BĐS Gia Lai tăng nhiệt nhờ lợi thế vị trí, tài nguyên

Đầu năm 2018 đến nay, thị phần nhà đất Gia Lai đã có ám hiệu tăng nhiệt, đặc thù sau khi Quy hoạch vun đắp vùng tỉnh Gia Lai trở thành “vùng động lực” trong tam giác lớn mạnh ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia được chuẩn y.

Khảo sát thực tại cho thấy mặt bằng giá đất ở thành thị Pleiku đang tăng, đặc thù là những khu đất có vị trí đẹp như Cách Mạng Tháng Tám, Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Hùng Vương… Đơn cử như giá đất các con phường Cách Mạng Tháng Tám, 1 số vị trí mặt tiền đẹp đã có giá tầm 50 – 70 triệu/m2. Hoặc trên các con phường Hùng Vương, giả như trước chỉ 20 – 25 triệu/m2 thì sau khi nâng cấp, mở mang các con phường đã tăng lên 40 – 45 triệu/m2…

Một người dân trên khu vực phường Trà Bá, TP.Pleiku cho biết: “Sau khi được đầu tư xây dựng đồng bộ các tuyến đường chính, giá đất khu vực này đã tăng nhanh, ngay cả những tuyến các con phường hẻm cũng tăng đáng kể. Chẳng hạn lô đất tôi mới mua trong hẻm các con phường Lê Duẩn với giá gần 900 triệu đồng, thì giá năm ngoái cũng chỉ trên 400 triệu đồng”.

Hạ tầng đồng bộ

Pleiku, Gia Lai những năm cách đây không lâu đã nổi lên như 1 trong những thị phần đất đai quyến rũ, nhờ sự tăng trưởng vùng kinh tế tổng hợp và những cú hích cơ sở.

Vào tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có quy định chuẩn y Quy hoạch vun đắp vùng tỉnh Gia Lai trở thành trọng điểm bản đồ tiểu vùng Bắc Tây Nguyên và “vùng động lực” trong tam giác lớn mạnh ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia, có bộ máy kết cấu cơ sở đồng bộ, đương đại.

vietnamnet

Đây sẽ là đầu mối giao thương, trung chuyển mặt hàng và nhà cung cấp thương nghiệp trong tam giác lớn mạnh ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia; là vùng kinh tế tổng hợp bao gồm kinh tế cửa khẩu, kinh tế nông nghiệp-lâm nghiệp, công nghiệp, du hý văn hóa – lịch sử, sinh thái gắn với bảo tàng cảnh quan bất chợt; là trọng điểm lễ hội văn hóa của bản đồ Bắc Tây Nguyên, lưu giữ các trị giá văn hóa đặc trưng.

Sự lớn mạnh này cũng sẽ đóng góp lớn vào sự lớn mạnh của lĩnh vực du hý tại đây. Cụ thể, đến năm 2025 dự đoán có khoảng 750.000 lượt khách; Dự báo, tốc độ tăng trưởng của khách du hý bình quân 15 – 18%/năm.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã công ty nhiều hội nghị thúc đẩy đầu tư, mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh để tham dự đầu tư và thực hành nhiều công trình trên bản đồ tỉnh. Thực hiện theo quyết nghị của tỉnh Đảng bộ về việc đầu tư lớn mạnh cơ sở đồng bộ nhằm đạt chỉ tiêu cố gắng đưa TP.Pleiku trở thành thành thị loại I trước năm 2020.

Chính những nguyên tố tăng trưởng về du hý, cơ sở này sẽ biến Gia Lai trở thành 1 trong những thị phần đầu tư bất động sản đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới.

“Dư địa” tăng giá cao

Thực tế ghi nhận đầu năm 2018 đến nay thị phần đang được dịch chuyển từ các thành thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.HCM… sang nhiều tỉnh, thành thị lân cận như Thanh Hóa, Quy Nhơn, Gia Lai, Đồng Nai, Long An…

Nguyên nhân được các chuyên gia phân tách, vì giá nhà đất ở những bản đồ thành thị lớn đã bị đẩy lên quá cao, nên dư địa tăng trưởng lợi nhuận phải chăng, nhà đầu tư không còn mặn mà như xưa.

Trong bối cảnh này, việc coi xét và chuyển hướng dòng đầu tư đến những bản đồ còn tiềm năng, “dư địa” tăng giá cao như Gia Lai có thể coi là 1 chọn lọc thế tất của nhà đầu tư nhanh nhạy.

Theo giám đốc 1 công ty buôn bán đất đai tại TP. Pleiku, thị phần đất đai đầu năm nay tình hình khá tốt. Giá đất tại khu vực trọng điểm không chỉ tăng lên theo từng ngày mà tăng theo từng giờ. Lượng khách mua cũng rộng rãi hơn với rất nhiều khách hàng đến từ Hà Nội, TP.HCM.

Thời gian gần đây, điểm sáng tại thì trường bất động sản Pleiku – Gia Lai phải kể đến công trình khu thành thị SH – Land do Công ty cổ phần Sơn Hải làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư Sơn Hải được biết đến là 1 trong những công ty uy tín và có tiềm lực tài chính mạnh tại thị trường Gia Lai.

Dự án có tổng quy mô 70.140m2 với 368 lô đất nền pháp lý hoàn chỉnh, giao sổ hồng đất thổ cư 100%, đây là công trình ban đầu được phân lô bán nền tại Tây Nguyên. Tọa lạc ngay mặt tiền các con phường Lý Nam Đế – vị trí “trọng điểm” của trọng điểm thành phố Pleiku, khu đô thị SH Land thuận lợi kết nối lưu thông đến các điểm hiểm yếu trong bản đồ như: Chợ Trà Bá, phi trường Pleiku, bến xe Đức Long, bệnh viện đa khoa Tỉnh, bệnh viện ĐHYD Hoàng Anh, giảng các con phường các cấp…

vietnamnet

Dự án là sự chọn lọc lý tưởng bất chợt chỉ đáp ứng được không gian sống tuyệt vời cả về mặt vật chất lẫn ý thức, mà còn khẳng định được bắt mắt của “người phường núi”. SH – Land là sự giao thoa của quy hoạch kiến trúc đương đại và nét văn hóa truyền thống, giữa mảng xanh bất chợt cùng sắc vàng thành thị phồn vinh. Dự án hẹn sẽ là sự cộng tác tuyệt vời cho bộ ba trị giá: Tích lũy của cải, đầu tư sinh lời và ổn định chỗ ở lạc nghiệp.

Công ty CP Địa ốc Đất Xanh Nha Trang – Đất Xanh Group- Đơn vị cung cấp độc quyền công trình SH Land. Hotline: 090.1919.789

Lệ Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *