TIN TỨC

Nhà thầu chia sẻ về việc lựa chọn vật liệu xây dựng

Tâm huyết với công việc của “người xây tổ ấm”, nhà thầu Lê Ngọc Thuận (An Giang) cho rằng đã bước chân vào ngành xây đắp, làm những công trình có thúc đẩy trực tiếp tới tính bình yên loài người thì nhà thầu buộc phải thận trọng. Vì vậy, kim chỉ nam làm nghề của anh là luôn phải bảo đảm độ bền chắc cho mỗi công trình. Từ nghĩ suy đó, khi nhận bất kỳ công trình nào, anh cũng dành thời kì ngồi lại với chủ nhà để bàn bạc thật kỹ, khác lạ là ở phần lựa chọn lọc nguyên liệu xây đắp.

Theo nhà thầu này, việc lựa chọn lọc nguyên liệu xây đắp không chỉ biểu hiện kinh nghiệm, tay nghề mà còn là cái tâm của người làm. Cát phải là loại hạt nhỏ, sạch đẹp, không lẫn bùn; gạch phải “viên nào như viên nấy”, chắc, vuông vức, sắc cạnh; đá có hình khối đều nhau, không lẫn quá nhiều yếu tố hạt dẹt hoặc tạp chất… Riêng xi măng – một loại nguyên liệu quan yếu tạo nên phần thô ngôi nhà, nhà thầu chuyên nghiệp sẽ lựa chọn thương hiệu uy tín, bảo đảm các tham số kỹ thuật.

nha-thau-chuyen-nghiep-kho-tinh-chon-vat-lieu-xay-dung

Các nhà thầu chuyên nghiệp luôn đặt chất lượng lên hàng đầu khi lựa chọn nguyên liệu xây đắp.

Nói về tiêu chí lựa chọn xi măng của mình, nhà thầu Nguyễn Trọng An (Đồng Tháp) cho biết với xi măng, anh thường lựa chọn loại đông kết nhanh, độ bền cao, rắn chắc nhiều để giúp kéo dài tuổi thọ công trình và hạn chế hiện tượng nứt rạn. Đồng thời, loại xi măng này cũng giúp thi công nhanh, hà tiện tổn phí cho chủ nhà.

Nhiều nhà thầu chuyên nghiệp kiểm tra cao vai trò của xi măng trong xây đắp phần thô nên chỉ lựa chọn thương hiệu uy tín dù thỉnh thoảng giá thành nhỉnh hơn. Trên hoạt động mua bán, xi măng Holcim được nhiều nhà thầu tin cẩn. Nhà thầu Phước Trung (Cà Mau) kiểm tra đối với vùng nước mặn như miền Tây thì xi măng Holcim phục vụ được chất lượng tốt, bền móng mà xây tô tường cũng đẹp.

Shell và LHSM một lần nữa khẳng định sự hợp tác chiến lược giữa hai đối tác sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích.

Xi măng Holcim nay là INSEE tiếp tục chuỗi hành trình khẳng định chất lượng không đổi.

Hiện, thương hiệu xi măng này đang có bước chuyển đổi, với tên mới là xi măng INSEE. Để kiểm định chất lượng của xi măng Holcim trong “chiếc áo mới”, các nhà thầu khắp 20 thức giấc thành phía Nam đã tham dự vào chuỗi sự kiện “Holcim nay là INSEE – chất lượng không đổi – đã được kiểm chứng”. Sau khi được trải nghiệm thi công bằng cả hai loại xi măng trong 2 bao bì cũ và mới, các nhà thầu đều công nhận cả hai có chất lượng không đổi.

Đại diện INSEE cho biết để tạo thêm thời cơ cho các nhà thầu kiểm chứng chất lượng, trong thời kì này, doanh nghiệp sẽ lưu hành đồng thời cả 2 bao bì Holcim và INSEE như một lời cam kết về chất lượng không đổi của 2 vật phẩm. Đại diện của doanh nghiệp còn san sẻ thêm: “Chất lượng vật phẩm INSEE đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 – Quatest 3 trực tiếp kiểm chứng với những tiêu chuẩn khe khắt mà Holcim đã đạt được. Với mong muốn tất cả nhà thầu đều có thể tận tận tay kiểm chứng chất lượng không đổi của các vật phẩm trong thời kì chuyển đổi, chúng tôi sẽ lưu hành đồng thời 2 bao bì Holcim và INSEE trên hoạt động mua bán kể từ bốn tuần 6 này”.

(Nguồn: INSEE)