TIN TỨC

Taxi truyền thống được khuyến khích làm phần mềm cạnh tranh với Uber, Grab

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/6, nhiều quan điểm thắc mắc việc Uber, Grab liên tục có dấu hiệu phá giá hoạt động mua bán, khuyến mãi kéo dài… Câu hỏi “quản lý Uber và Grab thế nào để bảo đảm sự công bằng cho các hãng taxi truyền thống” được gửi tới thây mặt Bộ Giao thông Vận chuyển vận.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết, Uber và Grab taxi là loại hình chuyển vận rất mới, được triển khai ở nhiều nước trên nhân loại. vn cũng là một trong những quốc gia có hoạt động của loại hình này ở diện tích lớn. “Có thể nói đây là loại hình áp dụng quản lý xe bằng công nghiệp thông báo điện tử qua điện thoại thông minh rất thuận lợi cho người tiêu xài, được người dân hưởng ứng”, ông Trường nói.

taxi-truyen-thong-duoc-khuyen-khich-lam-phan-mem-canh-tranh-voi-uber-grab

Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Hồng Trường. Ảnh: Võ Văn Thành

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận chuyển vận cho hay, vừa rồi Bộ đã có những cuộc hội thảo nêu rõ tính ưu việt của loại hình này.

“Chúng tôi rất mong các công ty taxi vn triển khai các phần mềm áp dụng tương tự để có cạnh tranh lành mạnh. Đến nay cũng có khoảng 10 hãng taxi thiết lập được phần mềm áp dụng để gọi xe và tính sổ điện tử cho đối tượng mua hàng”, ông Trường thông báo.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông cũng đã đề nghị những hãng taxi Uber và Grab thực hành đúng các quy định về điều kiện kinh doanh chuyển vận trong Nghị định 86 mà Bộ đã ban hành. Đây là loại hình xe hiệp đồng nên Bộ đề nghị các hãng cung cấp phục vụ này chỉ được cung cấp cho các công ty có giấy phép kinh doanh chuyển vận và có phù hiệu cũng như các điều kiện buộc ràng khác.

Vừa qua, sau khi loại hình này triển khai, Bộ Giao thông đã giao cho thanh tra các Sở Giao thông đánh giá, phát hiện nhiều công ty vi phạm. Các lỗi gồm: Không đăng ký kinh doanh chuyển vận, không có giấy phép, phù hiệu nhưng vẫn kinh doanh.

“Chúng tôi đã xử phạt và thu hồi rất nhiều giấy phép kinh doanh, sau đó đề nghị cam kết không vi phạm”, ông Trường nói và cho biết, tới nay, Grab hay Live taxi đã có phù hiệu, logo trên xe taxi. Riêng với Uber thường dùng cơ chế xe hiệp đồng, Bộ không cấm cơ chế đó nhưng đề nghị công ty phải đăng ký hoạt động, cung cấp phần mềm. Nếu đăng ký thêm kinh doanh chuyển vận thì phải được các Sở Giao thông các địa phương cấp giấy phép kinh doanh, và đồng thời phải chịu sự quản lý các điều kiện đúng như quản lý chuyển vận của các công ty taxi khác.

Thứ trưởng Trường cho hay, hiện Bộ Giao thông đã triển khai vừa đủ các cơ chế quản lý quốc gia đối với loại hình này. Gần đây nhất, trong sửa đổi Nghị định 86 chúng tôi cũng đưa loại hình này vào quản lý.

“Sau khi có Nghị định 86 sửa đổi thì chúng tôi tin rằng quản lý các loại hình xe này sẽ bảo đảm công bằng với các loại hình taxi bây giờ”, ông Trường khẳng định.

Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải cũng cho biết sẽ kết hợp nghiêm ngặt với Bộ Giao thông cũng như chỉ huy cơ quan thuộc chuỗi hệ thống của Bộ giám sát taxi Uber, Grab với taxi bình thường, bảo đảm công bằng và lợi ích vững bền của người tiêu xài.

Hoàng Thuỳ