Quá hạn di dời, Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp kinh doanh ở mương Phan Kế Bính

Chiều 12/6, UBND huyện Ba Đình đã tổ chức hội thoại với tổ chức đang hoạt động buôn bán trên công trình cống hóa mương Phan Kế Bính.

Phá tháo dỡ loạt công trình vi phạm tại công trình cống hóa mương Nghĩa Đô
Mương Phan Kế Bính bị ‘xẻ thịt’: Hà Nội vi phạm hiểm nguy


Buổi hội thoại có sự tham dự của ông Tạ Nam Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Đình cùng lãnh đạo các phòng ban liên đới, phố Cống Vị, Công ty CP Đa đất nước (tổ chức thực hành công trình cống hóa mương Phan Kế Bính) và đại diện các nhà hàng buôn bán trên công trình cống hóa mương Phan Kế Bính.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, như VietNamNet tin tức, UBND phố Cống Vị (huyện Ba Đình) đã ra “tối hậu thư” cho các cơ sở vật chất buôn bán vi phạm tại công trình cống hóa mương Phan Kế Bính. Theo ban bố của UBND phố Cống Vị, bắt buộc các tổ chức buôn bán không đúng mục đích dùng đất kết thúc hoạt động trông giữ xe và nhà hàng tại đây trước ngày 10/6.

cống mương hóa,mương Phan Kế Bính,trật tự xây dựng
UBND huyện Ba Đình đã tổ chức hội thoại với tổ chức đang hoạt động buôn bán trên công trình cống hóa mương Phan Kế Bính (ngày 12/6).


Trao đổi tại buổi hội thoại, điều hành siêu thị CircleK cho biết, trước khi vun đắp địa điểm đã coi xét cụ thể giấy má pháp lý của Công ty CP Đa đất nước – tổ chức thực hành công trình cống hóa mương Phan Kế Bính.


“Xét thấy địa điểm này đa số cơ sở vật chất pháp lý nên chúng tôi mới thuê khiến điểm buôn bán. Đến thời điểm này việc di dời thế nào giả như Công ty CP Đa đất nước bằng lòng thì chúng tôi cũng sẽ tuân thủ” – đại diện siêu thị CircleK đề cập.


Đại diện hữu nhà hàng Hải Sản Phố cho biết, trước nhất nhận thấy khu đất này có đa số cơ sở vật chất pháp lý nên tổ chức thuê khiến buôn bán. Doanh nghiệp được Sở Kế hoạch – Đầu tư TP Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký buôn bán tại liên hệ trên. Do đó, tổ chức đã đầu tư 40 tỷ đồng vun đắp nhà hàng. Đến thời điểm này phố ra ban bố đóng cửa tương tự sẽ gây thiệt hại lớn cho tổ chức và hơn 200 cần lao thất nghiệp.

cống mương hóa,mương Phan Kế Bính,trật tự xây dựng
Hà Nội bắt buộc các tổ chức buôn bán không đúng mục đích dùng đất kết thúc hoạt động trông giữ xe và nhà hàng trên mương Phan Kế Bính.


Đơn vị buôn bán nhà hàng hải sản ở đây cho rằng, UBND phố ra văn bản bắt buộc dừng buôn bán trong vòng chưa đầy 10 ngày là không hợp lý, bởi tổ chức này không có điều kiện chuẩn bị cho việc di dời.


Còn đại diện Công ty CP Đa đất nước (tổ chức thực hành công trình cống hóa mương Phan Kế Bính được cho thuê 6.078 m2 đất) cho biết, tổ chức này hiệp lực với quy định giải quyết hậu quả của UBND huyện Ba Đình. Tuy nhiên, tổ chức này cần thêm thời kì để giải quyết những còn đó đã được huyện Ba Đình chỉ rõ.


Đại diện Công ty CP Đa đất nước cũng cho rằng việc di dời gấp gáp tương tự sẽ tác động đến hàng loạt tổ chức và hàng trăm viên chức đang khiến việc tại các shop ở đây. Bản thân tổ chức này cũng cần thời kì ngồi bàn bác các phương án với các tổ chức thuê mặt bằng.


“Ngay việc di dời căn nhà 30m2 cũng cần phải cả tháng để sắp đặt chỗ ăn ở. Chúng tôi đích thực ao ước có thời kì để sửa sai, chứ không có chuyện chống đối chính quyền” – đại diện Công ty CP Đa đất nước đề cập.


Phát biểu tại cuộc họp, ông Tạ Nam Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Đình cho biết, mục đích của buổi hội thoại này là mua hướng xử lý 4 công trình không phép trên mặt mương Phan Kế Bính. Ông Chiến bắt buộc các tổ chức liên đới chấp hành đúng theo ban bố của UBND phố Cống Vị.


Ông Chiến cũng cho biết đã nhận được nhiều kiến nghị của các tổ chức về mặt thời kì di dời cơ sở vật chất buôn bán. “Về việc cưỡng chế, hiện huyện đang coi xét chuẩn y chỉ tiêu, nên chưa chốt thời kì cụ thể” – ông Chiến tin tức.


Vị Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Đình cũng nêu ao ước các tổ chức hỗ trợ chính quyền trong việc bảo đảm quy trình vun đắp trên bản đồ. Do vậy, Phó Chủ tịch huyện Ba Đình bắt buộc các tổ chức dừng buôn bán tại đây, việc này đã được phố Cống Vị ban bố từ ngày 28/5.


Ngoài ra, lãnh đạo UBND huyện Ba Đình cũng bắt buộc các tổ chức buôn bán bảo quản tốt của cải của mình và di dời đến địa điểm buôn bán mới. “Nếu các tổ chức cố tình không di dời, chúng tôi buộc phải niêm phong và khiến thay” – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Đình nêu rõ ý kiến.


Hồng Khanh

Hà Nội ra ‘tối hậu thư’ di dời nhà hàng, bãi xe lấn mương Phan Kế Bính

Hà Nội ra ‘tối hậu thư’ di dời nhà hàng, bãi xe lấn mương Phan Kế Bính

UBND phố Cống Vị bắt buộc các tổ chức đang hoạt động buôn bán, khai thác, dùng sai mục đích tại đây phải dừng hoạt động và di dời trụ sở trước ngày 10/6.

Hà Nội cưỡng chế loạt công trình ‘xẻ thịt’ 14.000m2 đất cống hóa mương Nghĩa Đô

Hà Nội cưỡng chế loạt công trình ‘xẻ thịt’ 14.000m2 đất cống hóa mương Nghĩa Đô

Sáng nay (17/5), UBND huyện Cầu Giấy đã tiến hành cưỡng chế phá tháo dỡ các công trình vi phạm quy trình tại Dự án Cống hóa mương thoát nước Nghĩa Đô.

Phá dỡ loạt công trình vi phạm tại dự án cống hóa mương Nghĩa Đô

Phá tháo dỡ loạt công trình vi phạm tại công trình cống hóa mương Nghĩa Đô

Ngày 17/5, UBND huyện Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế phá tháo dỡ các công trình vi phạm tại công trình cống hóa mương Nghĩa Đô cộng tác khiến bãi đỗ xe và công trình phụ trợ.


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY