TIN TỨC

Phó tổng giám đốc Tân Hiệp Phát ra sách về việc kinh doanh

Cuốn sách ra đời với những dòng cảm xúc, nghĩ suy, sự biên chép lẩn mẩn và ủ ấp trong gần 10 năm của nữ doanh nhân trẻ tuổi.

Nhiều quan điểm cho rằng cuốn sách ra đời để biện minh cho những ầm ĩ về vật phẩm mà Tân Hiệp Phát gặp phải thời kì qua. “Cảm nhận về cuốn sách xin nhường lại cho những vị bạn đọc đón đọc”, tác giả Trần Uyên Phương san sẻ.

Ngoài những mối quan hệ trong gia đình, cuốn sách cũng đề cập đến những quyết sách ảnh hưởng hăng hái đến hoạt động sinh sản kinh doanh của tập đoàn trong một số thời điểm quan yếu.

Tác giả Trần Uyên Phương hiện là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Tác giả Trần Uyên Phương hiện là Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Vào những năm 2012-2013, hàng loạt quỹ đầu tư đến kỳ coi xét lại danh mục đầu tư và ra quyết định ở lại hoạt động mua bán vn hay thoái vốn, cả nước mỗi năm ước tính có khoảng hơn 50.000 công ty phải giải tán hoặc lâm thời ngưng hoạt động.

Giữa thời điểm nền kinh tế còn chưa thể gượng dậy sau khủng hoảng, nếu chỉ nghĩ đến lợi nhuận thuần tuý, công ty sẽ thu hẹp sinh sản vì sức mua sút giảm nặng.

“Nhưng đây lại chính là lúc chúng tôi quyết định lội ngược dòng, mở mang sinh sản, cam kết sản xuất vững bền, mang lại việc làm cho hàng ngàn cần lao mới, bất biến giá cả và tiếp tục upgrade chất lượng vật phẩm”, Trần Uyên Phương viết về thời đoạn xây ba nhà máy, những dự án mà như người cha của cô từng nói “Nếu đầu tư thì các con sẽ là người phải trả”.

Tác giả cũng được cha mình chọn lọc là người thừa hưởng nhưng chỉ với 10% gia tư; 90% còn lại thổ công bố sẽ góp sức cho xã hội với lý do “khi khởi nghiệp, cha không có gì cả”.

Cuốn sách không bán rộng rãi ngoài hoạt động mua bán mà chỉ được bán trực tuyến. Sau gần một bốn tuần công bố, hơn 11.445 cuốn được bán ra. Đặc biệt, nữ tác giả trích gần như toàn cục lợi nhuận tiền bán sách, hơn 228 triệu đồng để tạo quỹ học bổng cho học trò nghèo vượt khó tại vn.

Tân Hiệp Phát là một trong số tập đoàn chuyên về nước tiểu khát, tiêu xài nhanh tại vn. Năm 2016, doanh thu của công ty đạt mốc 500 triệu USD. Sau khi đưa thêm nhiều nhà máy mới vào hoạt động, tập đoàn đặt mục đích doanh thu một tỷ USD trong một vài năm đến. Đến 2027, con số này sẽ là 3 tỷ USD.

Mai Thương