Tăng vượng khí phong thủy bằng cách đặt trái cây trong nhà

Theo phong thủy, có 1 số loại trái cây là biểu trưng của sự sang giàu, khỏe khoắn và may mắn. Những loại trái cây này thường được nhiều gia chủ bày trong nhà.

Cách trồng cây phong thủy trong vườn hút tài lộc

Cẩn thận phong thủy khi đặt vị trí lò vi sóng

Bí quyết phong thủy khi trồng cây trên sân thượng

Phong thủy,phong thủy nhà ở

Nho

Trong phong thủy, nho biểu trưng cho ấm no về tài sản vật chất. Vì vậy, rất nhiều người treo ảnh quả nho ở trong nhà để lôi kéo thêm vượng khí và điều may mắn, tốt lành.

Đào

Đào là 1 trong số biểu trưng phong thủy đa dạng nhất. Đào đại diện cho sự trường tồn, bất diệt. Hoa đào được biết đến là loại hoa ở thiên đàng, nơi có những vị thần bất diệt. Quả đào cũng có liên đới đến sự ấm no và đội tuổi. Hoa đào cũng được biết đến như là 1 biểu trưng phong thủy về ái tình và hôn nhân.

Lựu

Bởi vì quả lựu có nhiều hạt nên lựu được cho là biểu trưng của năng lực sinh sản. Lựu cũng biểu trưng cho hạnh phúc đủ đầy, con đàn, cháu đống trong gia đình. Các chuim gia phong thủy thường khuim các cặp vợ chồng mới cưới treo những bức tranh hình quả lựu để được may mắn và sớm sinh con đẻ cái.

Táo

Quả táo luôn gắn liền với hòa bình, sức khoẻ và sự hòa hợp trong gia đình. Vì vậy, nhiều gia đình thường treo bức ảnh quả táo màu đỏ, vàng để cầu chúc sự bình an, im ấm cho gia đình.

Dứa

Theo phong thủy, quả dứa là biểu trưng của sự may mắn, ấm no, “thóc lúa đầy bồ”.

Cam

Các chuim gia phong thủy thường khuim bạn nên bày 9 quả cam ở phòng khách hoặc bếp núc để cầu chúc sự may mắn và thịnh vượng.

Mâm ngũ quả cho ngày Tết

Dịp Tết đến, mâm ngũ quả cũng là món chẳng thể thiếu để chưng ngày Tết trong mỗi gia đình, đem đến nhiều điều may mắn theo phong thủy. Bạn cũng nên mua hiểu về chúng. Mâm ngũ quả có căn do khởi hành từ triết lý Ngũ Hành. Người ta mua kiếm năm loại trái cây ngon nhất, những tinh túy của bốn phương đem cúng cho cha ông để mong sự hanh thông.

Trên mâm ngũ quả nên bày nhiều màu sắc dương (xanh, đỏ, vàng). Các màu âm (trắng, đen, xám, nâu) không được nổi trội. Những trái măng cụt, hồng xiêm, lê, nho, chỉ nên là chấm phá.

Các mâm ngũ quả ngày Tết cũng có sự khác nhau tùy văn hóa vùng miền. Mâm ngũ quả của người miền Bắc và miền Trung luôn có nải chuối giống cánh tay đôn hậu như tay Phật nâng đỡ đa số những cái khác bên trên. Nải chuối màu xanh cũng là màu dương. Bên cạnh đó, 1 quả chẳng thể thiếu nữa là quả bưởi. Quả chuối và quả bưởi đều biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Với những người mộ đạo thì có thể thay bưởi bằng phật thủ.

Còn mâm ngũ quả của người miền Nam thường là 1 cách đọc chệch tên của các loại quả như: Cầu (mãng cầu) xài (xoài) vừa (dừa) đủ (đu đủ) no (nho), hay Cầu xài vừa đủ sung (sung). Dân miền Nam không thích các quả như: Chuối (bởi đề cập chệch thành chúi).

Ngày Tết bạn nên trưng đủ mâm ngũ quả để cả năm gia đình ấm no. Còn trong năm bạn có thể đặt các trái cây theo gợi ý trong bài để tăng vượng khí trong nhà theo phong thủy. Ngoài việc sử dụng hoa quả tươi, bạn có thể sử dụng thêm tranh của những loại hoa quả này để lôi kéo nguồn năng lượng hăng hái vào trong ngôi nhà của bạn.

Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

Cách chống nóng cho căn hộ chung cư hướng Tây

Bạn có thể giải quyết bằng những cách dưới đây đề giảm nhiệt cho căn nhà hướng Tây của mình.

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Tư vấn chống nóng cho tường chung cư hướng Tây

Căn hộ có tường hay ban công hướng Tây luôn là nỗi lo ngại cho các hộ dân đã và đang sinh sống.

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Nhiều các bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư được bàn giao thô hay căn hộ chung cư đã hoàn thiện?

Nhật Linh (tổng hợp)


anhdon11

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY