10 loại cây cảnh trồng trong nhà vừa đẹp vừa giúp lọc không khí cực tốt

Các loại cây cảnh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng làm đẹp cảnh quan mà còn thanh lọc không khí, đem đến môi trường sống tốt nhất cho mọi người.


Bill Wolverton – Tiến sĩ công nghệ môi trường người Mỹ cho rằng tôi và quý hơich hàng nên trồng nhiều cây trong không gian sống, chí ít khoảng 2 chậu cây đối với khoảng không 30m2. NASA cũng đã từng ban bố danh sách các loại cây cảnh trồng trong nhà có thể hấp thu 85% các chất độc hại như: benzene, trichloroethylene, ammonia… làm sạch không khí.


1. Cây thường xuân

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Loài cây này thường được mọi người chọn trồng trong không gian hẹp, nhỏ và nó leo tốt ở những nơi như cửa sổ, lan can… Nhờ có tán lá rậm rạp, thường xuân hấp thu tốt phoocmon có hại – đây là 1 trong những chất tiêu dùng trong gỗ, thảm, nhựa, rất có hại cho sức khoẻ giả như bạn hít vào quá nhiều.


2. Cây lan ý

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Đây là 1 trong những loại cây cảnh trồng trong nhà thích hợp nhất với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Cây có thể lọc được chất trong sơn nước gây ra ung thư như benzen VOC hay các chất giúp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra, cây còn có kỹ năng giảm thiểu các chất độc hại phát ra từ các thiết bị điện tử, chất kết dính, tẩy rửa. Chính bởi thế, cây thường được đặt ở phòng hơich hoặc trước cầu thang máy văn phòng làm việc.


3. Cây nha đam

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Chúng ta vẫn biết đến công dụng giải nhiệt, làm đẹp của cây nha đam, đặc trưng trong mùa hè nóng bức này. Bên cạnh đó, những chậu cây nha đam nhỏ đặt trên bàn làm việc cũng có thể hút các chất tẩy rửa bên trong phòng. Khi bạn thấy lá cây xuất hiện quá nhiều đốm nâu, chứng tỏ cây đã hút đi hơi nhiều chất độc hại, bạn có thể mang cây ra cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây lớn mạnh tốt trở lại.


4. Cây lưỡi hổ

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Cây lưỡi hổ cũng là 1 trong những loại cây cảnh thân thuộc, rất thích hợp với những góc không gian hẹp, tối vì chúng lớn mạnh theo chiều đứng, không tốn nhiều diện tích. Cây hấp thu mạnh CO2 vào ban ngày và “nhả” khí oxi vào ban đêm. Trong nhà có cây lưỡi hổ sẽ làm bạn luôn cảm thấy dễ thở, nhẹ nhõm và tha hồ.


5. Cây mến mộc lá

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Có tên gọi rất lạ, mến mộc lá có lá hình trái tim dễ thương, thường được đặt trên bàn làm việc lôi kéo mọi ánh nhìn. Cây cũng có kỹ năng xoá sổ đáng kể lượng formaldehyde trong không khí. Điểm cộng của mến mộc lá là không bắt buộc quá nhiều công chăm nom, tưới nhiều nước hay phải đem ra nơi có nhiều ánh sáng thường ngày.


6. Cây hồng tài phát

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Cây hồng tài phát có ý nghĩa phong thuỷ cực tốt, đem đến sang giàu, phú quý, vinh hoa cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn thanh lọc không khí khỏi các chất độc như xylene, trichloroethylene và formaldehyde. Người ta thường đặt cây ở trước cửa nhà để cây hấp thu ánh sáng lớn mạnh tốt nhất.


7. Cây trầu bà

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Trầu bà thường được chọn làm cây dây leo trước cổng nhà hoặc đặt ở bàn bếp, bàn àm việc để lọc chất độc formaldehyde có trong không khí. Ngoài ra, cây có tác dụng làm đẹp cảnh quan cực tốt với những tán lá xanh xum xuê, nhìn rất mát mắt.


8. Cây hoa cúc

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Nếu chọn loại cây cảnh trồng trong nhà cho hoa đẹp có kỹ năng lọc không khí thì bạn nên chọn trồng cây hoa cúc. Cây hoa cúc không chỉ trang trí nhà cửa đẹp mà còn loại bỏ amoniac, formaldehyde, xylene, benzene trong không khí.


9. Cây vạn niên thanh

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Nếu bạn không có quá nhiều thời kì để chăm nom cây cảnh, bạn có thể chọn vạn niên thanh vì đây là cây dây leo và có thể sinh trưởng tốt trong bóng râm. Vạn niên thanh có thể lọc benzene và formaldehyde hiệu quả. Nhưng vì cây cũng có độc nên bạn cần để giảm thiểu xa tầm tay trẻ em.


10. Cây đỗ vũ

Cây cảnh,cây thường xuân,cây cảnh giúp thanh lọc không khí


Ngoài hoa cúc, bạn có thể chọn cây đỗ vũ nở hoa đẹp, ma lanh sắc màu, lôi kéo vạn ánh nhìn. Cây thường được chọn trưng bày trong nhà mỗi khi tết đến xuân về và có tác dụng giúp không khí không bị tác động bởi chất formaldehyde vốn mua thấy ở ván ép, đồ nội thất và thảm.


Tuy nhiên, tương tự như cây vạn niên thanh, đỗ vũ có chứa Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Nếu bị ngộ độc hai chất này, bạn sẽ buồn nôn, chảy nước dãi, ói mửa, uể oải, chóng mặt, khó thở, mất thăng bằng. Do đó, bạn cần giảm thiểu để mặt sát hoa và hít hương thơm, tác động đến sức khoẻ.

Theo Khám phá

Trang trí nội thất nhà đẹp với những cây xanh sáng tạo

Trang trí nội thất nhà đẹp với những cây xanh thông minh

Cây cảnh không chỉ giúp cho không khí trong lành hơn mà còn là 1 vật trang trí nội thất nhà cửa vô cùng ái mộ giả như biết cách bài trí.

Trồng ngay cây lưỡi hổ trong nhà để hấp thụ 107 loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút tài lộc

Trồng ngay cây lưỡi hổ trong nhà để hấp thu 107 loại độc tố, đuổi xui xẻo, hút tài lộc

Cây lưỡi hổ là 1 trong những loại cây trồng trong nhà đa dạng nhất vì có thể hấp thu được 107 độc tố, lại ý nghĩa phong thuỷ rất tốt, không tốn quá nhiều công chăm nom.

Những ý tưởng trồng cây ngay trong bếp vô cùng thú vị

Những ý tưởng trồng cây ngay trong bếp vô cùng thú vị

Những mảng xanh trong bếp còn có thể mang đến không khí trong lành và màu xanh vô cùng mát mắt cho góc nhỏ đun nấu của gia đình.

5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này

5 loại cây hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt cố định nên trồng trong nhà mùa này

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ trồng này không chỉ giúp hút độ ẩm mà còn điều hòa không khí và xoá sổ các tế bào nấm mốc trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *