TIN TỨC

Từ quét lá thành triệu phú thời trang

Daymond John là con của một bà mẹ đơn thân không hề khá giả tại Queens, New York (Mỹ). Từ nhỏ, ông đã làm nhiều việc khác nhau để kiếm tiến, từ bán bút chì tới quét lá vào mùa thu và dọn tuyết vào mùa đông.

Lớn hơn một tí, ông đi làm bồi bàn trong một nhà hàng nhưng bản thân vẫn không biết mình muốn gì. Chỉ từ khi phát hiện ra ham Hip-Hop, cuộc đời ông mới đổi thay. Năm 1989, Daymond cử sự kinh doanh với số vốn ban sơ chỉ 40 USD. Ông nhờ mẹ chỉ cách sử dụng máy may. Sản phẩm trước hết của ông chính là những chiếc nón theo đẳng cấp Hip-Hop. Ông quyết định đặt tên thương hiệu của mình là FUBU.

Đến năm 1994, thương hiệu FUBU mới được xác nhận khi vật phẩm của Daymond gây tuyệt vời tại một cuộc trưng bày vật phẩm và ký được hiệp đồng với Macy’s. Bốn năm sau, FUBU đạt doanh thu 350 triệu đôla Mỹ. Và ngày nay, tổ chức đạt doanh thu khoảng 6 tỷ đôla hàng năm trên toàn cầu.

Daymond John hiện có tổng của cải hơn 250 triệu USD và là một trong các nhà đầu tư của chương trình truyền hình nổi danh về khởi nghiệp mang tên “Shark Tank”. Ông được CNBC kiểm tra là một trong những doanh nhân thành đạt của Mỹ với khởi hành điểm khiêm tốn. Bản thân Daymond quan niệm khởi nghiệp không khăng khăng cần nhiều tiền.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng chính họ có quyền làm những gì mà họ muốn. Không có ai tới gõ cửa nhà người chơi và tuyên bố sẽ khiến cho người chơi ấm no”, triệu phú Daymond nói.

Phiên An (theo CNBC)