TIN TỨC

‘Uber bất động sản’ Sài Gòn sắp tiến quân ra Hà Nội

Khởi động và thử nghiệm chiến thắng tại TP HCM, sau khi nhận 2 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm Frontier Digital Ventures (có trụ sở tại Malaysia) và một số cũ kĩ đông khác, Propzy lên kế hoạch tiến quân ra phía Bắc để ghi bàn đạp mở mang hoạt động trao đổi ra toàn quốc vào năm 2018. Không dừng lại ở đó, công ty này còn nuôi tham vọng chiếm lĩnh hoạt động trao đổi Đông Nam Á trong thời kì tới.

Được biết tới với mô hình khởi nghiệp vận dụng công nghiệp đương đại đưa ra biện pháp thực hành giao tiếp nhà đất theo quy trình khép kín, sáng tỏ, bình yên, chóng vánh, Propzy giúp kết nối trực tiếp đối tượng mua hàng là bên mua và bên bán với nhau.

Người bán đăng tin rao bán nhà không tính phí, tìm kiếm thông báo nhà đất đang được rao bán trên cũ kĩng dữ liệu và sau đó đặt lịch xem. Khi đối tượng mua hàng đi xem thực tại vật phẩm và có nhu cầu thực hành giao tiếp trao đổi nhà đất, hàng ngũ chuyên viên của tổ chức sẽ hỗ trợ đối tượng mua hàng thực hành giao tiếp trao đổi với quy trình khép kín theo công nghiệp Mỹ để chốt giao tiếp. Các thủ tục pháp lý ảnh hưởng tới nhà đất cũng được công ty này hoàn thành cho đối tượng mua hàng theo đề nghị.

Cách vận hành và báo oán lao cho mỗi giao tiếp của công ty này tương tự mô hình Uber đã làm trong lĩnh vực liên lạc. Tỷ lệ huê hồng môi giới nhận được là 80% và công ty nhận 20%. Từ đó, nhà khởi nghiệp này còn được mệnh danh là Uber BĐS.

uber-bat-dong-san-sai-gon-sap-tien-quan-ra-ha-noi

Mô hình khởi nghiệp Uber BĐS tại TP HCM đang rậm rịch Bắc tiến để mở mang thị phần tại vietnam. Ảnh: Vũ Lê

Trong 2 quý đầu năm, Uber BĐS Sài Gòn đã nhận được hơn 2.500 đề nghị giao tiếp nhà đất với tổng giá trị của cải ước tính lên tới hơn 300 triệu USD. Trong 2 quý còn lại của năm, công ty sẽ dịch vụ thêm hàng nghìn đề nghị của đối tượng mua hàng, tổng giá trị giao tiếp nhà đất ước tính có thể đạt giá trị gấp đôi so với nửa đầu năm.

Kể từ khi được quỹ ngoại rót vốn, công ty này đã mở mang từ công nghiệp trao đổi nhà phố sang sản xuất biện pháp quản lý các tòa nhà. Đây là phần mềm giúp tương tác hiệu quả với dân cư một cách chóng vánh và quản lý việc cung cấp các dịch vụ một thể ích.

Propzy được sáng lập và điều hành bởi doanh nhân người Mỹ gốc Việt John Le – người từng startup chiến thắng trong lĩnh vực nhà băng tại Mỹ. Ông đầu tư một triệu USD vào mô hình này và chính thức công bố từ bốn tuần 7/2015.

Thời điểm mới công bố, nhiều chuyên gia BĐS kiểm tra cao công nghiệp Propzy vận dụng tại hoạt động trao đổi nhà phố TP HCM. Tuy nhiên, đồng thời đó cũng có không ít quan điểm hiềm nghi mô hình này sớm chết yểu do hoạt động trao đổi nhà đất Sài Gòn có đặc thù mang tính địa phương rất cao, thủ tục pháp lý phức hợp. Đến bốn tuần 6/2017, Uber BĐS tại Sài Gòn nhận 2 triệu USD đầu tư từ quỹ ngoại và khởi đầu kế hoạch mở mang diện tích, từng bước đổi thay các thành kiến, tập quán cũ trong giao tiếp nhà phố.

Vũ Lê