Bất động sản Thủ Đức: thực trạng Thừa cầu – thiếu cung

Vốn là Quận lớn mạnh sớm, đạt đến sự ổn định tương tự các Quận trọng điểm, Quận Thủ Đức hiện không còn nhiều quỹ đất để lớn mạnh bất động sản tạo nên nghịch lý “thừa cầu” – thiếu “cung” từ nhiều năm nay

Dự án bung hàng đếm…trên đầu ngón tay

Khác với Q.2, Q.9 của Khu Đông, Q.Thủ Đức có đã có sự lớn mạnh nổi bật trước hơi lâu, mật độ dân cư trong bản đồ hơi cao. Do đó quỹ đất trống để lớn mạnh các công trình mới là 1 vấn đề không luôn thể dụng. Điều này khiến nguồn cung các mặt hàng ở tất cả các phân khúc ít hơn hẳn Q.2, Q.9.

Trong mai sau khi hình thành KĐT thông minh, dân số tại bản đồ được dự đoán sẽ tăng lên gấp đôi tạo ra bài toán dân số vô cùng bức thiết.

vietnamnet
Nguồn cung bất động sản Thủ Đức chỉ đếm…trên đầu ngón tay

Theo báo cáo của các tổ chức nghiên cứu thị phần, giả như phân khúc căn hộ tại Thủ Đức năm 2016 hơi tấp nập với các quỹ đất của của nhiều chủ đầu tư lớn đã “săn” từ nhiều năm trước thì bây giờ đang có ám hiệu chững lại.

Thị trường đất nền từ năm 2016 đến nay tất cả không có công trình quy mô lớn được triển khai. Nguồn cung đất nền chính yếu đến từ những công trình phân lô hộ lẻ có quy mô vài chục nền, đa phần những bản đồ vùng sâu của Thủ Đức hoặc nơi mà trước đây vốn là đất vườn/nông nghiệp còn lại.

Thị trường nhà xã/ vi la cũng không ngoại lệ với nguồn cung ít oi. Trong năm 2018 không có nguồn cung mới, nguồn cung sơ cấp chính yếu là các công trình cũ.

Khan nguồn cung sơ cấp, hoạt động đàm phán thứ cấp cũng diễn ra ở mức hơi bên cạnh đó biên độ tăng giá của Thủ Đức thuộc top hơi cao, nằm trong tâm điểm tăng giá của khu Đông. Bên cạnh đó, nhà đất Thủ Đức còn có điểm cộng biên độ tăng ổn định, đồng đều qua nhiều năm nên được nhà đầu tư ưa chuộng.

Giá nhà đất tăng “phi mã”

Giá bán 1 số công trình nhà xã/vi la ở Thủ Đức bây giờ chao đảo làng nhàng từ khoảng 5 – 15 tỷ đồng/căn tùy theo diện tích đất, vị trí, chủ đầu tư mà mức giá sẽ hơic nhau.

Nếu tất cả các công trình chào bán trên thị phần có tỷ lệ hơich đầu tư chiếm trên 70% thì tại Thủ Đức hơich mua ở và đầu tư hơi đồng đều, chiếm tỷ lệ 50:50. Điều đó cho thấy nhu cầu ở tại bản đồ này đang vô cùng “nóng”, tạo hạ tầng chắc chắn để giá nhà đất tăng giá.

vietnamnet
Nhiều nhà đầu tư đang mua kiếm công trình sơ cấp tại Thủ Đức để chờ thời cơ sinh lời

Khảo sát cho thấy, 1 số xã ở trọng điểm Quận Thủ Đức như Linh Đông, Linh Tây, Phường Hiệp Bình Chánh mức chi phí làng nhàng chao đảo khoảng 40 – 55 triệu đồng/m2. Mức giá tăng làng nhàng khoảng 20% – 25% so với năm 2017.

Giá đất trên mặt tiền đại lộ Phạm Văn Đồng chao đảo khoảng 75 – 95 triệu đồng/m2, tăng làng nhàng khoảng 25% – 36% so với đầu năm 2017 (60 – 70 triệu đồng/m2). Trục các con xã hơic như mặt tiền Tô Ngọc Vân cũng ghi nhận mức tăng chao đảo từ 20 – 40%/năm.

Nửa năm sinh lời 30%

Điển hình của làn sóng tăng giá tại Thủ Đức phải đề cập đến công trình Thăng Long Home – Hưng Phú do Thăng Long Real lớn mạnh. Đây là công trình độc nhất trên trục Tô Ngọc Vân đồng thời là công trình ít oi thuộc phân khúc nhà xã vi la ra mắt tại Thủ Đức.

Dự án liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng, Quốc lộ 1A, được quy hoạch chuẩn mực khi dành 66% để lớn mạnh luôn thể ích và cây xanh. Nhờ sở hữu tọa độ vàng ngay trọng điểm Thủ Đức, từ đây cư dân luôn thể dụng chuyển dịch tới bộ máy luôn thể ích đắt tiền đã hiện hữu tại Thủ Đức như Vincom, khu vui chơi – relax, trọng điểm hành chính, giảng các con xã, bệnh viện,…

vietnamnet
Thăng Long Home – Hưng Phú với chi phí khó khăn đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ tăng giá mạnh trong thời kì tới.

Sau hai công đoạn ban bố vào năm 2017 với khoảng 160 mặt hàng đàm phán thành công, cuối tháng 5 vừa qua, công trình tiếp diễn ban bố khoảng 50 căn vi la và nhà xã. Đây là những mặt hàng chung cuộc, có vị trí đẹp nhất công trình.

Đáng chú ý, giả như trong tháng 10/2017 mặt hàng ban bố có mức giá 27 triệu/m2 thì công đoạn này đã được điều chỉnh lên 38 triệu/m2.

Như vậy chỉ sau nửa năm, hơich bậc nhất tư tại Thăng Long Home Hưng Phú đã có lãi khoảng 30%/suất đầu tư. Tuy nhiên, chi phí thời điểm này vẫn được giám định cực kỳ khó khăn so với thị phần khi mặt tiền các con xã Tô Ngọc Vân đang có mức giá 90 – 120 triệu/ m2 và giá đất tại các hẻm nhỏ trong cùng bản đồ chao đảo từ 40 – 60 triệu/m2.

Bên cạnh đó, trị giá của công trình sẽ còn tăng cao sau khi Sở GTVT TP.HCM ban bố nguồn tin các con xã Tô Ngọc Vân sẽ mở mang lên 30m.

Tấn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *