TIN TỨC

Nhóm học sinh Hà Nội vô địch giải tranh biện bằng tiếng Anh

được giám khảo quốc tế đánh giá cao, đội tuyển BVIS biến thành nhà vô địch đầu tiên của giải tranh biện Hà Nội lan rộng.

==>> Xem thêm trung tâm gia sư giỏi tiếng anh 8 :   gia sư tiếng anh lớp 8

Cuộc thi tranh biện tiếng Anh tìm học viên thi trái đất

Tối 29/10, vòng chung cuộc giải tranh biện thủ đô hà nội lan rộng ra năm 2017 đã diễn ra tại trường Phổ thông liên cấp Olympia với sự tranh tài của đội DHM gồm ba học sinh trường THPT chuyên Thành Phố Hà Nội – Amsterdam and đội BVIS gồm bốn học viên trường quốc tế Anh Việt Hà Nội Thủ Đô. đây là hai đội thi đã vượt qua 34 đội từ thời điểm năm tỉnh thành ở vòng sơ khảo.

Đề tài tranh biện đc đưa ra là Công dân sinh ra tại non sông nào mới được đại diện thay mặt cho tổ quốc đó tham dự những cuộc thi Thể Thao nước ngoài. Là đội ủng hộ, BVIS đã thuyết phục 4/7 giám khảo đến từ sáu nước nhà and giành thắng lợi.

 

Đội BVIS (áo vest đen) liên tục đưa ra các lý lẽ đảm bảo an toàn quan điểm vận động viên nên thi đấu cho non sông quê nhà. Ảnh: Dương Tâm

Hồ Bảo Anh, member đội BVIS, cho biết đội đã bàn bạc and đề ra bốn vấn đề tranh biện bằng tiếng Anh để bảo đảm quan điểm bên trên. trước tiên, những em cho rằng chuyển động viên sẽ trở thành niềm tự hào, nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng và sự hỗ trợ rất tốt nếu thi đấu cho non sông quê nhà.

Thứ hai, điều đó sẽ tránh đc vấn nạn mua bán, bàn luận chuyển động viên, giúp sân chơi Thể Thao quốc tế công bằng hơn. “Đội đã lấy rõ ràng về sự năm 2000, Qatar nhập tịch tất cả đội cử tạ của Bulgaria để thi đấu Olympic. như thế, thành tích Qatar đạt đc chỉ dựa vào nguồn tài chính dồi dào”, Bảo Anh nghiên cứu và phân tích.

Thứ ba, việc chuyển động viên sinh ra tại giang sơn nào chỉ thi đấu cho giang sơn đó sẽ tạo nên môi trường thiên nhiên cạnh tranh trong nước. Chỉ những hoạt động viên sự thật nỗ lực mới có suất tham gia đấu trường nước ngoài. không chỉ có vậy, việc này cũng giúp unique Thể Thao trong nước giỏi hơn. “Thay vì dành tiền mua vận động viên, các giang sơn có thể đầu tư chi tiêu cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện”, đội nhận định và đánh giá.

thành viên đội vô địch có thời cơ đc chọn tham gia cuộc thi tranh biện toàn cầu năm 2018. Ảnh: Dương Tâm
Khi đội đối thủ cho rằng vận động viên có quyền lựa chọn nước nhà thay mặt and tất cả người tốt đc thi đấu với nhau, từ đó tăng mức cạnh tranh trên đấu trường quốc tế, đội BVIS đã đề ra các lý lẽ phản biện lại.

“Chúng tôi tôn trọng quyền của mọi cá nhân nhưng thử nghĩ xem đội tuyển khúc côn cầu của Mỹ và Brazil thi đấu với nhau nhưng toàn bộ cầu thủ trên sân đều là kẻ Canada thì trận đấu có hay không và ý nghĩa sâu sắc của Sport quốc tế có còn không?”, member đội BVIS đặt câu hỏi.

luận điểm and ví dụ rõ rệt, BVIS giành thắng lợi and nhận đc phần thưởng 10 triệu VND. Không những thế, mỗi member trong đội được tặng ngay một suất học bổng tiếng Anh hơn 30 triệu cùng bằng khen & cup vô địch.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, ban giám khảo đã trao bằng khen cho 20 học viên giỏi trong 132 học viên thi đấu. các học viên này có cơ hội được chọn lựa tham dự giải tranh biện trái đất năm 2018 ra mắt tại Croatia.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục and đào tạo và huấn luyện TP. hà Nội, đánh giá cao ý thức thi đua của học sinh tham dự giải tranh biện thủ đô lan rộng lần thứ nhất. “Giải đã góp thêm phần tăng cường phong trào học tiếng Anh, khả năng tư duy phản biện cho học sinh”, ông Dũng nói và cho thấy giải sẽ liên tiếp được tổ chức trong những năm tới để cách tân và phát triển văn hóa tranh biện tại nước ta.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng