Bếp ở tầng lửng nên chọn thiết kế nội thất như thế nào?

Rất nhiều người muốn bề ngoài bếp trên tầng lửng nhưng còn e dè không biết về mặt phong thủy và không biết sử dụng nội thất thế nào? về phong thuỷ thì có nên hay không hoặc có bất tiện gì không?

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy phòng khách

Tuyệt đối giảm thiểu những điều này khi đặt bàn độc gia tiên trong nhà

Cách chọn lọc cây cảnh bài trí phòng khách để sinh tài lộc

Phong thuỷ

Hiện nay tại các đô thị lớn diện tích sử dụng đất càng ngày càng hạn hẹp, biện pháp bất động sản cho người dân là nhiều nhà chung cư mọc lên, với các nhà có diện tích đất nhỏ hẹp, kinh tế lại hạn hẹp rất nhiều nhà chọn xây thêm gác xép để mở mang không gian sống, không gian mặt đất dành cho bếp và phòng khách không còn chỗ để đậu xe giả như. Trong thực tại cũng có 1 số gia đình đã bề ngoài bếp trên tầng lửng, họ được căn dặn trước khi bề ngoài nên không gian bếp vẫn bảo đảm thoáng đãng không bí bách, tận dụng diện tích tầng trệt để khiến phòng khách và gara xe tương đối. Khi đun nấu có thể quan sát trên tầm cao và rộng xung loanh quanh nhà cảm giác rất thú vị.

Tuy nhiên, khi bề ngoài bếp trên tầng cao sẽ có 1 giảm thiểu: người già chuyển di bất tiện, mùi thức ăn bay khắp nhà để giải quyết bạn phải lắp máy hút mùi, nên bề ngoài lỗ thông tầng và giếng trời giúp khử mùi thức ăn tốt hơn. Về mặt phong thủy thì bếp trên gác xép cũng không kiêng kỵ gì cả, thậm chí bạn có thể đưa phòng ngủ hay phòng khách lên tầng lửng vì bây giờ đa số các nhà xã có diện tích giảm thiểu nên ý tưởng bề ngoài mới này phần nào đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tối thiểu của các người tham gia trong gia đình.

Phong thuỷ

Vậy tầng lửng nên cao bao lăm là chuẩn và hợp lý nhất? Căn cứ vào chiều cao của người Việt Nam, theo san sẻ của các nhà thầu thi công và kinh nghiệm của các chuyên gia bề ngoài nội thất thì gác xép nên cao khoảng từ 2.5 đến 2.8 m, không nên vượt quá 3m. Lý do giả như quá phải chăng sẽ gây cảm giác không gian chật chọi, ngột ngạt, còn giả như quá cao sẽ khiến mất đi tính thẩm mỹ của đa số ngôi nhà, khiến mất cân đối trong bề ngoài không gian. Đặc biệt là khi bạn lại đặt bếp trên gác xép thì vấn đề chiều cao cần phải được chú ý nhiều hơn vì khi đun nấu có mùi thức ăn, dầu mỡ, khói bẩn thỉu bay khắp phòng sẽ gây ngộp và nóng giả như không gian trần quá phải chăng.

Thiết kế cầu thang gác xép cũng là 1 phòng ban không được lãng quên góp phần khiến không gian nhà phát triển thành đẹp và đẳng cấp không kém các ngôi nhà tầng ở xã, có thể sử dụng nhiều nguyên liệu như gỗ, sắt, đá, inox, … để thi công bề ngoài cầu thang gác xép, mỗi loại nguyên liệu tuy có bề ngoài thuần tuý nhưng góp phần quy định tính thẩm mỹ của đa số không gian sống của gia chủ nên bạn cần chú ý đầu tư đúng mức nhưng vẫn bóp chắt được giá thành và bảo đảm thực hành tốt công năng của bề ngoài.

Thiết kế bếp trên tầng lửng nhà đẹp bây giờ được áp dụng đa dạng tại các nhà cấp bốn, nhà chung cư có diện tích nhỏ hẹp muốn mở mang không gian và diện tích sử dụng phát triển thành thông thoáng và đa dạng tha hồ hơn mà vẫn bảo đảm thực hành tốt chức năng đun nấu và khỏe khoắn của các người tham gia trong gia đình. Về mặt phong thủy kiêng kỵ đặt bếp phía trên Bồn cầu và đối diện cửa phòng ngủ nên khi bề ngoài bếp trên tầng lửng cần giảm thiểu để bảo đảm khỏe khoắn và tài lộc của những người sống trong cùng 1 gia đình.

Nhật Linh (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *