Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn ‘vàng’

Trong bối cảnh thị phần nguồn vốn có nhiều biến động, bất động sản đang được xem là kênh đầu tư hơi an toàn. Trong đó, vùng ven vẫn được nhiều người đặt niềm tin nhờ những ưu thế nổi trội.

Dòng tiền chuyển hướng

Trong vài phiên đàm phán cách đây không lâu, dù rằng thị phần chứng khoán đỡ âm u so với trước nhưng thanh khoản vẫn còn hơi phải chăng, trị giá khớp lệnh chỉ đạt được vài trăm tỉ đồng. Hơn nữa, việc khối ngoại liên tục rút vốn đã khiến cho nhà đầu tư lớn mạnh thành cẩn trọng hơn.

Ở thị phần ngoại tệ, “cơn bão” tỷ giá cũng đang khiến cho nhà đầu tư đau đớn kiểm soát rủi ro khi tham dự thị phần. Đã có lúc tỷ giá VND/USD tăng lên mức kỷ lục: 22.638 đồng/1 USD, buộc Ngân hàng Nhà nước phải ra tay can thiệp để giữ sự ổn định.

Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn ‘vàng’
Đất nền vùng ven vẫn là kênh đầu tư quyến rũ đối với nhiều nhà đầu tư

Trong khi đó,thị phần vàng trước đây vốn dĩ chịu chi phối rất lớn trước sự biến động của thị phần toàn cầu và giá đô la Mỹ tăng cao nhưng nay lại tỏ ra im ắng. Hiện giá vàng vẫn trụ vững loanh quanh vùng 36,8 triệu đồng/lượng và dự đoán không có nhiều biến động.

Với tiền gửi bóp chắt, các nhà đầu tư cũng không còn mấy mặn mà 1 phần do lãi suất của các nhà băng hơi phải chăng, chỉ từ 4,5-5%/năm đối với kỳ gửi ngắn hạn và từ 6,5 – 7%/năm giả như gửi dài hạn.

Như vậy, nhìn nhận tổng thể thì bất động sản vẫn đang là 1 trong những chọn lọc an toàn và kỹ năng kỹ sảo sinh lời tốt dành cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, về dài hạn, 1 quốc gia với 100 triệu dân, cơ cấu dân số trẻ, mặt bằng thu nhập đang ngày 1 tăng tiến, tốc độ tỉnh thành hóa nhanh…như Việt Nam là những nguyên tố giúp bất động sản tiếp diễn được thẩm định cao về triển vọng. Bằng chứng là cách đây không lâu các nhà đầu tư nước ngoài vẫn ào ạt đổ vốn vào bất động sản Việt Nam, giúp lĩnh vực này luôn nằm trong đội ngũ đầu về lôi kéo vốn FDI.

Cơ hội nằm ở đâu?

Với sự lớn mạnh của bộ máy cơ sở, thời kì vừa qua, thị phần bất động sản ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM đã có những bước lớn mạnh rất nhanh. Tại bản đồ phía Nam, các tỉnh biên cương TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương thị phần cũng tình hình cực kỳ nhộn nhịp, cả mặt bằng giá và tính thanh khoản đều tăng cao.

Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn ‘vàng’
Biên Hòa có tiềm năng lớn mạnh rất lớn nhờ bộ máy cơ sở càng ngày càng hoàn thiện

Nguyên nhân kế bên sự lớn mạnh của màng lưới liên lạc giúp cải thiện kỹ năng kỹ sảo kết nối, mặt bằng giá bất động sản vùng ven cũng còn phải chăng hơn nhiều so với TP.HCM, kéo theo các nhà đầu tư mua đến nắm bắt thời cơ. Trong đó, theo báo cáo nghiên cứu thị phần quý 2 vừa được Công ty DKRA Vietnam ban bố, phân khúc đất nền được dự đoán vẫn sẽ là kênh đầu tư được chọn lọc bậc nhất trong sáu tháng cuối năm 2018.

Trên thực tại, cách đây không lâu, tuy có chững lại nhưng phân khúc đất nền vùng ven vẫn đạt mức tăng trưởng hơi tốt. Một số bản đồ như đô thị Thủ Dầu Một (Bình Dương), đô thị Biên Hòa (Đồng Nai)…mức giá đất nền đã tăng 30-50% so với hồi đầu năm 2018 nhưng công trình mới không có nhiều. Các công trình căn hộ cũng xuất hiện càng ngày càng nhiều ở các bản đồ này để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương lẫn hàng chục nghìn người lao động nhập cư. Có thể đề cập đến như Samsora Riverside hay Topaz Twins…tại Biên Hòa hay Phú Đông Premier, Marina Riverside, Roxana Plaza…tại Bình Dương.

Đặc biệt, đô thị Biên Hòa được giới buôn bán bất động sản thẩm định đang tụ họp nhiều điều kiện giúp bất động sản bùng nổ trong thời kì tới, nhất là phân khúc đất nền. Theo ông Tôn Thất Khiêm – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, so với các bản đồ vùng ven hơic, Biên Hòa nắm giữ 1 lợi thế lớn khi nằm ngay cửa ngõ phía Đông, là trọng điểm vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đồng thời kết nối xuyên suốt với miền Trung, miền Bắc. Đặc biệt, Biên Hòa đang hội tụ nhiều khu công nghiệp lớn, lôi kéo vốn đầu tư FDI ở mức cao và tốc độ lớn mạnh kinh tế rất nhanh.

Bất động sản vùng ven vẫn là lựa chọn ‘vàng’
Việc vun đắp phi trường quốc tế Long Thành cũng đang mở ra thời cơ lớn cho thị phần bất động sản Biên Hòa

“Gần đây, nhiều tập đoàn lớn như Lotte, Auchan, Amata, Berjaya, Shing Mark… liên tục rót vốn đầu tư công trình tại Biên Hòa. Những công trình nhà cao tầng, hơich sạn, bệnh viện, trọng điểm thương nghiệp… đua nhau mọc lên khiến đổi thay vẻ mặt tỉnh thành và giúp bất động sản Biên Hòa tăng giá mạnh. Ngoài ra, việc vun đắp phi trường quốc tế Long Thành cũng giúp Biên Hòa trực tiếp hưởng lợi khi mở ra hướng lớn mạnh về phía Nam và phía Đông kết nối với TP.HCM”, ông Khiêm nhận định.

Hiện nay, chính quyền tỉnh Đồng Nai và đô thị Biên Hòa đang hội tụ cải thiện bộ máy cơ sở, đồng thời thúc đẩy vun đắp trọng điểm hành chính mới… sau khi lên tỉnh thành loại I vào năm 2016. Trong đó, các bản đồ nằm ven sông Đồng Nai biên cương TP.HCM được thẩm định có nhiều lợi thế để hình thành các tỉnh thành sinh thái cộng tác thương nghiệp, nhà cung cấp nhằm “chia lửa” với TP.HCM. Trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM càng ngày càng khan hiếm, điều này sẽ mở ra thời cơ rất lớn cho thị phần bất động sản Biên Hòa và 1 số bản đồ như Long Thành, Nhơn Trạch.Với ưu thế vượt trội, có thể dự đoán giá đất những nơi này sẽ chóng vánh tiệm cận với huyện 9, Thủ Đức của TP.HCM 1 khi bộ máy cơ sở lớn mạnh hoàn chỉnh.

Hoài An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *