TIN TỨC

Thương hiệu thời trang Jimmy Choo được rao bán

Jimmy Choo, thương hiệu vật phẩm thời trang nổi danh của Anh vừa thông báo về việc tìm kiếm người mua lại. Đây được xem là một phần trong việc phê chuẩn những chọn lọc chiến lược nhằm tối đa hóa giá trị cho các cũ kĩ đông.

Thương hiệu vốn nổi danh với giày và phụ kiện cao cấp cho biết họ đã có cuộc bàn bạc mang tính chiến lược với cũ kĩ đông lớn nhất là JAB Luxury – hiện chiếm hữu 67,7% cũ kĩ phần, công ty này khẳng định sẽ chuẩn bị ủng hộ quá trình này.

thuong-hieu-thoi-trang-jimmy-choo-duoc-rao-ban

Hiện Jimmy Choo vẫn chưa nhận được bất kỳ lời yêu cầu mua lại nào.

Jimmy Choo cũng cho biết phía Hội đồng sáp nhập của Anh đã chuẩn y thương hiệu thời trang này thực hành các cuộc bàn bạc với bên thứ ba theo đúng nguyên lý trao đổi và trên cơ sở bảo mật thông báo. Tuy nhiên hiện thương hiệu này chưa nhận được bất kỳ lời yêu cầu chào mua nào.

Thương hiệu thời trang của Anh được thành lập vào năm 1996 bởi nhà kiến tạo Jimmy Choo và cựu biên tập viên của Vogue – Tamara Mellon, hiện có 150 siêu thị trên khắp quả đât.

Cổ phiếu của Jimmy Choo được niêm yết trên sàn chứng khoán London vào năm 2014 với mức giá 1,4 bảng Anh và đã tăng 35% trong năm 2016. Chốt phiên giao thiệp ngày thứ 6 tuần trước, mã này đóng cửa ở mức 1,68 bảng Anh, tương đương với mức vốn hóa khoảng 657 triệu bảng Anh (840 triệu USD).

Minh Sơn (theo Fortune)