TIN TỨC

Những trường hợp mất tiền khó ngờ liên quan đến thẻ ATM

Mất 129 triệu đồng dù thẻ ATM đang được giữ tại ngân hàng

nhung-truong-hop-mat-tien-kho-ngo-lien-quan-den-the-atm

Những cảnh huống mất tiền khó ngờ ảnh hưởng thẻ ATM.

Anh Nguyễn Minh Dương sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Đông Á vào cuối bốn tuần 2/2017 để rút tiền tại trụ máy Sacombank. Khi anh đang thao tác rút tiền thì máy mất điện và thẻ ATM bị giữ lại.

Anh Dương cho biết vì chủ quan và nghĩ rằng thẻ bị giữ tại ngân hàng sẽ không sao nên anh không báo Ngân hàng Đông Á khóa thẻ. Thời điểm này, số dư trong account của anh là 133 triệu đồng. Sau đó, do bận công việc, lại ở xa, anh cũng không làm thủ tục nhận lại thẻ mà chỉ dùng chứng minh thư để rút 4 triệu đồng vào hôm 25/3.

Đến 25/4, anh có việc cần nên đã ra phòng giao thiệp Ngân hàng Đông Á ở Nguyễn Duy Trinh, quận 12 để chuyển khoản bằng chứng minh dân chúng thì được viên chức ngân hàng thông báo số tiền trong account của anh không đủ để thực hành giao thiệp. Anh Dương xin ngân hàng in bản sao kê và biết được từ ngày 1-7/4, account của anh đã bị rút toàn thể số tiền 129 triệu đồng tại các trụ ATM của DongA Bank và Techcombank.

“Vì tôi không đăng ký SMS Banking và Internet Banking nên không biết gì hết”, anh nói và cho biết đã báo sự việc cho phòng giao thiệp Ngân hàng Đông Á, đồng thời gọi tổng đài hỗ trợ của ngân hàng này. Đến nay, trường phù hợp của anh vẫn đang được ngân hàng tra soát để xử lý và sẽ thông báo có hoàn lại tiền hay không lờ lững nhất 24/5, trong khi anh rất lo lắng và muốn được hoàn trả trễ nhất là 20/5.

Mất 1,5 triệu đồng nghi do ATM nhả thiếu tiền

Trường phù hợp hy hữu này xảy ra với anh Đoàn Quang Lâm (Quảng Trị) khi anh cho biết vào ngày 7/4 có thực hành rút tiền tại ATM của Ngân hàng Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn (Agribank) tại Thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông.

Anh Lâm thực hành 2 lần rút với tổng số tiền là 10 triệu đồng (mỗi lần 5 triệu đồng). Khi đó, anh không đếm tiền tại chỗ nhưng khi về tới nhà, đánh giá lại thì chỉ còn 8,5 triệu đồng. Sau khi anh làm đơn khiếu nại, phía ngân hàng cho biết đã thực hành đánh giá nhật ký ATM, hình ảnh camera, cơ sở dữ liệu trên chuỗi hệ thống FIMI nhưng không phát hiện ra số tiền tồn quỹ như anh Lâm báo. Do đó, ngân hàng không có cơ sở để bồi thường.

Mất hơn 94 triệu đồng giữa đêm khuya dù thẻ nằm trong ví

Anh Hoàng Minh Tâm ở Hà Nội dùng account thẻ ghi nợ của Sacombank khoảng hơn 7 năm và trước giờ thường xuyên sử dụng để giao thiệp, tính sổ, đồng thời đang có số dư hơn 94 triệu đồng trong account.

Khuya 24/4, tin nhắn báo giao thiệp rút tiền liên tục được gửi tới laptop anh. Tuy nhiên tới sáng 25/4, anh Tâm mới xem laptop và phát hiện có các tin nhắn báo đã bị rút tổng số tiền hơn 94 triệu đồng tại máy ATM ở TP HCM.

Kiểm tra lại thì anh vẫn thấy thẻ còn trong ví nên gọi điện lên tổng đài thẻ nhờ khoá account, sau đó tới chi nhánh ngân hàng tại Hà Nội làm đơn khiếu nại nhờ tra soát.

Ngay sau đó, anh Tâm đã được ngân hàng cho biết duyên cớ bị mất tiền là kẻ gian ăn cắp thông báo để làm thẻ giả rút tiền. Phía ngân hàng đã hoàn tiền cho anh Tâm.

Mất 2 triệu đồng vì để quên thẻ ATM trong máy

Trường phù hợp này xảy ra với anh Trần Hoàng Minh (TP HCM) vào năm 2013. Lúc đó, anh đã xịt vào máy giao thiệp tự động (ATM) đặt tại chi nhánh Vietcombank Phan Xích Long, quận Phú Nhuận để đánh giá account và in hóa đơn số dư.

Khi thực hành xong giao thiệp, anh nhấn nút cancel rồi bỏ đi vì có việc gấp và quên lấy thẻ. Đến khoảng 19h cùng ngày, anh nhớ ra đã quên thẻ ở ATM nên gọi điện tới ngân hàng báo mất. Nhờ đánh giá account, anh biết đã mất 2 triệu đồng.

Phía ngân hàng cho biết, khi anh Minh bỏ đi, màn hình ATM vẫn hiện lên thông báo hỏi chủ thẻ có thực hành các giao thiệp khác nữa hay không. Ngay sau đó, một người khác bước vào, nhận thấy màn hình máy biểu hiện giao thiệp của thẻ trước vẫn chưa chấm dứt nên đã rút 2 triệu đồng từ thẻ ATM của anh Minh.

Hoài Thu