TIN TỨC

Ông chủ Facebook mất hơn 3 tỷ USD qua một đêm

Cổ phiếu Facebook đã mất 4,5% bữa qua trên sàn New York. Việc này đã kéo của cải của Zuckerberg xuống 74 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index, giảm hơn 3,3 tỷ USD so với hôm trước.

Nó gần như xóa sạch số của cải Zuckerberg có thêm trong năm nay. Anh cũng mất địa điểm người giàu thứ 4 quả đât về tay ông trùm thời trang Tây Ban Nha – Amancio Ortega.

Mark Zuckerberg - đồng sáng lập kiêm CEO Facebook. Ảnh: Bloomberg

Mark Zuckerberg – đồng sáng lập kiêm CEO Facebook. Ảnh: Bloomberg

Nguyên nhân cổ phiếu Facebook đi xuống là thông tin bữa qua của hãng này về đổi thay phương pháp hiển thị bài viết trên bảng tin người dùng. Theo đó, mạng xã hội lớn nhất quả đât sẽ đưa lên cao các bài viết khuấy động đối thoại và tạo ra tương tác có ý nghĩa giữa bằng hữu. Trong khi đó, các video, câu chuyện và tin lăng xê mà người dùng tiếp xúc tiêu cực – không bình luận và san sẻ – sẽ bị hạ xuống thấp.

Ông chủ Facebook cũng là người mất nhiều tiền nhất quả đât bữa qua. Trong khi đó, của cải các tỷ phú khác thuộc top đầu tiếp tục tăng mạnh, khi chứng khoán Mỹ lại lập kỷ lục. Từ đầu 04 tuần, 500 người giàu nhất đã kiếm thêm 192 tỷ USD.

Người giàu nhất hành tinh vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos với 110 tỷ USD, tăng 2,2 tỷ USD bữa qua. Warren Buffett và Amancio Ortega cũng có thêm hơn 1 tỷ USD.

Hà Thu (theo Bloomberg/CNN)