TIN TỨC

Trung ương Hội Chữ thập đỏ: Xin tự tìm nhà đầu tư xây trụ sở

Trước đó, theo Thông báo số 120 ngày 8/4/2015 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho Trung ương Hội triển khai xây đắp phòng khám điều trị kỹ thuật cao không tạm cư bệnh nhân theo quy hoạch của TP.HCM đối với cơ sở 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP.HCM theo quy định của luật pháp.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ vn được giao tế quản và sử dụng nhà trên khu đất rộng 3.111,1m2 tại địa chỉ nêu trên để làm trụ sở từ năm 1976. Hiện nay cơ sở vật chất đã xuống cấp, không phục vụ được đề xuất cấp thiết về hoạt động nhân đạo càng ngày càng cao của Trung ương Hội.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, Trung ương Hội Chữ thập đỏ vn sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp, doanh nghiệp có đủ năng lực để cùng đầu tư khai khẩn Dự án theo quy hoạch của UBND TP.HCM duyệt y.
Trong khi đó, do thúc đẩy của việc điều chỉnh quy hoạch phân khu, khu vực của UBND TP.HCM và do không sắp xếp được vốn ngân sách để thực hành đầu tư xây đắp, nên tới nay Dự án vẫn chưa thể triển khai đầu tư xây đắp theo quan điểm lãnh đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Trung ương Hội Chữ thập đỏ vn, nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, Trung ương Hội sẽ tìm kiếm những doanh nghiệp, doanh nghiệp có đủ năng lực để cùng đầu tư khai khẩn Dự án theo quy hoạch của UBND TP.HCM duyệt y.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ vn cam kết vâng lệnh nghiêm chỉnh các quy định của luật pháp về hiệp tác đầu tư xây đắp, khai khẩn dự án. Song song đó, cơ quan này sẽ thực hành việc tuyển lựa nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm để ứng vốn, huy động vốn thực hành Dự án. Đặc biệt, Trung ương Hội cam kết vâng lệnh quy định của luật pháp về đầu tư xây đắp và các quy định khác về quản lý, sử dụng của cải, khai khẩn công trình dự án thúc đẩy; nghiêm chỉnh thực hành bảo toàn vốn quốc gia theo quy định; bảo đảm đủ quy mô để lập phòng khám điều trị kỹ thuật cao không tạm cư bệnh nhân theo quan điểm hài lòng của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 120 ngày 8/4/2015.

Ngô Ngãi