6 sai lầm không mong muốn mà nhân viên ship hàng quán coffe chưa được phép mắc phải

theo thống kê từ khảo sát điều tra hơn 2000 người tiêu dùng của fjob.vn, điều tạo ra một quán café được nhiều bạn thích thú thì ngoài đồ uống ngon lành, không gian độc đáo ấn tượng thì sự chuyên nghiệp, thân thương của Đội ngũ cán bộ phục vụ quán cà phê chính là Các điều cơ bản để giữ chân khách hàng. không hẳn chủ buôn bán, chính những người Ship hàng mới đó là Tấm hình đại diện, truyền tải giá trị vì họ là những người liên đới chăm lo khách hàng. Để gửi đi Hình ảnh đẹp nhà quản lý và điều hành cần chăm chú tránh để nhân viên cấp dưới phạm phải 6 sai lầm sau.

1. bề ngoài thiếu chuyên nghiệp và bài bản

Hình thức bên phía ngoài như phục trang, tóc tai, phụ kiện được xem là thứ tiên phong để lại ấn tượng trong đầu người tiêu dùng. Đối với người trẻ tuổi thì sẽ không quá lưu ý Những Vấn đề này, tuy nhiên với Các người mua trung tuổi, họ đòi hỏi một Hình ảnh lịch thiệp, tươm tất hơn. Những nhà điều hành nên đề ra một nguyên lý để nhân viên cấp dưới làm theo như: luôn mặc đồng phục, đầu tóc gọn gàng, nên đi giày và không được đi dép lê, móng tay không sơn màu và cắt ngắn. riêng với nữ thì có thể trang điểm nhẹ nhàng nhưng chưa được quá lòe loẹt.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ cafe

Giao hàng quán cà phê

2. nhân viên cấp dưới ship hàng quán coffe không triệu tập trong giờ làm

Có hai điều “tối kị” mà Các nhân viên liên tục phạm phải là chat chit trong giờ và sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh di động. Khi nhân viên cấp dưới không triệu tập Giao hàng mà nói chuyện, cười đùa quá to có thể gây cảm giác không dễ chịu cho người xung quanh, làm xao lãng sự tập trung của họ. người mua sẽ đánh giá nhân viên ở đây thiếu chuyên nghiệp và bài bản & không tinh xảo. bên cạnh đó, nếu nhân viên cấp dưới giao hàng quán cà phê sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh di động vô số trong giờ thao tác sẽ không thể chuyên tâm vào chăm lo khách, dẫn đến lừ đừ hoặc không phát hiện được các nhu cầu phát sinh như cần thêm nước hoặc giấy ăn. vấn đề này không chỉ là tác động đến công việc mà còn bộc lộ sự thiếu tôn trọng riêng với khách hàng.

3. ngôn ngữ thiếu lịch thiệp

ngoài các hành động, cử chỉ bên ngoài thì ngôn từ cũng là một điều người mua chăm chú đến. rất nhiều Những nhân viên trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm tay nghề trong tiếp xúc hay phạm phải lỗi này. trong tương đối nhiều trường hợp mẫu thuẫn với người mua, nhân viên vì nóng giận mà mất kiểm soát điều hành gây nên Những hành động & khẩu ca thô lỗ. bởi thế, nhà quản lý nên thiết kế và xây dựng một văn hóa giao tiếp và chuẩn mực ứng xử tại quán café trong xưng hô giao tiếp với khách và đồng nghiệp.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

giao hàng quán coffe

4. Thiếu kiến thức về thực đơn

Hiểu & nắm rõ về nhiều chủng loại đồ uống, đồ ăn là yêu cầu đầu tiên bắt buộc đầu tiên đối với các nhân viên cấp dưới order. Vấn đề này sẽ giúp nhân viên cấp dưới Giao hàng quán support cho người mua chu đáo hơn, tránh trường hợp họ gọi món mà hoàn toàn không hài lòng. không dừng lại ở đó, sẽ tương đối thiếu chuyên nghiệp và bài bản nếu như khách hàng hỏi đồ ăn gồm Các nguyên liệu gì mà nhân viên lại vấn đáp vì không phải người pha chế nên không biết. vấn đề đó sẽ khiến khách cảm thấy thiếu tôn trọng và mất đi sự hào hứng lúc đầu.

5. Thái độ thao tác thiếu nhiệt tình

sẽ không khách hàng nào cảm nhận thấy thoải mái khi đi vào một nơi mà nhân viên cấp dưới không sung sướng, vô cảm hay khó chịu. Hãy bộc lộ sự cởi mở bằng phương pháp nở một nụ cười đơn thuần, một câu chào thân mật, kéo ghế cho khách & tư vấn nhiệt tình sẽ khiến họ cảm thấy được nghênh đón. ngoài những, đừng để khách hàng chờ đợi để quá lâu hoặc quên mất Những cụ thể chi tiết nhỏ khách đề xuất. Hãy cẩn thẩn ghi chú lại Các đề xuất kiến nghị của khách như ít đá hoặc ít đường trên phần mềm điều hành quản lý quán cafe.

nhân viên cấp dưới cần ghi order hoặc nhập Thông tin vào phần mềm quản lý điều hành quán cà phê thật đúng chuẩn

6. Nhầm lẫn đồ ăn giữa Những bàn

nguyên do khiến Những nhân viên cấp dưới ship hàng quán cafe không nhớ đúng chuẩn mực đồ giữa Các bàn là do quên khắc ghi số bàn, khách đổi thay phương vị hay đổi món. đây cũng là 1 sai lầm đáng tiếc khó tránh được trong cả đối với các nhân viên cẩn trọng, đặc biệt là khi người mua quá đông. song, sự không cẩn thận của nhân viên chỉ là “bề nổi” của sự việc, Lý Do sâu xa chính là ở cách điều hành và quản lý quán cafe. Để giải quyết thực trạng này, nhà điều hành rất có thể tìm hiểu thêm áp dụng Các phần mềm quản lý quán cà phê bài bản và chuyên nghiệp như fjob.vn để nhân viên cấp dưới đơn giản order ghi món & ghi chú theo số bàn cho khách trên laptop hoặc Tablet 1 cách gấp rút & đúng chuẩn mực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *