất.

Nhà máy Elmich vn (đặt tại khu công nghệ An Mỹ – Đồn Xá, huyện Bình Lục, thức giấc Hà Nam) là thành viên của Tập đoàn Elmich châu Âu, có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng và đi vào hoạt động từ quý 1/2015. Nhà máy được thiết bị chuỗi hệ thống dây chuyền sinh sản đương đại hàng đầu Đông Nam Á, công suất kiến tạo 7 triệu thành phẩm mỗi năm và hàng ngũ kỹ sư công nhân viên khi vận hành hết công suất lên tới 300 người.

Nhà máy Elmich tại vn chuyên sinh sản một số mặt hàng chủ lực của tập đoàn. Trong đó, 80% sản lượng của nhà máy dịch vụ xuất khẩu sang hoạt động mua bán châu Âu và châu Á, 20% sản lượng dịch vụ hoạt động mua bán trong nước.

(Nguồn: Nhà máy Elmich tại vn)