TIN TỨC

TPBank nhận ba giải thưởng quốc tế về ngân hàng số

Các giải thưởng dành cho TPBank gồm: Best Internet Banking Initiative of the Year – nhà băng số sáng tạo nhất năm; Best CRM project in Vietnam – Hệ thống Quản lý và chăm nom đối tượng mua hàng tốt nhất vn; Best ATM and Kiosk Project in Vietnam – Ngân hàng tự động tốt nhất vn. TPBank cũng là nhà băng nhận nhiều giải thưởng nhất trong chuỗi hệ thống trao giải của The Asian Banker năm nay.

Giải thưởng này được giám định từ hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia tài chính quốc tế làm việc ở văn phòng The Asian Banker tại Singapore. TPBank được kiểm tra cao nhờ xây đắp được hệ sinh thái nhà băng số nhiều chủng loại vật phẩm, đem lại nhiều một thể ích cho đối tượng mua hàng.

PBank là ngân hàng dành được nhiều giải thưởng nhất trong các hạng mục liên quan đến ngân hàng số do TAB trao tặng

PBank là nhà băng dành được nhiều giải thưởng nhất trong các hạng mục ảnh hưởng đến nhà băng số do TAB trao tặng.

Trong 2017, TPBank là một trong những nhà băng trước hết công bố điểm giao tiếp tự động 24/7 LiveBank và mở mang ra gần 50 điểm giao tiếp tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bình Dương.

LiveBank được áp dụng những công nghiệp mới, chuẩn y đối tượng mua hàng có thể thực hành hồ hết các giao tiếp nhà băng như mở account, mở sổ hà một thể, nộp tiền vào account với sự hỗ trợ 24/7 của các tham mưu viên qua video call.

Bên cạnh đó, TPBank eBank đã xây đắp một biện pháp nhà băng điện tử hoàn chỉnh giúp đối tượng mua hàng có thể thực hành thuận lợi gần như tổng thể các giao tiếp nhà băng trên máy tính bảng hay máy tính tại nhà. Người dùng có thể chuyển khoản, gửi hà một thể điện tử hoặc quản lý và đăng ký nhiều vật phẩm khác như vay vốn, thẻ tín dụng, hay tính sổ tự động hàng tháng các loại hóa đơn…

Những ngân hàng thắng giải trong sự kiện thường niên The Asian Banker Vietnam Country Awards của TAB.

Những nhà băng thắng giải trong sự kiện thường niên The Asian Banker Vietnam Country Awards của TAB.

Ngân hàng áp dụng những công nghiệp mới nhất như đăng nhập và chuẩn xác bằng vân tay, face ID… Hiện tại, TPBank có hơn 1,2 triệu đối tượng mua hàng đăng ký phục vụ Internet Banking với hàng chục nghìn giao tiếp điện tử được thực hành hàng tháng.

Trong năm qua, TPBank tăng trưởng mạnh với chỉ số tín nhiệm từ đối tượng mua hàng cao nhờ chuỗi hệ thống quản lý và chăm nom đối tượng mua hàng được áp dụng công nghiệp mới. Hệ thống CRM đã nâng chỉ số ưng ý đối tượng mua hàng lên 70%, giảm thời kì tìm kiếm một người dùng mới xuống 75%. Tỷ lệ chuyển đổi từ đối tượng mua hàng tiềm năng thành đối tượng mua hàng tăng lên 200%, tỷ trọng bán chéo chiến thắng đạt 65%.

Phó tổng giám đốc Đinh Văn Chiến cho biết, ba giải thưởng từ The Asian Banker ghi nhận nỗ lực đột phá trong các vật phẩm công nghiệp mới và nâng cao chất lượng phục vụ. Năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt trên 1.205 tỷ đồng, tăng đến 70,5% so với mức tăng trưởng làng nhàng khoảng 44,5% trên toàn ngành tài chính nhà băng. Tổng của cải đạt trên 124.000 tỷ đồng và nợ xấu ở mức thấp.

Đồng thời, TPBank trở thành một trong 10 nhà băng mạnh nhất vn nâng chỉ số sức mạnh lên 22 bậc so với năm trước và lọt vào top 500 nhà băng mạnh nhất châu Á cũng theo kiểm tra của The Asian Banker.

Huệ Chi