TIN TỨC

Tin Hót – sửa 1 máy photocopy hết hơn 50 triệu đ

Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) có tương đối nhiều khoản chi tiếp tục "mạnh tay" gần 5 tỷ đồng không rõ nét, như sửa máy photo hết hơn 50 triệu VND, trong khi khoản tiền này hoàn toàn có thể mua 2 cái máy mới.

mới đây, Báo Người Lao Động nhận được phản ánh về việc Phòng Giáo dục đào tạo (GD-ĐT) huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) có rất nhiều khoản chi liên tiếp phi lý, trong số đó có không ít mục như chi sửa máy móc như máy in, sửa máy tính xách tay tiêu hao cả trăm triệu VND mỗi năm.

chi tiết cụ thể, theo báo cáo kinh tế tài chính của Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô, năm 2016, đơn vị này chi tiếp tục hơn 4,1 tỷ đồng. trong thời hạn 2016, đơn vị này có 6 biên chế theo định biên, 11 giáo viên điều động và 1 chuyên viên HĐ.

văn bản báo cáo tài chính đã cho chúng ta thấy 2016, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô đã chi hơn 107 triệu đồng cho việc mua sắm văn phòng phẩm, gồm giấy, bút, bìa kẹp tài liệu, ghim, máy dập ghim, sổ công tác, cặp đựng tài liệu, hồ dán. đối với số cán bộ chuyên viên, mỗi người ở đơn vị chức năng này tiêu hao 6 triệu đ tiền giấy, bút mỗi năm.

đại bản doanh Phòng Giáo dục đào tạo huyện Sông Lô

trong những năm năm nay, Phòng GD-ĐT huyện Sông Lô duyệt khoản tiền "chi thay thế sửa chữa gia tài Giao hàng công tác làm việc chuyên môn" với tổng cộng lên đến mức 188 triệu đồng; trong lúc đó đơn vị này chỉ có 18 cái máy tính & 10 cái máy in thì tiền sửa chữa 1 năm đã không còn trên 82 triệu đồng.

đáng kể, đơn vị này chỉ có 1 máy photocopy nhưng chi phí được duyệt cho sửa chữa thay thế đã mất hơn… 50 triệu VND trong thời hạn 2016. dư luận đưa ra câu hỏi ngân sách thay thế chiếc máy này trong một năm đã đủ mua 2 chiếc máy mới khác theo giá đang thi hành.

không chỉ có vậy, khoản chi liên tục cho nhiệm vụ trình độ bậc trung học cơ sở trên 1 tỷ vnđ được văn bản báo cáo kinh tế tài chính nêu rất chung chung là chi cho việc bồi dưỡng chuyên đề cho giáo viên trung học cơ sở, tổ chức triển khai thi giáo viên giỏi, học sinh giỏi, trả chế độ cho giáo viên tham dự cộng đồng các kỳ thi.

Về yếu tố nêu trên, phỏng vấn trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Trần Thái Mai, Trưởng phóng GD-ĐT huyện Sông Lô, cho biết thêm ông chứng nhận tin tức của báo mạng, nhưng kể từ chối trả lời chi tiết cụ thể vì ông vừa về nhậm chức trưởng phòng từ tháng 6-2017. "Thông tin về thu chi tài chính thì bằng hữu giúp việc ở dưới sẽ làm rõ hơn, tôi vừa về công tác nên không cụ thể được. Còn về nguyên tắc phát ngôn, các anh cứ sang thao tác ở UBND huyện"- ông Mai nói.

Ông Mai cũng cho thấy thêm định biên biên chế trước đây của phòng là 6 biên chế, trong đó có một trưởng phòng & 2 phó phòng. tuy nhiên, năm 2017 tạo thêm 1 biên chế khi bổ sung 1 phó phòng. như vậy, đơn vị chức năng này hiện chỉ có 7 biên chế nhưng trong đó có một trưởng phòng & 3 phó phòng, 1 kế toán.

  • đọc thêm may photocopy gia re ở đây

phóng viên báo chí đã liên hệ với chỉ huy UBND huyện Sông Lô để gia công rõ các vướng mắc nêu trên, nhưng chỉ huy huyện yêu cầu đặt lịch ở văn phòng & chưa hẹn thời khắc trả lời.