4 mẹo cực dễ để sở hữu vườn hồng “chất lừ” của mẹ 7x Thủ đô

Nhiệt tình bàn bạc kinh nghiệm để sở hữu vườn hồng cả trời yêu thương, chị Ánh Quyên bày tỏ: “Muốn trồng được 1 vườn hồng đẹp cần phải đích thực say mê yêu thích và chăm nom cho hoa”.


Hàng ngày, chị Ánh Quyên ở Ba Vì (Hà Nội) đều dành thời kì buổi tối và các ngày nghỉ cuối tuần để chăm nom, tỉa lá bón phân cho vườn hồng của gia đình. Nhìn vườn hồng cả trời nhớ thương nở ma lanh, tỏa hương thơm ngào ngạt là niềm vui giúp chị Ánh Quyên thư giãn, quên đi những bơ phờ trong công việc.


Nhiều chị em nhìn vườn hồng của chị rồi nhắn tin hỏi đầu tư có nhiều tiền không? Có bạn đề cập đầu tư cả 500 triệu đồng nhưng vườn hồng chẳng đi đến đâu. “Thú thật, tôi yêu hoa lắm nhưng cũng phải nhìn vào điều kiện kinh tế gia đình. Tiền lương hàng tháng tôi để dành ăn tiêu, còn tiền thưởng thì để mua hoa”.


– Mẹo 1: Chọn giống hồng: Trong vườn chị Ánh Quyên nhiều nhất là hồng đào cổ, hồng tường vi, hồng cổ Sapa, hồng bạch vì những loài hồng này sai hoa, rất thơm, dễ trồng, dễ chăm nom. Vì bận công việc không có nhiều thời kì chăm nom nên những giống hồng này đều thích hợp với đất và người.

vườn hồng,trồng hoa tại nhà,trồng cây tại nhà,ngôi nhà hoa hồng


Để bóp chắt chị Ánh Quyên chọn mua những cây hồng còn bé, ương tầm khoảng 1 năm rồi đem về nhà trồng, chăm nom.


Tùy từng loại hồng, những cây bé giống hồng bé sẽ chao đảo trong khoảng 100.000 – 200.000/cây. Chị Quyên thường dành đầu tiên chọn những cây hồng được chiết thay vì chọn cây ghép. Theo chị Quyên những cây hồng được chiết sẽ sống khỏe, bật mầm tốt, sai hoa hơn cây ghép.


– Mẹo 2: Cách trồng: Chị Ánh Quyên cho biết muốn cây hồng sai hoa, nhanh lớn nên đào hố rộng, rải đều phân chuồng trước rồi mới bứng cây trồng xuống đất. Hoa hồng ưa ánh nắng, đất tơi xốp và thoát nước tốt.


– Mẹo 3: Bón phân: Người trồng cần cắt tỉa liên tục và bón phân sau mỗi kỳ hoa. Mỗi lần hoa nở đều nở đồng loạt do chị cắt tỉa đồng loạt từng lứa. Về phân bón, chị Ánh Quyên thường sử dụng phân cá, phân gà, phân thỏ, phân đầu trâu để bón cho hoa.


Tùy vào gốc hồng to hay bé sẽ bón lượng phân thích hợp. Nếu bón ít quá cây không đủ chất dinh dưỡng, bón phân nhiều quá, hoả hồng dễ bị xót, chết cây.


– Mẹo 4: Phòng, trừ sâu bệnh: Nên chăm nom phòng trừ sâu bệnh cho vườn hồng theo định kỳ. Chị Ánh Quyên cho biết, do chị lấy cánh hoả hồng phơi khô khiến trà uống nên việc phòng trừ sâu bệnh hoàn toàn tay chân và do chị tự chế.

vườn hồng,trồng hoa tại nhà,trồng cây tại nhà,ngôi nhà hoa hồng


Cụ thể: Để phòng trừ sâu bệnh chị Ánh Quyên thường nghiền 0.5 kg tỏi + 1 kg ớt + 1 lít rượu (trên 40 độ). Lấy 100 ml hẩu lốn trên pha với 1 bình nước 20 lít và phun đều lên mặt cây hồng. Phun liên tục trong 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày.

vườn hồng,trồng hoa tại nhà,trồng cây tại nhà,ngôi nhà hoa hồng


Ngôi nhà hoả hồng của chị Ánh Quyên ở xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội không chỉ có nhiều loài hoả hồng mà còn ái mộ bởi nữ chủ sở hữu xinh xẻo, khéo léo chăm nom, sắp đặt không gian để vườn hồng gây nhớ thương cho hàng nghìn chị em yêu hoa.

vườn hồng,trồng hoa tại nhà,trồng cây tại nhà,ngôi nhà hoa hồng


Chia sẻ kinh nghiệm cắt tỉa để vườn hồng nở ma lanh cùng 1 dịp theo ý muốn chị Ánh Quyên cho biết: “Hồng tường vi đúng 60 ngày là nở ma lanh, còn hồng đào đúng 56 ngày và hồng sa pa và 1 số hồng khác lại đúng 53 ngày là nở ma lanh. Để có vườn hồng nở ma lanh vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, chị Ánh Quyên cắt tỉa hoả hồng vườn vào ngày 15.11.2017 âm lịch cùng 1 ngày”.

vườn hồng,trồng hoa tại nhà,trồng cây tại nhà,ngôi nhà hoa hồng

“Ngôi nhà có hoả hồng trải dài từ cổng vào tận nhà. Hai bên hàng rào là những gốc hồng tường vi leo màu đỏ có mùi thơm ngọt. Quanh nhà và hiên sân, những bụi trần đào cổ dìu dịu màu phấn hồng lãng mạn và tỏa hương ngạt ngào. Còn lại đa số từ sân trở là trồng hồng cổ Sapa và 1 số giống hồng khác”, chị Quyên biểu đạt.

vườn hồng,trồng hoa tại nhà,trồng cây tại nhà,ngôi nhà hoa hồng


Tuy vườn hồng mới được chị trồng 2 năm nhưng những bụi trần bung nở ma lanh, đẹp đến mê mẩn, phát hờn. Chia sẻ trên các trang mạng xã hội, vườn hồng của chị Ánh Quyên nhận được rất nhiều lời khen, ái mộ và gây nhớ thương cho hàng nghìn chị em yêu hoa.

Theo Dân Việt

Những tuyệt chiêu làm nội thất nổi bật phòng khách nhà bạn

Những tuyệt chiêu khiến nội thất vượt trội phòng khách nhà bạn

Để có được 1 phòng khách hoàn hảo bạn phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ từ việc chọn chọn đồ nội thất phòng khách cho đến cách sắp đặt.

Bài trí phong thủy cho văn phòng nhỏ để đường tài lộc "lên như diều gặp gió"

Bài trí phong thủy cho văn phòng nhỏ để các con phố tài lộc “lên như diều gặp gió”

Nếu bạn đang khiến việc trong 1 văn phòng nhỏ, hãy chú ý đến những mẹo phong thủy dưới đây để cải thiện phong thủy nơi khiến việc của mình.

Những mẫu nội thất hoàn hảo cho nhà chật

Những mẫu nội thất hoàn hảo cho nhà chật

Những món nội thất đa năng được bề ngoài sáng tạo, có kỹ năng kỹ sảo gấp gọn sẽ giúp bạn có được 1 không gian dù nhỏ vẫn tiện nghi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *